Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai

(NLĐO) - Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên- Huế.


Sáng 3-11, Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tính đến cuối ngày 2-11, đơn vị này đã nhận hơn 65 tỉ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngoài tiền mặt, Ủy ban MTTQ TP cũng nhận hàng hóa trị giá hơn 5,2 tỉ đồng; bao gồm 5.163 thùng mì gói các loại, 23,6 tấn gạo, 2500 chiếc nệm đa năng, áo đi mưa, áo phao, thực phẩm, tập trắng, cặp học sinh… Những hàng hóa này đã chuyển cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

Trước đó, TP HCM đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho một số tỉnh miền Trung bị bão, lũ.

Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 300 triệu đồng cho đồng bào tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ. Đặc biệt, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện
Nhân thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu
vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Website Thành ủy TP)​

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cũng dẫn đầu đoàn công tác TP HCM đến thăm và hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong bão ở tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai - Ảnh 2.

TP HCM hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam xây dựng lại nhà cửa sau bão lũ (Ảnh: Huyền Trâm)​

Tính đến nay, TP HCM đã hỗ trợ 15,950 tỉ đồng cho các tỉnh miền Trung...
 
Top