Ông ngoại công chúa Nhật Bản nhập viện trước đám cưới cháu gái

Neil Armstrong

Senior Member
https://zingnews.vn/ong-ngoai-cong-chua-nhat-ban-nhap-vien-truoc-dam-cuoi-chau-gai-post1272233.html


Chỉ cách vài ngày trước đám cưới Công chúa Nhật Bản Mako, Tatsuhiko Kawashima, ông ngoại cô, phải nhập viện.


Ngày 21/10, TV Asahi đưa tin Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản "lo ngại" về bệnh tình của ông Kawashima cũng như tác động của chuyện này đến đám cưới Công chúa Mako sắp tới.

Ông Tatsuhiko Kawashima (81 tuổi), giáo sư danh dự tại Đại học Gakushuin và là bố của Thái tử phi Kiko Akishino, ông ngoại Công chúa Mako, được đưa tới bệnh viện ở phường Chuo (Tokyo) ngày 19/10, theo South China Morning Post.

Hiện, chưa rõ căn bệnh ông Kawashima mắc phải cũng như tình trạng sức khỏe của ông. Chiều cùng ngày, Thái tử phi Kiko Akishino và hai con gái, Công chúa Mako và Công chúa Kako, đã đến thăm ông.


ong ngoai Cong chua Mako nhap vien anh 1


Công chúa Mako cùng mẹ đến thăm ông ngoại tại bệnh viện hôm 19/10. Ảnh: AFP.

Trước đó cùng ngày, Công chúa Mako đã đến Tam cung thánh địa thuộc khuôn viên Cung điện Hoàng gia để báo cáo với tổ tiên và các vị thần của đất nước về hôn lễ sắp diễn ra cũng như việc cô sẽ rời khỏi hoàng gia.

Đám cưới của Công chúa Mako dự kiến diễn ra ngày 26/10 song sẽ không được tiến hành theo các nghi lễ hoàng gia truyền thống vì vấp phải sự phản đối của công chúng xoay quanh những bê bối tài chính của mẹ Kei Komuro (30 tuổi), hôn phu công chúa.

Công chúa Mako (29 tuổi) và hôn phu Kei Komuro đính hôn từ tháng 9/2017 và dự định tổ chức đám cưới vào năm 2018. Hai người gặp nhau từ thời còn là sinh viên.

Vì Komuro là thường dân nên sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ mất tước vị và chuyển khỏi hoàng gia. Hai người dự định tới Mỹ sinh sống.

ong ngoai Cong chua Mako nhap vien anh 2
Komuro trở lại Nhật Bản hồi cuối tháng 9 để lo liệu hôn lễ với Công chúa Mako sau 3 năm ở Mỹ. Ảnh: Japan Times.

Tuy nhiên, lùm xùm xoay quanh việc mẹ của Komuro nợ bạn trai cũ 4 triệu yen (35.959 USD) để trang trải học phí đại học cho con trai nhanh chóng gây xôn xao, khiến đám cưới phải hoãn lại.

Komuro cũng chuyển tới New York để hoàn thành việc theo học ngành luật tại Đại học Fordham. Cuối tháng 9 vừa qua, anh trở lại Nhật Bản để chuẩn bị cho hôn lễ. Có thông tin cho rằng tranh chấp về tài chính của mẹ anh vẫn chưa được giải quyết.

Trên mạng xã hội, nhiều người cầu chúc ông ngoại của công chúa sẽ sớm hồi phục sức khỏe trong khi không ít người tiếp tục kêu gọi cô hoãn đám cưới.

"Tại sao ông Kawashima lại nhập viện vào lúc này? Công chúa nên cân nhắc hoãn đám cưới một thời gian", một dân mạng viết.

"Có thể là do ông ấy lo cho đám cưới của cháu gái mà suy sụp",
 
Top