Ông trùm quyền Anh hút cần sa để phòng Covid-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Đã phát hiện mối liên quan giữa cần sa và corona :doubt: :doubt:

[HÀ LAN] Xếp hàng mua cần sa trước lệnh đóng cửa

Hà Lan áp dụng "miễn dịch cộng đồng"


MỸ - Bob Arum không đeo khẩu trang và sử dụng các biện pháp phòng ngừa y tế như khuyến cáo trong dịch Covid-19.

"Có khuyến cáo y tế nào cho việc sử dụng cần sa để phòng Covid-19 không? Tôi không rõ. Tôi không phải bác sĩ, nhưng tin tưởng hoàn toàn vào điều đó", ông bầu Bob Arum nói với talk SPORT.

Khi được hỏi có sử dụng biện pháp nào khác để phòng Covid-19 không, Arum nói "Không", và thêm rằng chưa thấy lý do gì để thay đổi, dù Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

Bob Arum (giữa) hiện là ông bầu của Tyson Fury, Manny Pacquiao. Ảnh: Reuters.
Bob Arum (giữa) hiện là ông bầu của Tyson Fury, Manny Pacquiao. Ảnh: Reuters.

Hút cần sa được nhiều bang của Mỹ công nhận hợp pháp. Arum nằm trong số người ủng hộ việc này. Hồi tháng 9/2019, ông chia sẻ: "Có hai loại cần sa, một để vui vẻ khi dự tiệc, và hai là sử dụng trước khi ngủ. Đó là hoạt động hợp pháp tại California và Nevada, nơi bạn được thông tin rõ ràng về sự căng cứng của từng khớp cơ khi sử dụng".

Từ khi Covid-19 bùng phát, nhiều sự kiện thể thao trên thế giới bị hoãn hoặc gián đoạn. Arum đang manh nha ý định đưa những trận quyền Anh vào võ đài đóng kín cổng, nhằm tránh thiệt hại cho các võ sĩ và giới truyền hình.

"Chúng tôi đang thử nghiệm ở Vegas, đủ để giúp mọi người tận hưởng không khí trận đấu", Arum nói thêm. "Chúng tôi đã bàn chuyện này với Ủy ban Thể thao Nevada, nhưng trước hết cần hoàn thành một số thử nghiệm để đạt chuẩn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kiểm tra y tế kỹ cho các võ sĩ trước khi thượng đài".

Arum, 88 tuổi, là CEO của Top Rank - công ty quảng bá quyền Anh có trụ sở tại Las Vegas. Arum được xem là ông bầu quyền lực nhất trong giới quyền Anh, và từng cạnh tranh khốc liệt với ông bầu nổi tiếng Don King.

Ông được xem là người đạo diễn cho những trận siêu quyền Anh như Manny Pacquiao gặp Floyd Mayweather, Tyson Fury đấu Deontay Wilder. Trong những thập niên trước, Muhammad Ali, George Foreman, Joe Frazier, Sugar Ray Leonard đều phải nhờ ông để thượng đài và giành đai vô địch.

Là người có cuộc sống ồn ào, và không ngại va chạm, Arum từng gây tranh cãi lớn về phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, ông còn được biết đến với giai thoại về cố võ sĩ James Shuler. Tháng 3/1986, nhờ Arum, Shuler được đấu với Thomas Hearns và bị knock-out chỉ sau hơn một phút. Hết trận, Shuler mua xe mới rồi thiệt mạng trên chính chiếc xe này một tuần sau đó.
 
Top