Ông Joe Biden phác hoạ nước Mỹ 'hậu Donald Trump' / Hơn 70 cựu quan chức an ninh quay lưng với ông Trump, ủng hộ ông Biden

demon0989

Member
https://tuoitre.vn/ong-joe-biden-phac-hoa-nuoc-my-hau-donald-trump-20200821081836087.htm

Ông Joe Biden phác hoạ nước Mỹ 'hậu Donald Trump'

Sau hai lần kém duyên, cựu phó tổng thống và cựu thượng nghị sĩ Joe Biden cuối cùng đã hiện thực hóa giấc mơ ở tuổi 78. Một nước Mỹ 'hậu Donald Trump' được ông Biden phác họa trong bài phát biểu tối 20-8 (giờ Mỹ).

Ông Joe Biden phác hoạ nước Mỹ hậu Donald Trump - Ảnh 1.
Ứng viên tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu được đánh giá là quan trọng nhất trong 50 năm làm chính trị - Ảnh: REUTERS

Cựu phó tổng thống Joe Biden cuối cùng đã bước vào thời khắc quan trọng nhất sau hàng chục năm dấn thân vào chính trường: trở thành ứng viên tổng thống của của một trong hai chính đảng lớn nhất Mỹ.

"Đúng, tôi là một ứng viên của đảng Dân chủ, nhưng tôi sẽ là tổng thống của nước Mỹ. Bóng đen mà vị tổng thống hiện tại che phủ nền dân chủ này như vậy đã là quá lâu và quá đủ. Chúng ta sẽ đặt dấu chấm hết cho thời kỳ đen tối này khi chúng ta đoàn kết", ông Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu.

"Quá nhiều tức giận, quá nhiều sợ hãi, quá nhiều chia rẽ. Ngay lúc này và ở vị trí này, tôi xin hứa với các bạn: Nếu các bạn giao cho tôi chức vụ tổng thống, tôi sẽ vẽ ra điều tốt nhất cho tất cả chúng ta, không phải điều tồi tệ nhất.

Tôi sẽ là đồng minh của ánh sáng chứ không phải bóng tối", ứng viên Biden nhắn gửi đến những người còn đang lưỡng lự, nhấn mạnh ông sẽ chiến đấu để giành được sự ủng hộ của những người đã không bỏ phiếu cho ông.

"Chương đen tối của nước Mỹ sẽ chấm dứt bắt đầu từ đêm nay khi tình yêu, hi vọng và ánh sáng tham gia vào cuộc chiến vì linh hồn của quốc gia. Đây sẽ là trận chiến mà chúng ta sẽ chiến thắng và chúng ta sẽ cùng nhau làm điều đó", ông Biden kêu gọi.

"Đây có phải là nước Mỹ mà chúng ta mong muốn?"

Nói về việc ông Trump tái đắc cử, ông Biden khẳng định mọi người không cần tưởng tượng bởi "Trump vẫn sẽ là Trump, như những gì đã làm trong 4 năm qua". "Nếu Trump tái đắc cử - ông Biden nói tiếp - việc mà ông ta làm mỗi sáng khi dậy là nghĩ những gì ông ta có thể làm cho bản thân, không phải cho người Mỹ".

"Liệu đây có phải là nước Mỹ mà chúng ta mong muốn cho con cháu chúng ta hay không? Tôi muốn thấy một điều khác. Một một nước Mỹ hào phóng và mạnh mẽ, vị tha và khiêm tốn. Đó là một nước Mỹ mà chúng ta có thể cùng nhau xây dựng lại", ứng viên đảng Dân chủ kêu gọi.

Đề cập tới đại dịch COVID-19, ông Biden nói thẳng "sẽ không có phép màu nào như đương kim tổng thống trông chờ".

"Các cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Mỹ bản địa đang gánh chịu ảnh hưởng của đại dịch và vị tổng thống này chẳng có kế hoạch gì. Nếu tôi là tổng thống của bạn, vào ngày đầu tiên, tôi sẽ thực hiện chiến lược quốc gia về COVID-19 mà tôi đã đề ra từ tháng 3.

Chúng tôi sẽ phát triển và triển khai các xét nghiệm nhanh với kết quả có sẵn ngay lập tức. Chúng ta sẽ sản xuất các vật tư y tế và thiết bị bảo hộ mà đất nước này cần. Chúng ta sẽ sản xuất chúng ngay ở Mỹ, không cần sợ sẽ phụ lòng Trung Quốc hoặc các nước ngoài khác chỉ vì chúng ta muốn bảo vệ người dân của đất nước này", ông Biden cam kết.

"Tóm lại, chúng tôi sẽ làm những gì đáng lẽ phải làm ngay từ đầu - ông Biden nói - Vị tổng thống hiện tại của chúng ta đã thất bại trong nhiệm vụ cơ bản nhất của mình. Điều đó là không thể tha thứ", ứng viên Biden nhấn mạnh.

Ông Joe Biden phác hoạ nước Mỹ hậu Donald Trump - Ảnh 2.
Ông Biden (phải) và bà Kamala Harris - hai đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay - Ảnh: REUTERS

Trong một khoảnh khắc có thể khiến nhiều người rưng rưng, 3 người con của ông Biden đã giới thiệu bài phát biểu quan trọng của ông trong một đoạn video. Beau, con trai của cựu phó tổng thống, người đã chết vì ung thư não cách đây 5 năm ở tuổi 46, sẽ được khắc họa từ các video clip anh nói về cha mình.

"Nếu có Beau ở đây, có lẽ nó sẽ nhắc tôi 'Cha hãy cứ là cha'. Tôi trở thành một người tốt hơn là nhờ thằng bé", ông Biden tâm sự trên Twitter trước bài phát biểu.

Cựu phó tổng thống đã quyết định không theo đuổi chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016 vì muốn để tang con trai. Những người con khác của ông Biden cũng sẽ xuất hiện, các quan chức đảng Dân chủ tiết lộ thêm.

...................................................................................
https://tuoitre.vn/hon-70-cuu-quan-...-trump-ung-ho-ong-biden-20200821100226012.htm

Hơn 70 cựu quan chức an ninh quay lưng với ông Trump, ủng hộ ông Biden

Hơn 70 cựu quan chức an ninh quốc gia thuộc đảng Cộng hòa, trong đó có một số cựu thành viên của chính quyền ông Trump, vừa ký vào thư ngỏ ủng hộ ông Joe Biden làm tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới.

Hơn 70 cựu quan chức an ninh quay lưng với ông Trump, ủng hộ ông Biden - Ảnh 1.
Tổng thống Donald Trump đến nói chuyện với đám đông người ủng hộ trong một điểm tổ chức chiến dịch tranh cử ngày 20-8-2020 tại nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Mariotti Building Product ở thị trấn Old Forge, bang Pennsylvania, Mỹ - Ảnh: AP

Theo đài ABC (Mỹ), trong bức thư ngỏ vừa đăng toàn văn trên trang Defending Democracy Together, những người này dẫn lý do họ "vô cùng lo ngại về lộ trình phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của ông Trump", và việc bầu cho nguyên phó tổng thống Mỹ Joe Biden là "vì lợi ích tốt nhất cho đất nước chúng ta".

"Thông qua những hành động và thuật hùng biện của mình, ông Trump đã chứng tỏ ông ấy thiếu một cá tính và năng lực lãnh đạo đất nước và đã dính líu vào hành vi đồi bại khiến ông ấy không phù hợp với cương vị tổng thống", bức thư cáo buộc tổng thống đương nhiệm.

Trong số những người ký tên vào thư có cựu Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang (FBI) William Webster, cựu Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời Tổng thống Barack Obama, ông Chuck Hagel, và cựu Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương (CIA) Michael Hayden.

Bức thư ngỏ vạch ra 10 lý do mà theo những người ký tên trong thư đã khiến họ tin rằng ông Trump không phù hợp với vị trí ông chủ Nhà Trắng.

Luật điểm đầu tiên trong số đó là "ông Donald Trump đã gây tổn hại nghiêm trọng tới vai trò là lãnh đạo thế giới của nước Mỹ".

Những luận điểm khác nói ông Trump "không phù hợp để lãnh đạo đất nước trong một cuộc khủng hoảng quốc gia", "nhờ vả sự can thiệp nước ngoài", "chê bai lực lượng vũ trang, các cơ quan tình báo và các nhà ngoại giao", "làm xói mòn nguyên tắc luật pháp", "chia rẽ đất nước", "tấn công và phỉ báng người nhập cư", "đẩy an ninh đất nước vào tình thế nguy hiểm"….


....................................................................
 
Hơn 70 cựu quan chức an ninh quốc gia thuộc đảng Cộng hòa, trong đó có một số cựu thành viên của chính quyền ông Trump, vừa ký vào thư ngỏ ủng hộ ông Joe Biden làm tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới.
Một, hai người quay lưng với bạn thì có thể họ sai, chứ 70 người quay lưng với bạn thì là lỗi tại bạn rồi.
 
The former National Security officials say that while their policies don’t necessarily align with Joe Biden’s, they believe “he will restore the dignity of the presidency” and “reassert America’s role as a global leader.”
"Chúng tôi ủng hộ Biden không phải vì những chính sách của ông ta mà là vì Trump thiếu phẩm giá và không thể lãnh đạo thế giới."
 

hunglep14

Member
Cần Trumper tìm link " cựu quan chức DC quay lưng với Biden vì ấu dâm và mất trí" để vả vào mồm cánh tả nào :sexy_girl:
 

hamoni

Đã tốn tiền
Một, hai người quay lưng với bạn thì có thể họ sai, chứ 70 người quay lưng với bạn thì là lỗi tại bạn rồi.
Số lượng đảng viên Đảng Cộng hòa năm 2020 là 33.280.020 người ah.
 

BachNgocMay

Member
70 cựu quan chức đã về hưu tôi xin nhắc lại đã về hưu :LOL:), còn tầng lớp hiện hành thì như thế nào định tấu hài hay là gì :LOL:)
 
OK vậy bạn biết có bao nhiêu cựu quan chức tất cả không, hay phen chỉ tính các cựu quan chức an ninh chứ không tính các cựu quan chức trong các ngành khác vậy :p
cựu quan chức an ninh là những người có hiểu biết để đánh giá sự lãnh đạo của ông Trump đối với an ninh của đất nước.

Vì an ninh của nước Mỹ, họ lên tiếng là điều dễ hiểu.

via theNEXTvoz for iPhone
 

phobotainam

Member
"cựu" :LOL: vậy toàn bộ đương chức hiện tại quay mặt về Trump à
khác quái gì mấy ông nguyên, cựu bên đôn lào đâu
về hưu rồi thì mạnh mồm lắm, chứ còn tại vị thì lại chả im thin thít mà làm việc
cái quan trọng là lời nói của mấy người này có nghe thì cũng như gió thoảng bên tai thôi, chứ cũng chả thay đổi được gì
 
:rolleyes: Sx máy thở thì trump cũng chỉ đạo sx ngay từ đầu rồi. Còn vật tư y tế thì nhắc khéo mấy thằng thống đốc bang xanh lôi kho ra mà dùng như elon musk dặn ý. Joe basement toàn nhắc lại mấy cái basic + vẽ vời chứ thực tế là joe chẳng có bản sắc mẹ gì nếu k muốn nói là 1 lão 78t bđ bị alzhemer, có lên cũng là dọn đường cho con mụ kamala, lũ này đều là 1 lũ puppets được dựng lên để phục vụ lũ chủ đứng sau lưng chúng nó:rolleyes:
Trump là lão thần kinh ái kỷ nhưng nếu bảo vote cho lũ lừa này vì ghét trump thì còn ngu hơn cả lừa luôn. Đó là người có đầu óc sẽ nghĩ như thế, còn tồ nâu vs chinks thì chúng nó thích bdsm nên t biết sẽ ủng hộ trump tiếp thôi:rolleyes:
 

khanhpnt

Member
Nước mỹ thời trump, bất ổn, mất đoàn kết quá, gây chiến với trung quốc mà trong nước loạn xà ngầu thế này thì đánh đấm gì
 
Top