Ông Tập: 'Không có quốc gia lý tưởng về nhân quyền'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/ong-tap-khong-co-quoc-gia-ly-tuong-ve-nhan-quyen-20220525175954597.htm

"Về vấn đề nhân quyền, không tồn tại 'quốc gia lý tưởng' thập toàn thập mỹ. Không cần có 'ông thầy' vênh mặt hất hàm sai khiến nước khác" - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet.

Ngày 25-5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc trao đổi trực tuyến qua video với Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet trong bối cảnh bà Bachelet đang có mặt tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và dự kiến đến thăm khu tự trị Tân Cương.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), ông Tập nói "các vấn đề nhân quyền không nên bị chính trị hóa, công cụ hóa hoặc đánh giá với các tiêu chuẩn kép" và nói thêm Trung Quốc có "con đường phát triển nhân quyền phù hợp với các điều kiện quốc gia của mình".

Đồng thời khẳng định không có "quốc gia lý tưởng" nào về nhân quyền.

"Về vấn đề nhân quyền, không tồn tại 'quốc gia lý tưởng' thập toàn thập mỹ. Không cần có 'ông thầy' vênh mặt hất hàm sai khiến nước khác" - Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) dẫn lời ông Tập.

Trong khi đó, bà Bachelet cho biết Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc "sẵn sàng tăng cường hợp tác với phía Trung Quốc". Theo CCTV, bà cũng bày tỏ "ngưỡng mộ những nỗ lực và thành tựu của Trung Quốc trong việc xóa đói giảm nghèo, bảo vệ nhân quyền và thực hiện phát triển kinh tế và xã hội".

Trên Twitter, bà Bachelet cho biết các cuộc gặp với ông Tập và những quan chức khác "có giá trị để thảo luận trực tiếp các vấn đề và mối quan tâm về nhân quyền ở Trung Quốc và toàn cầu".

.......
 

lelalelo

Senior Member
À do vụ leak thông tin ở Tân Cương đây mà.
Lúc đầu còn chối đây đẩy, giờ thì chơi bài "ờ thì tụi mày cũng thế chứ khác éo"
 
Top