Ông Putin cảnh báo Mỹ không nên tung đòn cấm vận mới

Duy Minh

Senior Member
Tổng thống Nga Vladimir Putin hài lòng về cuộc điện đàm cùng nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden, nhưng ông nhấn mạnh Nga cần kết quả và cảnh báo lệnh trừng phạt mới sẽ phá vỡ quan hệ 2 bên.


Cố vấn chính sách đối ngoại của ông Putin, Yury Ushakov, ngày 31/12 cho biết nhà lãnh đạo Điện Kremlin "hài lòng" với cuộc điện đàm, AFP đưa tin.
Tuy nhiên, Tổng thống Putin cảnh báo ông Biden không nên đưa ra các biện pháp trừng phạt mới. Ông Putin cho rằng điều này có thể dẫn đến "sự rạn nứt hoàn toàn" trong quan hệ giữa Nga và phương Tây.
Cố vấn chính sách đối ngoại của tổng thống Nga cho biết trong cuộc điện đàm, ông Biden tuyên bố Mỹ có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh hơn với Nga nếu căng thẳng về Ukraine tiếp tục leo thang.
"Đây sẽ là một sai lầm lớn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhất. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra", ông Ushakov nói.

cang thang Ukrainet anh 1


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh Moscow cần một kết quả cụ thể và các cuộc đàm phán sắp tới không thể kéo dài vô thời hạn.

"Chúng tôi cần một kết quả và chúng tôi sẽ thúc đẩy điều này dưới hình thức đề xuất an ninh được đảm bảo cho Nga", ông Ushakov nói.

"Các cuộc đàm phán không nên biến thành cuộc nói chuyện vu vơ", ông cho biết thêm.

Đầu tháng 12, Nga đưa ra một loạt các yêu cầu, bao gồm hạn chế sự bành trướng của NATO và cấm Mỹ xây dựng các căn cứ quân sự mới trên các vùng lãnh thổ cũ của Liên Xô.

Ông Ushakov không đưa ra khung thời gian chính xác nhưng cho biết Điện Kremlin sẽ đánh giá tình hình sau một số vòng đàm phán, dự kiến bắt đầu vào tháng 1 tại Geneva, Brussels và Vienna.

"Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận", ông nói.

Cuộc điện đàm kéo dài khoảng 50 phút hôm 30/12 giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về vấn đề Ukraine.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết cuộc điện đàm được tổ chức theo đề xuất của nhà lãnh đạo Điện Kremlin. Ông Biden thực hiện cuộc gọi từ Wilmington, Delaware, khi đang nghỉ lễ cuối năm tại nhà.

https://zingnews.vn/ong-putin-canh-bao-my-khong-nen-tung-don-cam-van-moi-post1286707.html
 

CongChuaBungPhe

Senior Member
Chứng tỏ các lệnh cấm vận có tác dụng. Cứ tưởng là các lệnh cấm của Mỹ chỉ làm cho có thôi, không ảnh hưởng đến ai.
 

Vishnu

Senior Member
Tưởng rồ ngú bảo cấm vận với ngú chỉ là dbrr mà sao cũng mang ra đàm phán nhắc nhở vậy.
1qkEU6z.png
 
Top