Ông trùm sòng bạc Mỹ bị cáo buộc là đặc vụ Trung Quốc

POTUS Joe Biden

Senior Member
(Dân trí) - "Ông trùm" sòng bạc Steve Wynn bị cáo buộc làm đặc vụ cho Trung Quốc để vận động hành lang chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy thị thực của một doanh nhân Trung Quốc bị tố tham nhũng.

Ông trùm sòng bạc Mỹ bị cáo buộc là đặc vụ Trung Quốc - 1

"Ông trùm" sòng bạc Steve Wynn (Ảnh: CNBC).
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 đã kiện "ông trùm" sòng bạc Steve Wynn, cựu giám đốc điều hành Wynn Resorts, để buộc ông này phải xác nhận là đặc vụ cho Trung Quốc và vận động hành lang chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2017.

Tuy nhiên, luật sư của ông Wynn đã bác bỏ cáo buộc. Họ nói rằng, ông trùm sòng bạc này chưa từng làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, do vậy không có nghĩa vụ phải xác nhận.

Theo cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ, ít nhất từ tháng 6/2017 đến tháng 8/2017, ông Wynn đã liên lạc với ông Trump và các thành viên trong chính quyền của ông để truyền đạt thông điệp của phía Trung Quốc đề nghị ông Trump hủy thị thực của một doanh nhân Trung Quốc khi đó đang tìm cách tị nạn ở Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, ông Wynn làm theo yêu cầu của phía Trung Quốc vì muốn đảm bảo lợi ích kinh doanh khách sạn và sòng bạc của mình ở Macao.

Năm 2018, 2021 và gần đây nhất là tháng 4/2022, Bộ Tư pháp Mỹ đã khuyến cáo ông Wynn đăng ký là đặc vụ Trung Quốc theo Đạo luật về đăng ký đặc vụ nước ngoài, tuy nhiên, ông này đã từ chối. Ông Wynn từ chức giám đốc điều hành Wynn vào đầu năm 2018.

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-...oc-la-dac-vu-trung-quoc-20220518092253273.htm
 

ThichLamToan

Senior Member
Mỹ họ nói do thể chế dân chủ nên Trung Quốc rất dễ cài cắm điệp viên vào chính quyền Mỹ. Còn Mỹ hầu như ko cài được điệp viên vào Trung Quốc .
 
Last edited:

trinhxuanquang

Junior Member
Theo cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ, ít nhất từ tháng 6/2017 đến tháng 8/2017, ông Wynn đã liên lạc với ông Trump và các thành viên trong chính quyền của ông để truyền đạt thông điệp của phía Trung Quốc đề nghị ông Trump hủy thị thực của một doanh nhân Trung Quốc khi đó đang tìm cách tị nạn ở Mỹ.

cháy nhà ra mặt chuột giờ lòi ra trump làm theo yêu cầu của Trung Quốc
 
Top