Ông Putin lại ‘ra tay’ đảo lộn ý đồ của Mỹ ở Libya

Vu Khac Tiep

Junior Member
Nga có thể đã đưa quân đến Libya để tham gia vào chiến trường này, Mỹ đang lo lắng, Nga sẽ làm đảo lộn mọi kế hoạch của mình như đã từng diễn ra ở Syria.

202078732cda-1717-435a-b41e-8cdd923c5945.png


Thời gian gần đây, Mỹ liên tục cáo buộc Nga can dự sâu vào tình hình Libya, trong đó Bộ Tư lệnh châu Phi (AFRICOM) của Mỹ cáo buộc Nga đưa nhiều máy bay chiến đấu đến Libya để hỗ trợ lực lượng đánh thuê của Nga đang chiến đấu trong lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Tướng Khalifa Haftar lãnh đạo.

AFRICOM tuyên bố: "Gần đây, Moscow đã triển khai các máy bay chiến đấu ở Libya để hỗ trợ các nhà thầu quân sự tư nhân (PMC) chiến đấu chống lại lực lượng Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) ở Libya được quốc tế công nhận”. Trong tuyên bố của AFRICOM, một lần nữa cho thấy “quốc tế” ở đây chính là Mỹ.

Trên thực tế, hiện nay nhiều nước phương Tây và khu vực không ủng hộ GNA và cho rằng đây chỉ là lực lượng nổi dậy ở Libya. Mặc dù đã có lệnh cấm của Liên hợp quốc, nhưng Australia, Pháp, Malta, Nam Phi, Anh và UAE đều âm thầm có những hành động hỗ trợ LNA đối phó với GNA.

 

Ryu Kenshin

Senior Member
Khổ thân Tin Tin, nhà bao việc mà còn phải đi bảo kê cho mấy thằng đệ làm lộ hết vũ khí bí mật
S6jW1zF.gif
 

Vu Khac Tiep

Junior Member
Liby phế sao bằng Syri, 1 mình cân nguyên đám Thổ, Mỹ, Australia, Pháp, Malta, Nam Phi, Anh và UAE.

Trước Nga độ Syri nên ko rảnh tay hỗ trợ Liby, giờ Syri khá ổn tiếp theo sẽ là Liby.
ey5T1Ad.gifthằng đệ phế vật quá lại phải nhúng tay à
 
Last edited:

tuenc

Senior Member
Hâm mộ anh Tin Tin vãi. Thằng đệ nào có biến cái là xử giúp ngay
 
Top