Ông Trump bắt đầu trả đũa nghị sĩ Cộng hòa phản bội

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/ong-trump-bat-dau-tra-dua-nghi-si-cong-hoa-phan-boi-post1187885.html
...

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 26/2 chính thức tuyên bố ủng hộ ông Max Miller chạy đua vị trí hạ nghị sĩ đại diện quận số 16 ở tiểu bang Ohio trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Ông Miller sẽ thách thức Hạ nghị sĩ đương nhiệm Anthony Gonzalez, CNN đưa tin.

Ông Anthony Gonzalez chính là một trong 10 hạ nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump.

"Max Miller là một người tử tế đã hoàn thành rất tốt công việc ở Nhà Trắng và sẽ là một nghị sĩ tuyệt vời. Ông ấy là cựu binh thủy quân lục chiến, một người con của Ohio và một người ái quốc thực sự", ông Trump cho biết.

don tra thu cua ong trump anh 1
Ông Max Miller (trái) được cựu Tổng thống Trump ủng hộ chạy đua vào Hạ viện năm 2022. Ảnh: Getty.

Trong thông báo khởi động chiến dịch chạy đua trên Twitter, ông Miller đã công kích Hạ nghị sĩ Gonzalez.

"Tôi sẽ tranh cử vào quốc hội đại diện cho người dân miền Đông Bắc Ohio. Rất nhiều người đã bỏ phiếu cho chính sách 'Nước Mỹ trước tiên'. Nhưng đại biểu hiện tại của họ ở Hạ viện đã phản bội, và bỏ phiếu luận tội ông Trump", ông Miller cho biết.

Cựu Tổng thống Trump không trực tiếp nhắc tới lá phiếu luận tội từ Hạ nghị sĩ Gonzalez. Ông Trump chỉ nói rằng ông Gonzalez "không nên đại diện" cho cử tri Ohio bởi "không đại diện cho lợi ích hay trái tim của họ".

Max Miller là trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ông này cũng từng làm việc tại Văn phòng Nhân sự Nhà Trắng.

Hạ nghị sĩ Gonzalez không phải là chính trị gia Cộng hòa duy nhất sẽ trở thành mục tiêu trả đũa của cựu Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Ông Trump đang công kích mạnh mẽ với Thượng nghị sĩ Liz Cheney, đại diện Wyoming - một trong các lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện bỏ phiếu luận tội cựu tổng thống.

Ngoài ra, ông Trump cũng tuyên bố sẽ phát động chiến dịch lật đổ Thống đốc Georgia Brain Kemp trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.
 
Top