Ông Putin "hành động như thần": Cục diện chiến sự Armenia-Azerbaijan xoay chuyển 180°

phanhoanghuan2

Đã tốn tiền
Điểm báo chú ý backlink đã edit hộ
photo1604983227226-16049832274987227858.png

Tổng thống Azerbaijan đã ca ngợi thỏa thuận với Armenia là một dấu mốc lịch sử và những đóng góp to lớn của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đối với vấn đề Nagorno-Karabakh.​

Dưới vai trò trung gian hòa giả của Nga, Armenia và Azerbaijan đã chính thức ký kết thỏa thuận đình chiến tối ngày 9/11 tại Moscow nhằm chấm dứt tình trạng xung đột ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã ca ngợi đây là một “thỏa thuận lịch sử” và những đóng góp to lớn của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài với nước láng giềng Armenia liên quan tới vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Về phần mình, ông Putin cũng đã lên tiếng xác nhận Baku và Yerevan đã đạt được một thỏa thuận hòa bình ở Nagorno-Karabakh và các lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ sớm được triển khai tới đây.

“Thỏa thuận sẽ tạo ra những điều kiện cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng trong dài hạn vì lợi ích của người dân ở cả hai quốc gia” Tổng thống Putin phát biểu ngay sau khi Armenia và Azerbaijan ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của Nga.
https://soha.vn/ong-putin-hanh-dong...rbaijan-xoay-chuyen-180-20201110120047803.htm

Hòa giải xung đột Trung Quốc - Ấn , Armenia - Azer, vậy Putin có nên đề cử Nobel hòa bình ko nhỉ ?
 
Last edited by a moderator:

phanhoanghuan2

Đã tốn tiền

Gần 2.000 quân cùng 90 xe bọc thép Nga sẽ được triển khai tới Nagorno-Karabakh​

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thỏa thuận hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan có hiệu lực vào nửa đêm (theo giờ Moscow) và Nga dự kiến sẽ triển khai 1.960 quân, 90 xe bọc thép và 380 phương tiện khác tới khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.
Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới Số 15 thuộc Quân khu Trung tâm sẽ được chỉ định là lực lượng gìn giữ hòa bình và trở thành trụ cột trong hoạt động triển khai lần này. Bộ chỉ huy của đơn vị sẽ được thiết lập gần Stepanakert, thủ phủ của vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.
Những binh lính này sẽ thay thế các lực lượng Armenia hiện đang triển khai dọc theo ranh giới đường giới tuyến phân định khu vực tranh chấp và đảm bảo an toàn cho hành lang giữa phần lãnh thổ còn lại của Nagorno-Karabakh và Armenia tiếp sau những nhượng bộ về lãnh thổ mà Yerevan đã cam kết thực hiện cho Baku.
Thỏa thuận giữa hai nước dự kiến họ sẽ được thực thi trong 5 năm và sẽ tự động gia hạn thêm 5 năm nữa trừ khi một trong các bên phản đối.
Hiệp định đình chiến được Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ca ngợi là mang dấu mốc “lịch sử” còn Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan coi đó là hoạt động “đau đớn” nhưng cần thiết.
Trước mắt sẽ có 2k quân Nga vào.
 

lucifergod

Senior Member
Ơn Tin Tin đại đế. Không biết lần này thật không như lần trước mấy a Nga Mỹ tấu hài hết lượt.
 

ly quyen tran

Senior Member
Thằng đệ đệ syria bị mỹ, thổ.... chia 5 xẻ 7 được bọn ngu muội phóng thánh, bây giờ 2 thằng đệ sát nách đánh nhau sứt đầu mẻ trán và phần thắng nghiên về thằng đc thổ cật lực buff vẫn lại mấy thằng bại não phóng thần.... cười ỉa
 

Acctao2016

Senior Member
Xem bản đồ thấy kiểu mỗi thằng được 1/2 mục đích rồi, nên nghỉ tay
1 th Azerbaijan đạt đc mục đích thôi, th Armenia coi như thua trắng đầu hàng :)
Cõ vẻ Azerbaijan đã coa những phán đoán về sự k can thiệp của Nga vào chiến sự, cơ bản thì sự phân chia lần này giống với phương án Nga đưa ra 10 năm trc :)
 
Top