Ông Joe Biden nỗ lực thu hút sự ủng hộ của cử tri bang Ohio

asdtb1

MemberÔng Joe Biden nỗ lực thu hút sự ủng hộ của cử tri bang Ohio​

VOV.VN - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã tổ chức vận động tranh cử tại bang Ohio, trong nỗ lực gia tăng sự ủng hộ của cử tri tại các bang chiến địa.​


Cuộc vận động còn nhằm giữ Tổng thống Donald Trump ở “thế phòng thủ”, trong bối cảnh Ohio được cho là ngoài tầm với của đảng Dân chủ, sau chiến thắng cách biệt của ông Donald Trump cách đây bốn năm.
Trong cuộc vận động tại thành phố cảng Toledo, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh thông điệp kinh tế và quảng bá thành tích của chính mình, trong khi nói rằng Tổng thống Donald Trump đã bỏ rơi các cử tri thuộc tầng lớp lao động, những người từng giúp ông ấy giành chiến thắng ở các bang thuộc Rust Belt trong cuộc bầu cử năm 2016.
Ông Joe Biden phát biểu trước các công nhân ngành ô-tô, đại diện cho một nhà máy truyền động của hãng General Motors tại địa phương, với sự xuất hiện khoảng 30 xe hơi và xe tải do Mỹ sản xuất. Ứng cử viên của đảng Dân chủ nhấn mạnh, chính ông và cựu Tổng thống Barack Obama đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho ngành ô tô của Mỹ trụ vững trong cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế cách đây hơn một thập kỷ. Trong khi đó, Chính quyền Tổng thống Donald Trump chỉ lo “gây ấn tượng” với mạng lưới các câu lạc bộ nông thôn và Liên đoàn thể thao.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang cạnh tranh quyết liệt ở bang Ohio. (Ảnh: CNN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang cạnh tranh quyết liệt ở bang Ohio. (Ảnh: CNN)
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cũng chỉ trích đảng Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump dành thời gian tổ chức cuộc điều trần về ứng cử viên thẩm phán Tòa án Tối cao, thay vì đáp ứng nhu cầu kinh tế quan trọng của các địa phương.
“Điều cuối cùng ông ấy mong muốn là loại bỏ Đạo luật chăm sóc y tế với giá cả phải chăng. Bởi vì người được đảng Cộng hòa đề cử từng nói rằng đạo luật này nên được bãi bỏ. Nỗ lực không ngừng nghỉ của ông ấy là nhằm loại bỏ đạo luật vốn cung cấp bảo hiểm y tế cho 20 triệu người không có bảo hiểm, bảo vệ hơn 100 triệu người có bệnh lý nền” - ông Joe Biden nói.
Tuyên bố được cựu Phó Tổng thống Joe Biden đưa ra trong bối cảnh, cùng ngày, Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã tổ chức phiên điều trần đối với bà Amy Coney Barrett. Bà Barrett được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ ngày 26/9, thay thế cố Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg mới qua đời.
link https://vov.vn/the-gioi/ong-joe-biden-no-luc-thu-hut-su-ung-ho-cua-cu-tri-bang-ohio-785621.vov
 

bodhisattva

Senior Member
Cho dù sau 3/11 có thua đi nữa thì Trump vẫn là tổng thống cho tới 20/1/2021, trong 2 tháng này ổng sẽ quyết làm hết những việc cần làm, và chắc chắn là sẽ cấm vận Tàu cho coi. Cho dù Biden sau này lên có ra lệnh gỡ đi thì tới lượt bên tòa án do CH nắm sẽ ra phán quyết ngăn cản.
 
Top