Ông nội bé 3 tuổi nghi bị bạo hành: 6 tháng cháu nhập viện 4 lần

Cục Sạc

Senior Member
Ngay sau khi biết tin cháu nội phải nhập viện, ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tức tốc có mặt ở Bệnh viện Xanh Pôn.

Khi lên tới nơi, ông nhận thông báo mẹ cháu đã được công an đưa đi. Cháu N.A, 3 tuổi đang nằm trong phòng cấp cứu, ông chưa được phép vào thăm và cũng chưa gặp được bác sĩ.

Hoang mang khi không biết chuyện gì đang xảy ra với cháu mình, ông Chức đã gọi điện thoại “cầu cứu” Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111, nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc.
55972bab8ce965b73cf8.jpg

Ông Chức cho biết, từ khi vợ chồng chị L. và anh T. – con trai ông ly hôn hồi tháng 6/2021, chị L. chuyển đi nơi khác thuê trọ, sống cùng bé N.A. Từ đó đến nay đã 4 lần bé N.A phải nhập viện nhưng chỉ có lần đầu tiên bé bị ngộ độc là chị N.A gọi điện thông báo với ông. “Còn lại những lần khác, tôi đều nghe thông tin từ người khác báo về” – ông Chức nói.

Người đàn ông 68 tuổi cũng cho biết, trong những lần N.A nhập viện, ông có nghi ngờ về cách dạy con của con dâu cũ và đã khuyên bảo chị rất nhiều. Nhưng đến lần này, ông nghĩ rằng mình phải lên tiếng bởi vì “nó ảnh hưởng đến tính mạng của cháu tôi lớn quá”.

Ông Chức cũng cho biết, trước khi vợ chồng chị L. ly hôn, hai anh chị sống chung với nhau không có mâu thuẫn gì lớn. Nhưng hồi đầu năm 2021, chị L. từng bỏ nhà đi cả tháng trời, không nói gì với ai. Gia đình ông đã phải đi tìm và khuyên chị về nhà với con cái. “Thậm chí, ngay cả bây giờ chúng tôi cũng vẫn đang mong hai vợ chồng chúng nó quay lại với nhau, vợ chồng đoàn tụ, cùng chăm sóc, dạy bảo con cái. Nhưng chúng tôi khuyên bảo, hàn gắn hết lời mà con dâu không nghe”.

Về việc nuôi dạy con, ông Chức cho biết, khi còn ở với nhà nội, vợ chồng chị L. không đánh đập hay bạo hành gì các con. “Chúng tôi không cho phép chuyện đó xảy ra, ngay cả là giơ cái roi lên vụt con. Khi còn chung sống với con trai tôi, cháu L. cũng là người vui vẻ, hòa đồng, chăm chỉ làm ăn, không có vấn đề gì bất thường. Không hiểu sao giờ lại ra cơ sự như thế”.

Về cuộc sống cá nhân của chị L. sau khi ly hôn, ông Chức nói rằng ông không muốn can thiệp hay khai thác sâu, bởi vì đó là quyền tự do của chị.

Trước đó, bé N.A được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật. Hình ảnh chụp sọ cho thấy có vật cản quang trên hộp sọ, giống như đinh gỗ. Chẩn đoán sơ bộ xác định bệnh nhi hôn mê, nghi viêm màng não. Tình trạng của em bé rất nặng, tỷ lệ tử vong cao....

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo khác của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, cách đây khoảng 1 tháng, cháu bé từng vào Bệnh viện điều trị do nuốt phải dị vật là đinh vít vào đường tiêu hóa. Mẹ cháu bé cũng cho biết, cách đây 3 tháng, bé từng bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bé N.A nhập viện lần này cũng trong tình trạng bó bột ở tay.


Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/g...-khong-cho-phep-cac-con-danh-chau-810025.html

Theo lời chị Huyền Anh, từ ngày bé A. về ở với mẹ liên tục xảy ra chuyện.

"Lần đầu cháu bị dị vật trong mũi nhưng mẹ cháu cứ bảo cháu bị bệnh. Lần thứ 2, tôi đang ở nhà nhận được tin cháu bị ngộ độc được chuyển lên Bệnh viện Thạch Thất, nhưng do quá nặng cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Gần đây nhất, cháu lại gãy tay, phải bó bột tại Bệnh viện Thạch Thất”, chị Huyền Anh chia sẻ.

Theo người bác dâu này, hoàn cảnh gia đình vợ chồng em chồng tuy khá khó khăn nhưng gia đình bên nội luôn hỗ trợ để 2 vợ chồng nuôi con. Gia đình đã rất nhiều lần khuyên can mẹ cháu về với bố để nuôi dạy con cái.

"Gia đình đã nhiều lần khuyên bảo mẹ cháu về để nuôi dạy con cái nhưng mẹ cháu quyết tâm theo nhân tình. Hiện tại, mẹ cháu còn đang mang thai con của nhân tình", người bác buồn bã nói.

Anh Đỗ Hữu Toàn (35 tuổi, bác ruột bé Ngọc A.) chia sẻ, đây không phải lần đầu mà rất nhiều lần cháu gặp nạn, phải nhập viện trong thời gian vừa qua.

''Tôi từng nói với mẹ bé nếu không nuôi được cháu mang về chúng tôi chu cấp hàng tháng để ông bà nuôi cháu. Chúng tôi bảo vợ chồng không ở với nhau, bỏ nhau nhưng phải nghĩ về con cái. Thế mà mỗi lần mẹ cháu đón cháu về lại xảy ra việc cháu phải đi bệnh viện.... Sự việc lần này không chấp nhận được”, anh Toàn bức xúc nói.

https://m.infonet.vietnamnet.vn/doi...n-tinh-6-thang-be-nhap-vien-4-lan-403043.html
 

Đỗ Thành Đạt

Senior Member
Rình tóm con chó cái đấy về dã nó 1 trận cho bỏ ghét. Má nó thầy là giáo viên gương mẫu mà cũng không bình tĩnh nổi trong trường hợp này. Tượng tượng 1 cây đinh ghim vào da vào thịt vào xương mình xem nó đau đơn ntn. Dm nó đem nó ra bắn lại đi :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:
 

conggio

Senior Member
Về cuộc sống cá nhân của chị L. sau khi ly hôn, ông Chức nói rằng ông không muốn can thiệp hay khai thác sâu, bởi vì đó là quyền tự do của chị.
Respect chú
Trong hoàn cảnh này nhiều khi rất khó kìm chế nói 1 vài câu ko hay ho.
Gặp mấy má hàng xóm hay bọ buôn tin trên fb chắc kể đc 8 câu chuyện khác nhau.
 

anbs21

Senior Member
Những lần trước phát hiện kịp, đúng ra gia đình nên khởi kiện giành lại quyền nuôi con.

Gửi từ LGE LM-G900 bằng vozFApp
 

dinhbach

Senior Member
Cũng như vụ việc bé 8t lần trước, lần này cô chú cậu mợ ông bà của bé cũng quyết liệt lên tiếng sau khi sự đã rồi.Nếu mà họ nhanh mạnh dứt dạt đem cháu về nuôi ngay từ những dấu hiệu đầu tiên thì có lẽ bé đã có kết cục tốt đẹp hơn.

Bởi đơn giản là mẹ bé đã đem bé theo tình mới, tình cảnh tế nhị. Người thân của bé buộc phải nhanh chóng ôm bé về khi thấy dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên. Cuộc sống là vậy.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Chưa đầy 1 tháng mà đọc được mấy bài bạo hành trẻ em rồi.

Thông tin báo chí về vụ con dì ghẻ dạo này phổ biến nên bs khi tiếp nhận mấy ca trẻ em chấn thương sẽ tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân xảy ra chấn thương cũng như chủ động báo chính quyền nếu có nghi ngờ bạo hành
 

nguyễn kim

Senior Member
Thông tin báo chí về vụ con dì ghẻ dạo này phổ biến nên bs khi tiếp nhận mấy ca trẻ em chấn thương sẽ tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân xảy ra chấn thương cũng như chủ động báo chính quyền nếu có nghi ngờ bạo hành
BV st paul thì báo CA ngay khi nghi ngờ, BV tuyến huyện thì chuyên môn thấp hơn có thể k xác định đc.
Còn vụ thằng thái, k rõ là mấy lần bé nhập viện nào??? nhìn thấy bầm tím, gãy xương dấu vết đánh đập cũng k báo, chắc là BV tư chỗ quen biết vs nhà thằng này chăng?
 
Top