Ông trùm sòng bạc Adelson ủng hộ Tổng thống Trump số tiền kỷ lục

baothang99x

Senior Member
Tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson ước tính sẽ ủng hộ 250 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, các nghị sĩ đảng Cộng hòa và những nhóm bảo thủ.

Thông tin này được hai người trong nhóm gây quỹ của đảng Cộng hòa tiết lộ, Guardian cho biết.
Ông Adelson và vợ, bà Miriam, một bác sĩ gốc Israel, đã chi số tiền kỷ lục 183 triệu USD cho cuộc bầu cử tính đến ngày 14/10, theo Center for Responsive Politics (CRP), tổ chức chuyên theo dõi chi tiêu tranh cử và vận động chính sách ở Mỹ.
Từ cuối mùa hè, khi ông Adelson bắt đầu tài trợ cho Preserve America, một siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) ủng hộ ông Trump, tỷ phú 87 tuổi và vợ đã chi 75 triệu USD cho tổ chức này.
Cho đến nay, Preserve America đã huy động được 83,8 triệu USD và đang chạy quảng cáo công kích ông Joe Biden là “quá yếu để lãnh đạo nước Mỹ”.
Ông Adelson - người được cho là thường xuyên nói chuyện với tổng thống Mỹ - và vợ có mối quan hệ tốt đẹp với ông Trump phần lớn nhờ quan điểm giống nhau về chính sách thân Israel và vấn đề khác ở Trung Đông.
Chính quyền ông Trump khiến tỷ phú Adelson và những người bảo thủ khác hài lòng khi chuyển đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem. Ông Trump cũng có lập trường cứng rắn với Iran bằng cách hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân 2015. Gần đây, chính phủ Mỹ đã kêu gọi UAE và các quốc gia khác công nhận Israel.
trum song bac ung ho ong Trump anh 1
Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Sheldon Adelson. Ảnh: AFP.


Hai vợ chồng tỷ phú Adelson cũng đã quyên góp 50 triệu USD cho siêu PAC Senate Leadership Fund. Nhóm này cho đến nay đã kêu gọi được hơn 308 triệu USD để giúp đảng Cộng hòa giữ Thượng viện.
Ông Adelson, người có giá trị tài sản ròng được Forbes ước tính ở mức gần 32 tỷ USD, từ lâu là người đóng góp hàng đầu cho Republican Jewish Coalition (RJC), một nhóm vận động hành lang bảo thủ ủng hộ Israel.
RJC đang chi 10 triệu USD để giúp thu hút cử tri Do Thái ở một số bang chiến trường như Florida và Pennsylvania. Nhóm này hy vọng quảng cáo và lời kêu gọi bỏ phiếu có thể giúp ông Trump giành chiến thắng một lần nữa như năm 2016.
Ông Adelson cũng chi tiền cho siêu PAC ủng hộ các ứng viên thượng nghị sĩ đang đối mặt với cuộc đua khó khăn, như Thượng nghị sĩ South Carolina Lindsey Graham, một người ủng hộ Israel. Cặp đôi tỷ phú đã quyên góp 1 triệu USD cho PAC ủng hộ ông Graham có tên Security is Strength.
Nhà Adelson cũng đã quyên góp 40 triệu USD cho Congressional Leadership Fund, một siêu PAC hỗ trợ các ứng cử viên hạ nghị sĩ của đảng Cộng hòa.
Năm 2018, ông Adelson và vợ đã chi tổng cộng 124 triệu USD cho các siêu PAC, các ủy ban chiến dịch và các ứng viên, theo CRP.
Ông Adelson vẫn quyên góp số tiền khổng lồ ngay cả khi đế chế sòng bạc trải dài từ Las Vegas đến châu Á của tỷ phú này có doanh thu giảm đáng kể trong năm nay vì đại dịch.

https://zingnews.vn/ong-trum-song-b...g-thong-trump-so-tien-ky-luc-post1148365.html
 
Last edited:

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Tiền nhiều để làm gì :D tài sản vài chục tỉ đô thì bỏ vài trăm củ để ủng hộ người quyền lực nhất TG đồng quan điểm chính trị thì quá rẻ :D
 

firenix89

Senior Member
Gần đến ngày bầu cử rồi mới ủng hộ. Hay là ngửi thấy mùi bác tôi sure kèo thắng rồi mới xuống xác all-in đây. Trùm sòng bạc mà :))
 

crimsontide

Senior Member
As of September 2020, Adelson was listed by Forbes as having a fortune of US$33.5billion,making him the 28th-richest person in the world and 17th in Forbes 400. He is a major contributor to Republican Party candidates.
 

newdayvn

Đã tốn tiền
Gần đến ngày bầu cử rồi mới ủng hộ. Hay là ngửi thấy mùi bác tôi sure kèo thắng rồi mới xuống xác all-in đây. Trùm sòng bạc mà :))
Tay này chắc là kh thân thiết của bên CH rồi
 
Top