Ông Ksor Phước: Kỳ họp của Quốc hội lần này đạt yêu cầu trên cả 3 phương diện

AtMoment

Member
'Tôi đề nghị người dân cũng như các tờ báo hãy bình tĩnh, lắng nghe người chất vấn và trả lời chất vấn với ý thức xây dựng và bao dung...'

Việc phát ngôn, tranh luận giữa nữ ĐBQH Ksor H'Bơ Khăp với ông Trần Hồng Hà - Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường và ông Nguyễn Xuân Cường- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã và đang làm “nóng” nghị trường trong những ngày qua.

Theo đánh giá của nhiều người dân, sự việc trên được coi là sự kiện đặc biệt kể từ trước tới nay, đó là nữ ĐBQH dám phát biểu thẳng thắn, dám chịu trách nhiệm về những phát ngôn của mình.

Liên quan đến sự kiện đặc biệt này, Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc phỏng vấn ông Ksor Phước, cha đẻ của nữ ĐBQH Ksor H'Bơ Khăp.


Trong một phiên họp khác, ông Ksor Phước đề nghị “xử quan” để tạo niềm tin công lý.

PV: Ông có bình luật gì về những phát ngôn và tranh luật của con gái mình trong phiên chất vấn các Bộ trưởng vừa qua?

Ông Ksor Phước: Xin lỗi bạn, tôi không thể nói gì thêm về con gái mình, bạn có thể đặt câu hỏi khác.

PV: Trong phiên họp chất vấn của kỳ họp Quốc hội này, những điểm nhấn quan trọng là gì, theo ông?

Ông Ksor Phước: Theo tôi, phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này của Quốc hội đạt yêu cầu trên cả 3 phương diện:

Thứ nhất, các ĐBQH đã nêu lên được nhiều nội dung nóng hổi, rất thiết thực trên nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội; an ninh trật tự, chính trị xã hội... liên quan trực tiếp đến lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân cả nước.

Thứ hai, các đồng chí trả lời chất vấn về cơ bản đã nắm chắc các nội dung nhiệm vụ của ngành mình. Nhiều đồng chí “rất thuộc bài”.

Tuy nhiên cũng nảy sinh một vài tình tiết “hơi vênh” giữa nội dung trả lời so với thực tiễn (ví dụ: hàng năm rừng tự nhiên vẫn tiếp tục bị chặt hạ...; hàng năm vẫn tiếp tục bị lũ chồng lũ ở các vùng hạ lưu của nhiều hồ thủy điện...). Vấn đề này kéo dài hàng chục năm nay, nên cử tri và ĐBQH còn nhiều tâm tư và bức xúc...
https://www.phapluatplus.vn/chinh-t...at-yeu-cau-tren-ca-3-phuong-dien-d139545.html
 

Kojikata

Senior Member
King tộc chẳng ai dám nói thì để mấy ng dân tộc nói thôi ;) Tôi thấy bình thường, muốn đất nc phát triển mà cứ bịt mồm ng khác vậy phát triển sao

Tạo fame để còn làm chính trị thôi.
Cứ làm như tự nhiên phát biểu sốc kiểu vậy.
Khóa nào chả có mấy người như thế. Phân công vai diễn hết rồi.
 
Top