Ông Đoàn Ngọc Hải lập di chúc tiền tỉ cho học sinh uống sữa và bệnh nhân nghèo

nomercy_plz

Senior Member
Ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định lập di chúc dành số tiền 3 tỉ đồng để làm từ thiện; gọi là “Tiền quỹ ĐNH ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2”.
Ngoài lái xe cứu thương đưa một số bệnh nhân khó khăn về quê, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia hoạt động từ thiện như tặng sữa, vận động quần áo, đồ chơi cũ cho trẻ em vùng khó khăn... /// ĐÌNH NGUYÊN
Ngoài lái xe cứu thương đưa một số bệnh nhân khó khăn về quê, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia hoạt động từ thiện như tặng sữa, vận động quần áo, đồ chơi cũ cho trẻ em vùng khó khăn...
ĐÌNH NGUYÊN

Khoảng cuối tháng 9.2020, khi có 1 doanh nhân tặng ông Đoàn Ngọc Hải 4 tỉ đồng để sở hữu xe cổ Daihatsu 1000 và 4 áo đấu bóng đá có chữ ký của các thế hệ tuyển thủ Việt Nam (trong đó có 1 áo đấu của Phó giáo sư - tiến sĩ - đại biểu Quốc hội - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu), thì đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã chốt phương án sử dụng tất cả số tiền 4 tỉ đồng này.Dành 3 tỉ gửi ngân hàng lấy lãi mua sữa​

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải và vợ (bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, cùng ngụ P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) đã mở tài khoản tại 1 ngân hàng ở TP.HCM. Tài khoản ghi tên Đoàn Ngọc Hải, với số tiền 3 tỉ đồng, được đặt tên “Tiền quỹ ĐNH ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2”.
Số tiền lãi phát sinh từ toàn bộ số tiền trong tài khoản này được chia làm 2 phần: 70% để mua sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và 30% để mua sữa cho bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế).

Ông Đoàn Ngọc Hải lập di chúc (đã được Phòng Công chứng số 7, Q.6, TP.HCM công chứng) cho ông Lê Thanh Hải (38 tuổi, 1 doanh nhân ở quận Long Biên, Hà Nội) là người duy nhất thừa kế tài sản (3 tỉ đồng), có trách nhiệm dùng tiền lãi phát sinh từ toàn bộ tài khoản trên, mua sữa để tặng cho 2 địa chỉ trên với tỷ lệ như vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải thống nhất.
Trường hợp sau này ông Lê Thanh Hải định đoạt, lập di chúc hoặc chuyển giao toàn bộ số tiền (kể cả tiền lãi) trong tài khoản ngân hàng cho người khác, thì chủ tài khoản mới phải đảm bảo duy trì mục đích sử dụng của “ Tiền quỹ ĐNH ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2”.
Sau khi lập di chúc, vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã lập ủy quyền cho ông Lê Thanh Hải thực hiện việc rút tiền lãi để mua sữa tặng trong thời gian tới. Thời gian ủy quyền 20 năm.
Riêng 1 tỉ đồng còn lại (trong số 4 tỉ đồng trên) để ông Đoàn Ngọc Hải và ông Nguyễn Lân Hiếu chi mua xe đạp giúp học sinh vùng khó khăn, thuốc hen suyễn, quà cho người mù…, và chi cho mỗi bệnh nhân nghèo 1 triệu khi họ được xe cứu thương biển số 51B - 50744 của ông Đoàn Ngọc Hải đưa từ bệnh viện về quê.
https://thanhnien.vn/doi-song/ong-d...sinh-uong-sua-va-benh-nhan-ngheo-1301499.html
 

TrenTungCaySo2

Senior Member

Ông Đoàn Ngọc Hải, người được quen gọi là Hải “vỉa hè” đã xuất sắc xác lập kỷ lục cá nhân mới khi lần đầu chạy 42,195km dưới 5 giờ.

Sáng sớm 1/11/2020, hòa chung vào dòng người hơn 1500 VĐV tham dự nội dung 42,195km giải chạy Longbien Marathon 2020, ông Hải vẫn được nhiều người nhận ra khi mặc chiếc áo trắng in chữ thập đỏ quen thuộc. Chỉ trong vòng 21 ngày, ông tham dự tới 3 giải marathon.

Liệt kê hết số giải mà ông Đoàn Ngọc Hải đã và sẽ tham gia hết trong năm 2020 lên tới… 14 giải. Bắt đầu là: 5/1 HCMC Marathon, 19/1 giải Yangoon (Myanmar), 5/7 Tiền Phong Marathon, 26/7 Quy Nhơn Marathon, 11/10 Hà Giang, 18/10 VPBANK Hanoi Marathon ASEAN, 1/11 Longbien Marathon, 8/11 Mekong Delta Marathon. Sắp tới sẽ là Phú Quốc (giải đầu tiên mà ông Hải không thể lái xe đi thi đấu vì diễn ra trên đảo, ông sẽ đi máy bay) vào 15/11, Hạ Long 22/11, chạy đêm Hà Nội 27/11, Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 13/12, Vũng Tàu City Trail 20/12 và Huế 27/12…

Xuất phát lúc 3 giờ sáng nay, ông Hải chậm rãi sải bước như vốn có, mặc dù xung quanh không ít người nhận ra ông. Với thời tiết mát mẻ, đường chạy được chặn phương tiện đi lại, không chỉ ông Hải mà rất nhiều VĐV đều có thành tích cá nhân tốt nhất lần này.
doan-ngoc-hai-1.jpg
Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành Longbien Marathon 2020 dưới 5 giờ
Tiến về vạch đích dưới sự cổ vũ nhiệt tình của những khán giả nhận ra mình, ông Hải vẫn giữ nét mặt điềm tĩnh vốn có. Ông cán đích với thời gian 4:57:34, một mốc thời gian rất ấn tượng cho một người ngoài 50 tuổi lại mới chạy marathon như ông.
Với kết quả này, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, đã chính thức xác lập kỷ lục cá nhân ở nội dung 42,195km với lần đầu chạm mốc dưới 5 giờ. Đây là một nỗ lực đáng khen đối với ông Hải bởi chỉ sau 3 tuần, ông đã tham dự 3 giải marathon và thành tích đều được cải thiện đáng kể.
doan-ngoc-hai-ha-giang.jpg
Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục marathon khó tại Hà Giang sau hơn 6 giờ
Ngày 11/10, ông chạy marathon tại Hà Giang và hoàn thành với 6:05:34 trên cung đường đầy đèo dốc khó khăn. Một tuần sau đó, tại giải chạy marathon xuyên đêm Hà Nội (18/10), ông hoàn thành trước 6 giờ. Và hôm nay, thành tích đó đã được phá sâu, dưới mốc 5 giờ…
Thành tích 4:57:34 đã giúp ông Hải xếp hạng 881/1569 người chạy 42,195km tại Longbien Marathon 2020. Thời gian đó cũng đưa ông lên vị trí 810/1373 nam VĐV và đặc biệt là hạng 25 trên tổng số 35 VĐV nam trên 50 tuổi dự giải.
doan-ngoc-hai-2.jpg
3 kỷ niệm chương hoàn thành 3 giải marathon trong vòng 21 ngày của ông Đoàn Ngọc Hải
Hình ảnh 3 chiếc kỷ niệm chương 3 giải marathon trong vòng 21 ngày được treo trong chiếc xe cứu thương mà gần đây ông dùng làm phương tiện chuyên chở bệnh nhân cần sự giúp đỡ đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Sau khi rời chính trường, trở lại với cuộc sống điền viên, ông Hải chăm chỉ tập chạy, xuất hiện nhiều hơn tại các giải marathon, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều người yêu chạy bộ.
 
Top