Ông Pence từ chối dự sự kiện có ông Trump

Kriss

Senior Member

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã từ chối lời mời dự Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) trong tuần này, sự kiện cựu tổng thống Donald Trump xuất hiện lần đầu sau khi rời Nhà Trắng.​

Ông Pence từ chối dự sự kiện có ông Trump - Ảnh 1.


Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) cảm thấy bị phản bội sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6-1 - Ảnh: AFP
Đài Fox News ngày 21-2 dẫn nguồn tin cho hay ông Pence được mời phát biểu tại CPAC năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 28-2 ở Florida nhưng ông đã từ chối. Trong khi đó, Đài CNN cho biết các nhà tổ chức sự kiện vẫn hi vọng cựu phó tổng thống Mỹ đổi ý.
Một trợ lý của ông Pence nói rằng ông không muốn gây chú ý trong thời gian tới trong khi tập trung vào gia đình và quan hệ đối tác mới với tổ chức Foundation và Young America's Foundation.
Theo nhiều thông tin đội ngũ của ông Pence, những bất đồng giữa ông và ông Trump vẫn âm ỉ sau vụ bạo loạn chết người ở Đồi Capitol ngày 6-1. Trước vụ bạo loạn, bất chấp sức ép từ cấp trên, ông Pence đã tuyên bố sẽ không can thiệp vào quá trình Quốc hội Mỹ xác nhận người chiến thắng bầu cử.
Cựu phó tổng thống Mỹ được cho là cảm thấy bị phản bội khi ông Trump không đảm bảo an toàn cho ông và gia đình khi họ đang ở trong tòa nhà Quốc hội Mỹ vào thời điểm người biểu tình ập vào.
https://tuoitre.vn/ong-pence-tu-choi-du-su-kien-co-ong-trump-20210222100633232.htm
 

10$

Senior Member
Ôi đâu rồi ngày xưa yêu dấu
Bộ ba Tam Sát lừng danh năm châu
 
Top