Ông Cảnh Sảng rời vị trí phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Anh đi nhanh quá, anh đi luôn đi nhá
qZV215Z.png


Trump còn chưa hết nhiệm kỳ
qZV215Z.pngNgười phát ngôn thứ 30 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chính thức tuyên bố rời vị trí này sau 4 năm làm việc với nhiều cuộc họp báo gây sóng gió.

Ông Cảnh Sảng rời vị trí phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Ảnh 1.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng - Ảnh: AFP

Thông báo trong cuộc họp báo ngày 5-6, ông Cảnh Sảng (Geng Shuang) xác nhận sẽ không tiếp tục làm người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc và sẽ sớm nhận công việc mới.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, có khả năng ông Cảnh Sảng sẽ chuyển sang làm việc tại phái đoàn thường trực của Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc. Ông Cảnh từng làm việc tại phái đoàn này vào năm 1999.

Với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngoại giao và giữ vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ năm 2016, ông Cảnh đã chủ trì gần 400 cuộc họp báo lớn nhỏ, với nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Ở vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng cũng nhiều lần nói lên các luận điệu ngang ngược của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

Trong một phát biểu hồi tháng 9-2019, người phát ngôn này nói rằng Trung Quốc có chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam và các quyền lợi tương ứng đối với các vùng biển xung quanh quần đảo này.

Bắc Kinh cho rằng yêu sách chủ quyền của mình dựa theo luật và lịch sử. Ông Cảnh còn cáo buộc Việt Nam vi phạm các văn bản quốc tế song phương và đa phương đã ký kết với Trung Quốc.

..............................................................
 

Touch Me

Senior Member
Mạnh như Mỹ mà cũng chỉ cần 1 ngoại trưởng để phát biểu! Sao thằng Tàu nhiều thằng phát biểu vậy.
qZV215Z.png


IpYc44K.png
 

jacobien

Senior Member
thằng này chơi thuốc quá liều nên phải đổi đi
tới mức Twitter nó bợ tàu lắm mà cũng phải bất đắc dĩ block acc là biết rồi
 

tuyenus

Member
Đưa thằng tên lật chiến thư lên làm người phát ngôn của cẩu là chuẩn bài. Mình chỉ nói Trung quốc là cẩu thôi chứ k đụng đến các anh Trung lập, nên các anh đừng report tôi nhá.
 

FrozenHeart94

Đã tốn tiền
Chắc đợt này ngửi thấy mùi hành nên phải đổi đường lối ngoại giao chứ ngoại giao chó điên không ăn thua
IPMM3cD.gif
 
Top