Ông Hoàng Vĩnh Giang qua đời

-zzz1-

Đã tốn tiền
Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, qua đời vào trưa 11/9 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 76 tuổi.

Gia đình ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết các thủ tục lo hậu sự cho ông đang được tiến hành.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang sinh năm 1946, là một trong những huyền thoại của thể thao Việt Nam, đóng góp nhiều vào sự phát triển của các bộ môn võ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết việc ông Hoàng Vĩnh Giang qua đời là tổn thất lớn đối với thể thao Việt Nam. "Tôi xin được chia buồn với gia đình vì sự mất mát to lớn này", bà Yến chia sẻ với Zing.

Nguyen Pho chu tich Uy ban Olympic Viet Nam tu tran anh 1
Ông Hoàng Vĩnh Giang qua đời vào ngày 11/9.
Bóng đá nữ Hà Nội phát triển như ngày hôm nay cũng nhờ một phần đóng góp của Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang. Đấu kiếm Việt Nam cũng được ông Giang mang từ nước ngoài về giảng dạy và phát triển những ngày đầu.
Ông Hoàng Vĩnh Giang là Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023. Trong quá trình công tác, ông từng giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á.

Năm 2006 khi đang là Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Giám đốc Sở TDTT Hà Nội, ông Giang được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vì có thành tích trong lao động, sáng tạo giai đoạn 1996-2005.

Năm 2012, ông Giang được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao tặng giải thưởng quốc tế vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phong trào Olympic Việt Nam nói riêng và phong trào Olympic quốc tế nói chung.

https://zingnews.vn/ong-hoang-vinh-giang-qua-doi-post1261776.html
 
Top