Ông Trump: '99% cảnh sát tuyệt vời, chỉ vài người là táo thối'

We the People

Junior Member
TTO - Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không có chuyện giải tán cảnh sát sau những lời kêu gọi trong các cuộc biểu tình phản đối cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Ông đánh giá cảnh sát là lực lượng tuyệt vời.
Ông Trump: 99% cảnh sát tuyệt vời, chỉ vài người là táo thối - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc thảo luận bàn tròn với lực lượng thực thi pháp luật tại Nhà Trắng ngày 8-6 - Ảnh: REUTERS

Ngày 8-6, theo Đài ABC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi một thông điệp rõ ràng khi dự cuộc gặp bàn tròn tại Nhà Trắng với các thành viên lực lượng thực thi pháp luật: Cảnh sát vẫn đang làm một công việc "tuyệt vời".

"Sẽ không có chuyện ngừng cấp ngân sách. Sẽ không có chuyện giải tán cảnh sát của chúng ta" - Tổng thống Trump phát biểu tại sự kiện trên.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta không có bất kỳ tác nhân xấu xa nào bên trong lực lượng này và đôi lúc bạn sẽ chứng kiến những thứ kinh khủng như chúng ta đã chứng kiến gần đây".

Tổng thống Trump nói rằng "99% cảnh sát là những con người tuyệt vời và họ đang làm những công việc thiết lập kỷ lục", mặc dù vẫn còn một số "quả táo thối", theo Hãng tin Reuters.

Ông chủ Nhà Trắng lặp lại rằng các số liệu về tội phạm hiện tại của Mỹ "nằm trong số những số liệu đẹp nhất mà chúng ta từng có trong lịch sử". Ông nói: "Có một lý do giúp ít tội phạm hơn. Đó là vì chúng ta có lực lượng thực thi pháp luật tuyệt vời. Tôi rất tự hào về họ".
https://tuoitre.vn/ong-trump-99-canh-sat-tuyet-voi-chi-vai-nguoi-la-tao-thoi-20200609051245451.htm
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
ở VN chúng tôi, chỉ có vài quả táo k bơm thuốc thôi thưa ngày, ngài nên xem lại đát nước ngài đi.
 

dangnguyeen

Senior Member
Đôi lúc phải đặt ra câu hỏi cho vấn đề cắt ngân sách cho CS là dân da màu Mỹ thiếu thực tiễn hay là do dân trí không cao?

Thử hỏi cắt ngân sách cho CS thì khác mẹ gì CS ở xứ Đông lào? Lương không cao nên chỉ nhăm nhăm kiếm , kiểu như thằng dân phòng lương 1-2 củ mà chạy vài chục củ, hoặc như mấy anh vàng ở Hải Dương, Hải Phòng chạy tỉ bạc để được ra đái đường.

Đặt vấn đề là CS Mỹ bị cắt lương, lương nó thấp thì càng hạch sách hoặc ghét nó giã cho mọi đen, mọi màu ác hơn.
 

kakalx

Đã tốn tiền
ý trump là 1% là những thằng quỳ gối dưới biểu tình ý, còn 99% là mấy thằng giết dân ấy
 

batcmncap

Member
Cái này là Trump nhận xét cảm tính thôi. Con người cả một đời không ai trọn hảo, là người tốt hay người xấu nó cũng chỉ trong một khoảnh khắc. Người sống một đời mấy chục năm, tồi tệ mấy cũng sẽ có lúc làm việc lành, tốt đẹp mấy cũng sẽ có lúc làm việc xấu.
Thiết nghĩ Trump nên chỉ thẳng ra, cảnh sát ở Mĩ được sinh ra để đảm bảo an ninh, họ được trao quyền và dùng quyền lực của mình để thực hiện nghĩa vụ của họ. Lạm quyền thì ở đâu cũng có, có thể do cá nhân, có thể do tập thể, nhưng cần phải đảm bảo, ai làm dụng quyền lực của mình thì vẫn sẽ bị xử phạt một cách công bằng. Đấy gọi là luật pháp, mọi người đều được đối xử công bằng. Còn nếu cả và cái nước Mĩ cảm thấy cảnh sát không cần thiết, cũng không cần đảm bảo an ninh gì sất, thì cứ việc đi trưng cầu, đi tác động lên các nghị sĩ mà bãi bỏ. Để rồi xem cái ngày giải thể lực lượng hành pháp cũng là ngày cái nước Mĩ chìm trong súng ống, cướp bóc, đập phá.
 

Doctor House

Senior Member
Lúc này lực lượng trị an bị tấn công nhiều phía, Trump lên tiếng bảo vệ đúng rồi. Ez thêm phiếu bầu. :p
 

skywalker_hd91

Senior Member
nghe giống giống bài "1 bộ phận cán bộ" của vịt :baffle:

Thu hẹp "một bộ phận không nhỏ" cán bộ, đảng viên suy thoái

Ban Tổ chức T.Ư: "Một bộ phận không nhỏ" cán bộ suy thoái đã được thu hẹp
 
Top