Ông Biden từng nói đùa sẽ nhờ Trung Quốc giúp ông trở thành tổng thống

Frédéric_Chopin

Junior Member
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden từng nói đùa vào năm 2013 về việc chấp nhận sự giúp đỡ từ Trung Quốc để đắc cử tổng thống và bình luận này vẫn còn xuất hiện trong video trên kênh Youtube.

1604935069304.png

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden trong một cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh

Trong đoạn video trên kênh Youtube mang tên Obama White House (tức Nhà Trắng dưới thời tổng thống Barack Obama), phó tổng thống Mỹ lúc bấy giờ Biden có bài phát biểu trong lễ khai mạc chương trình Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Mỹ-Trung Quốc ở thủ đô Washington D.C (Mỹ), theo tờ New York Post ngày 5.9.
"Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đảm nhận công việc hàng đầu ở đất nước của mình, tôi chúc mừng ông ấy và tôi hỏi liệu ông ấy có thể giúp tôi chạy đua vào Nhà Trắng hay không. Tôi rất vinh dự khi có một khoảng thời gian đáng kể gặp gỡ với Chủ tịch Tập”, ông Biden trước tiếng cười của giới chức Mỹ và Trung Quốc.
Bình luận hài hước của ông Biden giờ đây trở thành tâm điểm truyền thông Mỹ trong bối cảnh chính phủ Tổng thống Donald Trump cảnh báo nguy cơ nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ngày 3.11. Bên cạnh đó, cộng đồng tình báo Mỹ suy đoán rằng Nga muốn ông Trump tái đắc cử vào năm 2020, còn Trung Quốc và Iran thì kỳ vọng ông Biden chiến thắng.Ứng cử viên Joe Biden chỉ trích Tổng thống Trump vô cảm trước nỗi đau kinh tế của người dân vì Covid-19

Vào ngày 5.9, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O’Brien cảnh báo Trung Quốc đang cố tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống và có chiến dịch quy mô lớn nhất nhằm gây sức ảnh hưởng đến Nền chính trị Mỹ. Tuy nhiên, ông O’Brien không đưa ra bằng chứng cụ thể.
.........................................................
Link: https://thanhnien.vn/the-gioi/ong-b...oc-giup-ong-tro-thanh-tong-thong-1275425.html
 
Last edited:

manhlinhng

Senior Member
Đùa thôi làm j căng
nghiêm túc quá lại mất vui


Gửi từ Cục gạch lấp lánh bằng vozFApp
 
Top