Ông Joe Biden cũng có gốc gác Ấn Độ?

bobbychinn

Senior Member
Truyền thông Ấn Độ vừa khơi lại thông tin ông Joe Biden, người vừa được truyền thông Mỹ thông báo chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, từng nói rằng ông cũng có gốc gác Ấn Độ như cấp phó Kamala Harris.
Một họa sĩ ở Mumbai, Ấn Độ vẽ tranh bà Kamala Harris và ông Joe Biden /// Reuters

Một họa sĩ ở Mumbai, Ấn Độ vẽ tranh bà Kamala Harris và ông Joe Biden
REUTERS

Bà Kamala Harris đã làm nên lịch sử khi trở thành người gốc Á đầu tiên thắng cử chức phó tổng thống Mỹ. Mẹ bà Harris là người nhập cư gốc Ấn Độ trong khi cha bà là người nhập cư từ Jamaica. Mặt khác, truyền thông Ấn Độ vừa đưa tin ông Joe Biden cũng có thể mang gốc gác từ... Ấn Độ.
Hãng tin PTI ngày 9.11 trích dẫn lời ông Biden nói trong chuyến thăm Mumbai, Ấn Độ hồi năm 2013 rằng có thể ông có người thân tại Ấn Độ.
Theo đó, vào thời điểm đắc cử vào thượng viện lúc mới 29 tuổi vào năm 1972, một trong những bức thư đầu tiên ông Biden nhận được là của một người cũng mang họ Biden sống ở Mumbai (Ấn Độ).
Trong thư, người này nhận là bà con xa của ông Biden và cả hai là hậu duệ của một người làm việc cho công ty Đông Ấn của Anh tại Ấn Độ thời thuộc địa. Ông Biden nói rất tiếc vì khi đó đã không tìm hiểu thêm về thông tin này.

Năm 2015, phát biểu tại sự kiện do Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ đồng tổ chức tại Washington D.C, Phó tổng thống Biden nói có 5 người mang họ Biden sống tại Mumbai. Bên cạnh đó, ông Biden nói ông cố nhiều đời của ông - George Biden, là thuyền trưởng của công ty Đông Ấn. Sau khi về hưu, ông George Biden quyết định ở lại Ấn Độ và cưới một người phụ nữ bản địa.
Theo giáo sư nghiên cứu chiến tranh Tim Willasey - Wilsey tại Đại học King’s College London, dù không có thông tin về ông George Biden nhưng có hai người mang họ Biden là người Anh, từng làm thuyền trưởng cho công ty Đông Ấn.


Current Time0:01
/
Duration3:34
Auto


Tổng thống tân cử Joe Biden: Quả ngọt sau đường dài tranh đấu

Theo đó, hai người này là anh em Christopher và William Henry Biden. Ông William mất tại Rangoon (nay là Yangon, Myanmar) vào năm 1843 lúc 51 tuổi.
Ông Christopher mất tại Madras (nay là Chennai, Ấn Độ) vào năm 1858. Tuy nhiên, ông Christopher không lấy vợ người Ấn mà vợ ông là người Anh.
https://thanhnien.vn/the-gioi/ong-joe-biden-cung-co-goc-gac-an-do-1302424.html
 

lamlamll

Senior Member
Thì sao ? Bọn mẽo là hợp chủng quốc thì gốc gác có vấn đề gì :boss::boss::boss:

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 

Mrthotslayer

Senior Member
LOL cái này làm tôi nhớ đến bà Elizabeth Warren lúc trước nói mình có nguồn gốc tổ tiên là người da đỏ, và biệt danh “Pocahontas” do ông Trump đặt cho chị cũng ra đời từ đó. Đảng viên Dân chủ người thì gốc gác là người Ấn da đen, người thì gốc gác là bộ tộc da đỏ. Thật là diversity quá đi mất!

CF96E1AE-4DF2-4997-8074-77DF666CE3F9.jpeg
 

mr.le

Senior Member
Ông Christopher mất tại Madras (nay là Chennai, Ấn Độ) vào năm 1858. Tuy nhiên, ông Christopher không lấy vợ người Ấn mà vợ ông là người Anh.

Vậy khác gì tây balo đi du lịch đâu.
Tôi đi công tác Nhật, du lịch Thái chắc sau này lỡ có nổi tiếng cũng bị bú là gốc Nhật, gốc Thái à?
 

ptv4ever

Senior Member
Dân Mẽo gốc da trắng chắc là chủng tộc thấp kém nhất ở bên Mẽo rồi nhỉ? Trend bên đó giờ chắc nhận là người Mẽo gốc phi thì nghe nó mới sang mồm
 
Top