Ông Biden và ông Trump chỉ trích nhau khi nhìn lại 1 năm sau bạo loạn 6-1

Duy Minh

Senior Member

TTO - Tổng thống Biden chỉ trích gay gắt người tiền nhiệm khi phát biểu nhân tròn một năm xảy ra vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, do những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump gây ra vì không tin ông Trump thất cử.​


Ông Biden và ông Trump chỉ trích nhau khi nhìn lại 1 năm sau bạo loạn 6-1 - Ảnh 1.


Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris dự sự kiện tròn một năm xảy ra vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, ngày 6-1 - Ảnh: REUTERS
Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc người tiền nhiệm gây ra mối đe dọa không ngừng đối với nền dân chủ Mỹ. Dù không thành công, cuộc bạo loạn cách đây một năm vẫn là sự đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống chính quyền của Mỹ.

Những tuyên bố sai sự thật của người tiền nhiệm về việc đã xảy ra gian lận phiếu bầu diện rộng có thể làm suy yếu nền pháp quyền và phá hoại các cuộc bầu cử trong tương lai.

"Chúng ta phải tuyệt đối rõ ràng đâu là sự thật, đâu là dối trá. Sự thật là: Một cựu tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã tạo ra và phát tán một mạng lưới những lời lẽ dối trá về cuộc bầu cử năm 2020. Ông ấy làm vậy vì coi trọng quyền lực hơn là các nguyên tắc. Ông ấy không thể chấp nhận mình đã thua", ông Biden khẳng định.

https://tuoitre.vn/ong-biden-va-ong...-1-nam-sau-bao-loan-6-1-20220107093354737.htm
 
Top