Ông Trump, Biden giành chiến thắng bầu cử tại các địa phương đầu tiên

https://thanhnien.vn/the-gioi/noi-d...my-hai-ong-trump-biden-chia-diem-1300068.html
https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-...cac-dia-phuong-dau-tien-20201103123552572.htm
https://thanhnien.vn/the-gioi/toan-canh-cuoc-bau-cu-tong-thong-my-2020-1292666.html

Các ứng viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden đã có những chiến thắng bầu cử tại các địa phương đầu tiên trong ngày bầu cử chính thức 3/11, vốn được dự đoán sẽ rất kịch tính.​

“Cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử Mỹ”

trump.JPG

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence vận động tranh cử tại Grand Rapids, bang Michigan ngày 2/11. (Ảnh: Reuters)​


Phát biểu trước đám đông ủng hộ tại thành phố Grand Rapids, bang Michigan đêm 2/11, Tổng thống Donald Trump nói: “Đây có lẽ là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”.

“Cùng với những người dân Michigan tuyệt vời, chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại… Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ giàu có trở lại, mạnh mẽ trở lại, tự hào trở lại, an toàn trở lại và vĩ đại trở lại. Cảm ơn Michigan, hãy đi bỏ phiếu”, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa kêu gọi cử tri.

trump 1.JPG

Các con của Tổng thống Trump dự sự kiện vận động tranh cử của cha ở Michigan. (Ảnh: Reuters)​


Ông Trump cũng đề cập một số chính sách mà ông dự tính sẽ triển khai nếu tái đắc cử, như tuyển thêm cảnh sát, tăng hình phạt đối với các vụ tấn công nhằm vào lực lượng hành pháp, bảo vệ quyền sống, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, sở hữu vũ khí, hạ giá thuốc…

“Chúng ta sẽ duy trì sức mạnh quân sự vô địch của Mỹ và chúng ta sẽ bảo đảm hòa bình thông qua sức mạnh”, ông Trump nói.

Ông Trump vận động tranh cử xuyên đêm

Trump 1.jpg

Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ trong đêm 2/11 tại bang Michigan (Ảnh: Reuters)​


Trong ngày cuối cùng trước ngày bầu cử, Tổng thống Trump đã tổ chức các cuộc mít tinh vận động tranh cử ở 4 bang, trong đó có Pennsylvania, Michigan. Theo ghi nhận của phóng viên Guardian, ông Trump vẫn còn đứng trên sân khấu và phát biểu với những người ủng hộ ở Michigan lúc 1 giờ đêm khi các điểm bỏ phiếu đầu tiên ở Mỹ mở cửa trong ngày bầu cử.

Ông Trump đã vận động marathon liên tiếp những ngày qua với kỷ lục hơn 10 cuộc mít tinh trong vòng 48 giờ, tập trung vào các bang chiến trường nhằm thu hút cử tri tại các bang này.

Cuộc mít tinh ở Grand Rapids, Michigan này được cho là sự kiện vận động cuối cùng của ông. Tại đây, ông Trump nói: "Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử cách đây 4 năm và ngày mai chúng ta sẽ một lần nữa làm nên lịch sử".

Ông Trump giành chiến thắng đầu tiên

Tại thị trấn Millsfield, bang New Hampshire, Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng với 16 phiếu bầu, trong khi đối thủ Joe Biden chỉ nhận được 5 phiếu.

Năm 2016, ông Trump cũng từng chiến thắng ở đây với 16 phiếu bầu, trong khi ứng viên Dân chủ Hillary Clinton giành 4 phiếu.

Millsfield và Dixville Notch là 2 trong số 3 địa phương của New Hampshire có truyền thống bỏ phiếu lúc nửa đêm và công bố kết quả đầu tiên. Tuy nhiên năm nay, do những ảnh hưởng nhất định của đại dịch Covid-19, thị trấn Hart's Location quyết định bỏ phiếu vào ban ngày.

Tin vui đầu tiên cho ông Biden

Biden.jpg

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đã giành được toàn bộ 5 phiếu bầu tại Dixville Notch, thị trấn nhỏ thuộc bang New Hampshire.

Thị trấn Dixville Notch ở bang New Hampshire được biết đến là một trong những nơi đầu tiên công bố kết quả vì hoạt động bỏ phiếu bắt đầu từ lúc nửa đêm 2/11, rạng sáng 3/11.

Theo luật của New Hampshire, các địa phương có dưới 100 cư dân có thể bỏ phiếu từ nửa đêm và công bố kết quả ngay sau khi hoạt động bỏ phiếu kết thúc. Năm 2008, ông Obama là ứng viên Dân chủ đầu tiên chiến thắng ở Dixville Notch kể từ năm 1968.

Năm 2016, ứng viên Dân chủ Hillary Clinton cũng giành chiến thắng ở địa phương này.

...
 
Last edited:

mu_luoi_trai

Senior Member

big_b0ss

Senior Member
Trump hiện đang thắng ở thị trấn bầu cử đầu tiên.
Mặc dù về mặt toàn cục thì không ý nghĩa gì nhiều nhưng về tinh thần là khởi động tốt rồi.
 
Top