Ông Obama kêu gọi dùng lá phiếu để 'thay đổi nước Mỹ'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Không chỉ riêng ở Mỹ mà xét trên bình diện thế giới luôn thì chắc cũng hiếm có cựu chính khách nào ham hố can thiệp nội chính như Ô
d6gqaQL.pngSau 6 ngày nước Mỹ chìm trong biểu tình liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd, cựu tổng thống Barack Obama lên tiếng chỉ trích bạo lực và kêu gọi dùng lá phiếu để tạo ra sự thay đổi.

Ông Obama kêu gọi dùng lá phiếu để thay đổi nước Mỹ - Ảnh 1.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: REUTERS

"Chúng ta đừng bào chữa cho bạo lực, hay hợp lý hóa bạo lực, hay tham gia vào đó. Nếu chúng ta muốn hệ thống tư pháp hình sự và xã hội Mỹ nói chung, hoạt động theo một bộ quy tắc đạo đức cao hơn, thì chúng ta phải tự mô hình hóa bộ quy tắc đó", vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ viết trong bài luận đăng trên tờ Medium.

Ông Obama không đề cập đến người kế nhiệm của mình, Tổng thống Donald Trump, người đã doạ dùng bạo lực với những người kẻ cướp phá trong biểu tình.

Dù đã mở lời kêu gọi "chữa lành, không hận thù" khi nói về các cuộc biểu tình gần đây, ngày 1-6, ông Trump tiếp tục doạ sẽ đưa quân đội đến các thành phố để trấn áp biểu tình bạo lực.

Theo ông Obama, các cuộc biểu tình cho thấy sự thất bại trong cải tổ chính sách và người biểu tình cần phải được tôn trọng. Tuy nhiên, ông cho rằng "một nhóm thiểu số nhỏ" người biểu tình bạo lực đang đặt mọi người vào nguy hiểm.

"Hôm nay, tôi đã nhìn thấy một phụ nữ da màu lớn tuối trả lời phỏng vấn trong nước mắt bởi cửa hàng tạp hóa duy nhất trong khu nhà của bà bị phá hoại", ông viết.

Cựu tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng trong khi các hành động phản đối và gây rối làm nổi bật sự bất công chủng tộc, "các nguyện vọng phải được chuyển thành luật cụ thể và thực tiễn thể chế". Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bầu chọn các quan chức đúng đắn ở tất cả các cấp chính quyền.

"Chúng ta nên đấu tranh để đảm bảo chúng ta có một tổng thống, Quốc hội, Bộ Tư pháp Mỹ và một cơ quan tư pháp liên bang thực sự nhận ra phân biệt chủng tộc đang hủy hoại xã hội và muốn hành động để xử lý vấn đề này", ông viết.

......................................................................
 

Thinh Kael

Member
---Lượm lặt trên reddit---
George Floyd và cảnh sát Derek Chauvin có biết nhau không? Cả hai đã từng làm phục vụ tại cùng một quán bar trong một thời gian dài.

Tôi tìm thấy một bài đăng FB được lưu trữ / có thể cảm nhận cũng giúp đưa ra một số câu hỏi:

"Những sĩ quan này có liên quan đến một cái gì đó, tôi không chắc chắn chính xác những gì, nhưng một cái gì đó chỉ là không thêm vào.

Tôi nghĩ rằng ít nhất cũng có khả năng, đó là một vụ giết người công khai được quay bởi một cảnh sát da đen bởi một cảnh sát da trắng, với mục đích tạo ra những căng thẳng chủng tộc và thúc đẩy một nhóm trong tình cảm chống lại tình trạng sâu sắc ngày càng tăng từ những người hài hước, đã bị tổn thương tâm lý bởi 19 nỗi sợ hãi của Covid.

Trong lịch sử, trong những năm bầu cử và trong các khu vực tranh chấp chính trị hoặc theo nhóm, các vụ bạo lực chủng tộc hoặc súng đạn đang trở nên phổ biến. Xem xét tỷ lệ tán thành ngày càng tăng của Tổng thống Trump trong cộng đồng đen, một sự kiện như thế này không may là "Có thể đoán trước" tương phản chúng với mọi sự cố tàn bạo khác của cảnh sát mà bạn từng thấy.

Đoạn phim được quay trong vụ việc dài khoảng 10 phút. Trong khoảng thời gian đó, ba sĩ quan đang giữ một người đàn ông bị còng tay. Bạn chỉ biết rằng vì những bức ảnh được chụp từ bên kia đường. Bạn không thể thấy hai sĩ quan kia trong video bởi vì họ ở phía sau xe. Trong suốt 8 phút của toàn bộ video, cảnh sát đã quỳ xuống cổ George Floyd, điều này không được dạy bởi bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào.

Ngoài ra, ngoài việc sĩ quan châu Á thỉnh thoảng nói chuyện với đám đông người ngoài cuộc, không có bất kỳ thông tin nào từ bất kỳ sĩ quan nào với ông Floyd. Không nói chuyện, không la hét. Bạn đã bao giờ thấy một video cảnh sát tàn bạo mà không có cảnh sát la hét?

Ngoài ra, cảnh sát không có mục tiêu. Họ không cố gắng khuất phục anh ta để bắt giữ, anh ta đã bị còng tay và tất cả những gì họ cần làm, đã đặt anh ta vào phía sau xe. Không có lời giải thích hợp lý nào cho việc đưa anh ta đến Mặt đất và có ba người đàn ông trên đầu một người đàn ông bị còng tay, đầu gối đặt lên cổ. Ông Floyd không có mối đe dọa nào và không chống cự. Mục tiêu duy nhất có vẻ là chính xác những gì đã xảy ra: Để được quay phim giết chết dã man người da đen".

Nghĩ về điều này, những sĩ quan này không quan tâm đến việc được quay phim, trên thực tế, cảnh sát viên nhìn chằm chằm vào camera với đôi mắt vô hồn và khuôn mặt vô cảm, gợi nhớ đến một kẻ ám sát, khi anh ta cố tình giết một Công dân Mỹ. Họ đã nói chuyện với ông Floyd. Họ không đáp lại lời cầu xin của ông cho cuộc sống. Họ chỉ ngồi và quỳ xuống cho đến khi ông bị bất tỉnh và sau đó đợi thêm 4 phút sau khi ông Floyd bất tỉnh để đảm bảo rằng ông Floyd chết và không thể hồi sinh

Những người ngoài cuộc đang liên lạc bằng lời với các cảnh sát viên rằng anh ta không thở. Không giống như bất kỳ sự cố tương tự nào khác, bạn không bao giờ thấy cảnh sát bắt được trên đài cảnh sát. Bạn không bao giờ thấy hoặc nghe thấy họ gọi công văn để dự phòng. Không có đơn vị cảnh sát nào khác đến Cảnh và thật kỳ lạ, đám đông dường như cũng không phát triển. Cảnh tượng không kết thúc cho đến khi xe cứu thương đến và họ vô tình đưa anh ta lên một chiếc gurney. Không có ai mặc đồng phục kiểm tra sức sống của anh ta. Không tò mò từ xa về tình huống họ đang ở trong BTW. Người đã gọi xe cứu thương và vì lý do gì? Bởi vì nếu lý do là ông Floyd gặp vấn đề về y tế, họ sẽ vẫn không bị nghiền nát cổ.

Ngay sau khi video lan truyền, một trang Facebook giả mạo được cho là của cảnh sát, tại trung tâm của vụ giết người xuất hiện và hình ảnh được tải lên có nội dung "Stand your Ground" và "Trump 2020". Một hình ảnh của cảnh sát với một quả bóng bay màu đỏ có nội dung "Make America White Again". Một danh sách bạn bè có các tài khoản sock rõ ràng và mọi người rõ ràng không phải là bạn của anh ta. Đây là cùng một kiểu đóng thế giả mạo trên Facebook xảy ra với một nhóm được tạo ra giống như hỗ trợ cho những người đàn ông liên quan đến Ahmed Trường hợp Aubrey.

Có phải chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi điều này xảy ra vào tuần sau khi chủng tộc Hồi trở thành một vấn đề chính trị lớn sau khi cà phê "Bạn không phải là người da đen" của Biden, bắt đầu đe dọa lá phiếu đen mà đảng Dân chủ rất tin tưởng?

Ngoài ra, có bằng chứng video đáng kể để bắt giữ ít nhất một sĩ quan ngay bây giờ. Tại sao chính quyền địa phương sẽ không buộc tội anh ta ngay lập tức, trừ khi có một lợi thế chính trị không!

Có phải chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên khi điều này xảy ra đúng vào thời điểm chính xác chiến dịch sợ hãi COVID-19 sụp đổ, và sau khi nó gây chấn thương tâm lý cho cả nước và khiến mọi người phải thốt lên và những nỗ lực tự tử đang diễn ra? sau vụ Auhmed Aubrey ... Bằng cách nào đó đã lảng tránh các phương tiện truyền thông chính thống hoàn toàn cho đến hai tháng sau khi anh ta bị giết? Khi nào thì điều đó xảy ra? Vấn đề thời gian? Có phải chỉ là trùng hợp rằng Cuộc đua tối cao Baiter Obama đã làm video cách đây vài tuần COVID với "Phân biệt chủng tộc"?

THẬT SỰ ....‼ ️‼ Whole toàn bộ cảnh này diễn ra với chiếc xe cảnh sát và biển số có chữ "POLICE". Chiếc đĩa được đóng khung hoàn hảo để có tác động thăng hoa tối đa. Điều này cũng có nghĩa là anh ta chỉ cách ghế sau của xe cảnh sát và những cảnh sát này chỉ 1 feet nghĩ rằng việc giết một người đàn ông da đen trên máy ảnh sẽ thông minh hơn là bắt anh ta và di chuyển anh ta một chân vào phía sau xe cảnh sát. "
Một điều khác không có ý nghĩa với tôi là liên quan đến cảnh quay camera an ninh mà họ chiếu khi họ còng tay Floyd.

Bạn có thể thấy họ đến xe của Floyd, họ đưa anh ta ra và đặt anh ta vào tường. Floyd ngồi và bạn có thể thấy cảnh sát đang ghi chú trên tấm đệm của mình.
Sau đó Chauvin đến trong xe của mình. Anh ta đeo găng tay. Viên cảnh sát hỏi Floyd đưa tấm đệm cho Chauvin. Chauvin quay lại và đi vào trong xe của anh ta.
Cảnh sát thẩm vấn Floyd đón anh ta và cùng với một sĩ quan khác hộ tống anh ta. Thay vì đưa anh ta vào xe Chauvins, họ thực sự vượt xe và bắt đầu băng qua đường với Floyd bị còng tay. Bạn có thể thấy Chauvin quay xe và (trùng hợp không? ) Đỗ xe của anh ta qua đường trước camera an ninh. Đoạn phim kết thúc ở đó.
 
vào xem rồ trump biện hộ chỉ trích ô nhọ :D hài hước vcd. Không lý do nào có thể biện hộ cho 1 kết quả tệ hại. Dịch, ngoại giao, giờ là kinh tế thất nghiệp bạo loạn. Chưa bao giờ thấy 1 nước mỹ yếu đuối ntn. Trên trường quốc tế cũng không còn tiếng nói như xưa. Vấn đề đài loan HK hay quyền lực mềm lên châu âu cũng không còn như trước. :D
 

conghoa_tv101

Senior Member
nhưng vấn đề là thời obama nigga ko đến mức bạo loạn như thời trump. nếu mà cái obama care còn kéo dài đến bây giờ chắc nước mỹ ko toang đến vậy

đúng vậy, nếu năm 2016 mà cờ lin tong lên có lẻ thế giới ko có đại dịch corona:beat_brick::beat_plaster: người người thất nghiệp, nhà nhà nhận trợ cấp ntn:ah:.... và không bao lâu nữa chúng ta sẻ có một TậpĐẠiĐế lãnhđạo cả thế giới
6gCweAP.png
uq1dgnk.png
 

slifersky2

Senior Member
---Lượm lặt trên reddit---

Thực sự là vụ này khá kì lạ. Phải chi một tên cảnh cầm súng thấy anh đen ngứa mắt rồi bóp cò luôn không ai đỡ kịp thì t không nghi ngờ. Đằng này lại có đến 3 tên đè anh đen, thêm một tên vàng đứng canh với bộ mặt lạnh như tiền mặc cho người xung quanh nói, mặc cho anh đen hấp hối, cứ như là có một hội đồng trên cao muốn nó xảy ra vậy.
4A5vQ60.png
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
nhưng vấn đề là thời obama nigga ko đến mức bạo loạn như thời trump. nếu mà cái obama care còn kéo dài đến bây giờ chắc nước mỹ ko toang đến vậy

Nếu vụ cảnh sát giết dân da đen này xảy ra dưới thời Ô thì dân Mỹ cũng sẽ xuống đường thôi nhưng vấn đề là lúc đó, báo chí trong tay DC sẽ nói giảm nói tránh để hạ thấp mức độ nghiêm trọng của các đợt biểu tình còn Trump lại là TT CH, báo chí trong tay DC tất nhiên sẽ điên cuồng thêm mắm dậm muối vào như thể sắp có nội chiến đến nơi + tỷ phú phe DC sẽ bơm tiền cho đám antifa cùng các nhóm cực tả khác đẩy mạnh đập phá + bạo lực
hB8nmx5.png
Mục đích cuối cùng vẫn là làm cho nước Mỹ càng loạn càng tốt rồi dùng báo chí để đổ hết cái loạn đó lên đầu Trump hòng hạ bệ Trump nhiệm kỳ 2
Qcg0oqw.jpg


Trách nhiệm của Trump trong những biến cố gần đây của Mỹ là không thể chối cãi nhưng độ bẩn thỉu của phe DC cũng là không thể nghĩ bàn
Qcg0oqw.jpg
 

tung_oc

Member
vào xem rồ trump biện hộ chỉ trích ô nhọ :D hài hước vcd. Không lý do nào có thể biện hộ cho 1 kết quả tệ hại. Dịch, ngoại giao, giờ là kinh tế thất nghiệp bạo loạn. Chưa bao giờ thấy 1 nước mỹ yếu đuối ntn. Trên trường quốc tế cũng không còn tiếng nói như xưa. Vấn đề đài loan HK hay quyền lực mềm lên châu âu cũng không còn như trước. :D
Không biết thì be bé cái mồm thôi
1591065151735.png
 

thangfrank

Member
Có thím nào ở Mỹ review giúp khả năng tái cử của TT Trump còn bn % không?

Ăn combo Covid + Biểu tình này thốn quá :too_sad:
 

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Nếu vụ cảnh sát giết dân da đen này xảy ra dưới thời Ô thì dân Mỹ cũng sẽ xuống đường thôi nhưng vấn đề là lúc đó, báo chí trong tay DC sẽ nói giảm nói tránh để hạ thấp mức độ nghiêm trọng của các đợt biểu tình còn Trump lại là TT CH, báo chí trong tay DC tất nhiên sẽ điên cuồng thêm mắm dậm muối vào như thể sắp có nội chiến đến nơi + tỷ phú phe DC sẽ bơm tiền cho đám antifa cùng các nhóm cực tả khác đẩy mạnh đập phá + bạo lực
hB8nmx5.png
Mục đích cuối cùng vẫn là làm cho nước Mỹ càng loạn càng tốt rồi dùng báo chí để đổ hết cái loạn đó lên đầu Trump hòng hạ bệ Trump nhiệm kỳ 2
Qcg0oqw.jpg


Trách nhiệm của Trump trong những biến cố gần đây của Mỹ là không thể chối cãi nhưng độ bẩn thỉu của phe DC cũng là không thể nghĩ bàn
Qcg0oqw.jpg

Obama cũng vụ Baltimore y chang như vụ này, Ô nhọ cũng hành động xử lý khác đ' gì Trump đâu

https://en.wikipedia.org/wiki/2015_Baltimore_protests

https://edition.cnn.com/2015/04/28/politics/obama-baltimore-violent-protests/index.html

Obama: 'No excuse' for violence in Baltimore
https://edition.cnn.com/profiles/eric-bradner
https://www.theguardian.com/us-news/2015/apr/28/baltimore-obama-troops-riots-police-protesters
Troops roll in to Baltimore as Obama urges US to start 'soul-searching'
 

Touch Me

Senior Member
Ngay thời khắc này mà mod nào chơi cá độ ban nick voz để cược coi Trump có tái đắc cử không mới hay nè. Chứ đợi tới tháng 11 không khéo không đứa nào dám cá Trump mất chức tổng thống nữa.
qZV215Z.png
 
Top