Ông Biden vẫn tín nhiệm bà Harris nếu tái tranh cử vào năm 2024

Neil Armstrong

Senior Member
https://thanhnien.vn/ong-biden-van-...eu-tai-tranh-cu-vao-nam-2024-post1422938.html

Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận Phó tổng thống Kamala Harris sẽ là người đứng cùng liên danh tranh cử nếu ông quyết định chạy đua nhiệm kỳ 2 vào năm 2024.
Ông Biden vẫn tín nhiệm bà Harris nếu tái tranh cử vào năm 2024 - ảnh 1
Tổng thống Biden và Phó tổng thống Harris trong sự kiện tại Atlanta hôm 11.1
REUTERS

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 19.1, Tổng thống Biden được hỏi có hài lòng về năng lực của Phó tổng thống Harris trong vấn đề quyền bầu cử và liệu bà Harris có tiếp tục đồng hành trong trường hợp ông Biden quyết định tái tranh cử.
“Thứ nhất, bà ấy sẽ là người tranh cử cùng tôi. Thứ hai, tôi đã giao bà ấy phụ trách và tôi cho rằng bà ấy đang làm tốt công việc”, nhà lãnh đạo đáp lời, theo Reuters.


Current Time0:00
/
Duration1:40
Auto
Tổng thống Biden khẳng định thành tựu dù tỉ lệ tín nhiệm giảm
Trước đó, ông Biden (80 tuổi) từng bóng gió về khả năng tranh cử nhiệm kỳ 2 nhưng đến nay chưa công bố quyết định chính thức. Ông Biden là người lớn tuổi nhất nhậm chức tổng thống Mỹ.
Hồi tháng 12.2021, giữa lúc có tin đồn Phó tổng thống Harris có thể không tham gia nếu ông Biden quyết định chạy đua một lần nữa, bà Harris nói bà và ông Biden chưa bàn bạc về cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. “Chúng tôi không nghĩ về chuyện đó hay nói về nó”, bà Harris nói trong cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal.
Gần đây, xuất hiện ý kiến gây tranh cãi cho rằng ông Biden có thể chọn hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Liz Cheney làm người tranh cử chung vào năm 2024 thay cho bà Harris. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn hồi tuần trước với NBC News, bà Harris né tránh trả lời câu hỏi về việc này.
“Tôi xin lỗi, chúng tôi đang bận tâm về hiện tại. Thật tình tôi biết vì sao bạn đặt câu hỏi này. Nhưng chúng tôi chỉ tập trung vào những vấn đề trước mắt”, bà Harris nói.
Bà Harris đã ghi danh vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên, người da màu và là người Mỹ gốc Á đầu tiên trở thành phó tổng thống Mỹ.
 

Ygritte

Senior Member
Có TT Mỹ nào ko tái tranh cử nhiệm kỳ 2 chưa nhỉ, chứ bác lẫn quá rồi bác 7 Đờn ạ.
 
Top