Ông Trump bác thông tin về ý định đảo chính

TrenTungCaySo2

Senior Member
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bác thông tin cho rằng ông muốn sử dụng quân đội để chiếm quyền kiểm soát chính phủ sau thất bại trong cuộc bầu cử 2020.

Trong tuyên bố ngày 15/7, cựu Tổng thống Trump phản hồi thông tin mà Tướng Mark Milley tiết lộ trong cuốn sách chưa phát hành của hai phóng viên Carol Leonnig và Philip Rucker.

Nội dung cuốn sách có đoạn cho rằng vào những tuần cuối cùng tại nhiệm, ông Trump từng muốn tổ chức đảo chính.

Đáp lại thông tin này, cựu tổng thống nhấn mạnh ông "không tham gia đảo chính" và "không bao giờ đe dọa hoặc nói về ý định đảo chính", theo AFP.

Đồng thời, ông Trump cho biết "nếu tôi định tiến hành đảo chính vào thời điểm đó, người tôi không muốn hợp tác nhất là Milley", Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân khi đó.


cuu Tong thong Trump anh 1
Cựu Tổng thống Trump và Tướng Milley tại một sự kiện vào tháng 12/2018. Ảnh: Reuters.


Theo AP, đây là lần hiếm hoi một cựu tổng thống, đặc biệt là một người rời Nhà Trắng trong ồn ào như ông Trump, đề cập đến một cuộc đảo chính.

Cuốn sách cho rằng Tướng Milley bị sốc và thất vọng khi cựu Tổng thống Trump từ chối nhượng bộ trong vài tuần sau khi cuộc bầu cử 2020 kết thúc.

CNNWashington Post trích dẫn nội dung cuốn sách cho biết Tướng Milley lo ngại ông Trump hoặc các đồng minh có thể cố gắng sử dụng quân đội để duy trì quyền lực.

Do vậy, Tướng Milley và các quan chức cấp cao khác đã lên chiến lược ngăn chặn ông Trump làm điều này, bao gồm kế hoạch lần lượt từng người đệ đơn từ chức.

Văn phòng của Tướng Milley hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận của AP.

Trước đó, vị tướng này từng phản đối việc lôi kéo quân đội tham gia bầu cử chính trị.

Cuốn sách sẽ được phát hành trong những tuần tới và được kỳ vọng sẽ tiết lộ nhiều thông tin về những ngày cuối cùng đầy hỗn loạn của chính quyền cựu Tổng thống Trump.


https://zingnews.vn/ong-trump-bac-thong-tin-ve-y-dinh-dao-chinh-post1239382.html
 

vinataba1

Senior Member
Thằng tướng về hưu bẩn thỉu viết sách kiếm cơm. Tất cả đều qua lời kể của lão và lập luận duy nhất là cảm giác "lo ngại Trump sẽ đảo chính" chứ không hề có bất kỳ bằng chứng nào.

Feeling giống mấy gái dẫm nữ quyền ghê.
 

straight.to.hell

Đã tốn tiền
Anh trăm mà định đảo chính thật thì giờ này đã ngắm gà khoả thân rồi, thằng tướng mạt hạng về hưu nhét chữ vào mồm anh tôi.
lol.gif
 

Grey_Hound

Senior Member
Tôi chưa bao giờ đe dọa hay nói với bất kỳ ai về một cuộc đảo chính" - ông Trump khẳng định, đồng thời cho biết nếu ông có ý định đảo chính vào thời điểm đó thì người ông không muốn hợp tác nhất chính là tướng Milley.

Haha, nói câu sau đá câu trước.

Nếu không có ý định đảo chính thì sao lại biết là không muốn hợp tác với tướng Milley.

Chứng tỏ có ý định đảo chính nhưng nghĩ rằng không lôi kéo được tướng Milley nên mới từ bỏ.
 

Meomeo33333

Senior Member
Bác 100 về hưu rồi mà chúng nó cg cố lôi lên kiếm fame. Đúng ng nổi tiếng khổ quá mà, cty chúng nó dọa kiện, ngồi nhà chơi chúng nó cg nhét chữ vào mồm, lâu lâu nó lại réo tên . Tha cho bác t đi bọn thổ tả.
tải xuống (8).png
 
Top