Ông Tập Cận Bình cảnh báo kinh tế Trung Quốc sẽ đối mặt “thời kỳ bất ổn”

anhxipo1

Member
Theo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nền kinh tế nước này sẽ đối mặt “thời kỳ bất ổn” với những rủi ro gia tăng trên các thị trường bên ngoài...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 25/8 cảnh báo nền kinh tế nước này sẽ đối mặt với “thời kỳ bất ổn”, với những rủi ro gia tăng trên các thị trường bên ngoài buộc các nhà hoạch định chính sách phải dựa nhiều hơn vào nhu cầu trong nước để hỗ trợ tăng trưởng.
ong tap can binh canh bao kinh te trung quoc se doi mat thoi ky bat on hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Slate.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng chủ nghĩa bảo hộ, kìm hãm mạnh mẽ nền kinh tế toàn cầu và gây rối loạn các chuỗi sản xuất, Trung Quốc phải được chuẩn bị để đối mặt với “một thời kỳ bất ổn”.
Phát biểu được ông Tập Cận Bình đưa ra khi chủ trì cuộc họp các cố vấn chính trị và kinh tế hàng đầu và được hãng thông tấn Trung Quốc phát đi mới đây. Cuộc họp là nhằm soạn thảo kế hoạch 5 năm lần thứ 14 dự kiến sẽ được công bố tại cuộc họp hàng năm của Quốc hội Trung Quốc vào năm sau.
Đánh giá về các triển vọng trung và dài hạn của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng thị trường trong nước sẽ “chi phối chu kỳ kinh tế quốc gia” trong tương lai nhưng cam kết sẽ tiếp tục mở cửa nền kinh tế.
Không đề cập trực tiếp tới những căng thẳng Mỹ-Trung hiện nay, nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh thiện chí của Trung Quốc làm việc với Mỹ về những hồ sơ này.

https://vov.vn/the-gioi/ong-tap-can...ng-quoc-se-doi-mat-thoi-ky-bat-on-1087799.vov
 

hpmdth

Member
Đế Vương phải sợ sinh viên mới ra trường đi xin việc à.
Mời Người Tối vào phân tích
 

Ryu Kenshin

Member
Kinh tế TQ bất ổn do tuân theo quy luật của chủ nghĩa Marx, không phải do lỗi của tôi - Tập Poo khẳng định
 

onishin

Member
K biết thầy tối nghỉ rồi hay vẫn tàu ngầm nhỉ, lâu k thấy nick

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 
Top