Ông Đoàn Ngọc Hải mời bí thư, chủ tịch huyện cùng bưng phở đãi học sinh Mèo Vạc

TrenTungCaySo2

Senior Member
Đi tới H.Mèo Vạc (Hà Giang), ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), đã thuê nhà bếp của một quán nổi tiếng nấu 170 tô phở gà đãi các học sinh tiểu học ăn sáng.

Ông Đoàn Ngọc Hải đút phở cho một em học sinh tiểu học /// Ảnh: Nguyễn Anh
Ông Đoàn Ngọc Hải đút phở cho một em học sinh tiểu học
ẢNH: NGUYỄN ANH

Ngay từ sáng sớm 12.10, bà chủ một quán phở gà nổi tiếng ở H.Mèo Vạc (Hà Giang) đã chuyển nguyên liệu nấu phở tới Trường tiểu học Pả Vi. Quán phở này được ông Đoàn Ngọc Hải đặt nấu riêng cho các em học sinh và thầy cô ở ngôi trường này.


Chưa bao giờ ăn phở​

Tô phở sáng trong những ngày miền Bắc bắt đầu trở lạnh có thể là điều bình thường đối với nhiều người, nhưng với những trẻ em ở Mèo Vạc, có thể đó là một món ăn xa xỉ. Đa phần các em học sinh ở đây đều là người dân tộc H’Mông, có điều kiện kinh tế hết sức khó khăn.

Điểm trường cách xa bản làng nên các em học sinh phải ở nội trú. Theo tiêu chuẩn được nhà nước quy định, mỗi tháng các em được hỗ trợ khoảng 600 ngàn đồng và 15 kg gạo. Vì vậy, bữa sáng của các em tại đây thường chỉ là xôi hoặc mì. Bữa sáng với phở rất hiếm, có em chưa từng được ăn.

Biết được những khó khăn đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã tìm đến quán phở nổi tiếng ở TT.Mèo Vạc và đặt 170 suất phở để đãi các em học sinh ở đây ăn sáng.

"Tôi cũng sẵn sàng và nhất trí ủng hộ bác Hải luôn", bà Nông Thị Chiên, chủ quán phở cho biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải mời bí thư, chủ tịch huyện cùng bưng phở đãi học sinh Mèo Vạc - ảnh 1

Nhiều học sinh ở đây chưa bao giờ được ăn phở
NGUYỄN ANH

Thường mỗi tô phở bà Chiên bán với giá 40 ngàn đồng, nhưng khi nghe ông Hải nói đặt cho các em học sinh để làm từ thiện, bà lấy với giá 35 ngàn đồng.

Khi tất cả học sinh tập trung đầy đủ tại nhà ăn, những tô phở được các thành viên trong đoàn từ thiện và thầy cô bưng cho học sinh.

Trước khi ăn, tất cả các học sinh đều đồng thanh cảm ơn thầy cô, ông Đoàn Ngọc Hải và các mạnh thường quân vì đã chuẩn bị bữa sáng cho các em.

Chủ tịch huyện bưng phở cho học sinh​

Không chỉ thuê người nấu phở, ông Đoàn Ngọc Hải còn mời bí thư và chủ tịch H.Mèo Vạc tới sớm để cùng ăn bữa sáng thân mật với các em học sinh ở ngôi trường tiểu học này. Thấy một em học sinh long ngóng khi cầm đũa để ăn, ông Đoàn Ngọc Hải đã ngồi cạnh đút từng muỗng cho tới khi hết bát phở.

Ông Đoàn Ngọc Hải mời bí thư, chủ tịch huyện cùng bưng phở đãi học sinh Mèo Vạc - ảnh 2

Lãnh đạo H.Mèo Vạc cũng đến bưng phở và ăn sáng cùng các em học sinh
NGUYỄN ANH

Trong khi đó, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND H.Mèo Vạc, cũng tự tay bưng phở cho học sinh ăn sáng.

Cùng ăn bữa sáng với các em học sinh trường tiểu học Pả Vi, ông Trần Quang Minh, Bí thư huyện ủy Mèo Vạc cho biết. “Thấy các cháu phấn khởi lắm. Bé lớp một mới 6 tuổi thôi mà ăn một bát rưỡi phở. Tôi thấy rất cảm kích, rất là thương các cháu. Việc làm của anh Hải rất là thực tiễn”.

Ông Đoàn Ngọc Hải mời bí thư, chủ tịch huyện cùng bưng phở đãi học sinh Mèo Vạc - ảnh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải trao xe đạp cho các em học sinh giỏi
NGUYỄN ANH

Sau khi ăn sáng, ông Đoàn Ngọc Hải còn gửi tặng mỗi em một hộp sữa Ông Thọ để bổ sung dinh dưỡng thêm vào bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải còn tặng 4 xe đạp cho học sinh của trường. Đây là món quà mà ông và bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, gửi tặng các em học sinh có điều kiện khó khăn nhưng chăm ngoan, học giỏi.

Sau khi rời H.Mèo Vạc, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục lái xe chiếc xe cấp cứu chở theo những phần quà tới H.Hoàng Su Phì (Hà Giang).
Trước đó, trong ngày 11.10, ông Đoàn Ngọc Hải đã tham dự giải marathon tại H.Mèo Vạc ở cự ly 42 km. Đây được cho là một trong những cung đường marathon hiểm hóc và "khó nhằn" đối với nhiều vận động viên. Ông Hải đã hoàn thành đường đua trong thời gian quy định và giành được huy chương.

https://thanhnien.vn/thoi-su/ong-do...ng-bung-pho-dai-hoc-sinh-meo-vac-1290492.html
 

Kin..

Đã tốn tiền
Bên cali mấy anh/ chị bưng phở đang đói hốc mồm, phải lục thùng rác để kiếm cái ăn, có bác MTQ nào tài trợ cho các anh/ chị bên đó ko, bảo đảm tiết kiệm đc khoản nhân sự bưng phở :)
Đéo còn gì để khịa à? Chánh phủ nó trợ cấp cho cả 1k5/tháng đem tiền đi dooddeed hết hay sao mà lục thùng rác? Mày lộn với công nhân VN bị đuổi việc à?
 

The Script

Senior Member
Làm màu mà các cháu vùng cao có phở ăn, có sữa uống, người bệnh nghèo được chở về miễn phí thì nên nhân rộng mô hình làm màu này ra cả nước, chỉ sợ mấy anh chửi thì giỏi nhưng bảo làm màu giúp người thì cúp đuôi chạy thôi
 
Last edited:

hungfocus91

Senior Member
Ông này gần đây lên báo liên tục, vozer ko thấy lạ à
Chả quan tâm, ổng có làm màu hay j j đó thì ít ra ổng cũng làm dc việc có ích cho dân. Ngày đương chức cũng chỉ có mình ổng dám đập đám vỉa hè mà dính lợi ích đám kia nên ổng bị đập. Giờ mà có vote dc cho ổng lại chức thì t cũng đi vote :go: :go: :go: , chúng m bớt thuyết âm mưu lại đi,ăn mì tôm lại thích bàn chuyện chính trị
 
Top