Ông Trump cảnh báo đưa luật sư nhập cuộc để ngăn kiểm phiếu sau bầu cử

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng để các luật sư nhập cuộc nếu việc kiểm phiếu kéo dài sau ngày bầu cử 3/11.

Kiểm phiếu đang trở thành vấn đề gây tranh cãi khi số cử tri Mỹ bỏ phiếu qua thư tăng mạnh trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Phát biểu với phóng viên tại North Carolina hôm 1/11, Tổng thống Trump nói: "Tôi nghĩ sẽ không công bằng khi chúng ta phải đợi một thời gian dài sau ngày bầu cử (để biết kết quả). Ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc, chúng tôi sẽ đưa các luật sư vào cuộc".

Ông Trump cho rằng có thể xảy ra tình trạng gian lận kiểm phiếu ở hai bang quan trọng gồm Pennsylvania và Nevada, hai bang có thống đốc là người của đảng Dân chủ. "Tôi nghĩ thật tệ khi vẫn chấp nhận phiếu sau bầu cử. Vào đêm ngay khi bầu cử kết thúc, chúng tôi sẽ đưa luật sư vào cuộc", ông nói.

Theo thống kê, tính đến cuối tháng 10, khoảng 60 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu qua thư. Việc kiểm phiếu qua thư có thể mất vài ngày thậm chí vài tuần ở một số bang. Điều này đồng nghĩa với việc người Mỹ chưa thể biết ai chiến thắng vào đêm bầu cử. Một số bang, trong đó có bang chiến trường Pennsylvania chưa bắt đầu kiểm phiếu qua thư cho đến ngày bầu cử, do vậy quá trình kiểm phiếu có thể kéo dài sau ngày bầu cử.

Trong khi cử tri Cộng hòa có xu hướng bỏ phiếu trực tiếp, một bộ phận không nhỏ cử tri Dân chủ đã lựa chọn phương án bỏ phiếu qua thư trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Trump nhiều lần cáo buộc bỏ phiếu qua thư có thể làm gia tăng nguy cơ gian lận bầu cử mặc dù các chuyên gia nói điều này hiếm khi xảy ra trong bầu cử Mỹ. Năm 2016, khoảng 1/4 cử tri Mỹ bỏ phiếu theo hình thức này.

Hãng tin Axios dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng, ông Trump có ý định tuyên bố đắc cử sớm ngay trong đêm bầu cử nếu kết quả sơ bộ cho thấy ông giành lợi thế trước đối thủ Dân chủ. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ thông tin này. Về phía chiến dịch của ứng viên Dân chủ Joe Biden, cố vấn tranh cử Anita Dunn cho biết, chiến dịch của ông sẽ chưa tuyên bố kết quả cho đến khi "tất cả lá phiếu đều được kiểm". Ông Biden cũng cho biết sẽ ngăn không để ông Trump tuyên bố chiến thắng quá sớm trước khi kết quả rõ ràng.

Xem thêm tại:
https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-...n-kiem-phieu-sau-bau-cu-20201102143240286.htm

Bình luận: bầu cử tự do dân chủ nhưng không được kiểm hết số phiếu. :LOL:
 

TheArchaeologist

Senior Member
Trump : Các con dân của ta, đừng nghe lời bọn DC bỏ phiếu qua thư
Các phiếu bỏ qua thư đều vote cho Bi Đen
Trump : Gian lận
 

Attachments

  • 1604677339000.jpg
    1604677339000.jpg
    77.5 KB · Views: 61

tamada

Đã tốn tiền

Archi3107

Đã tốn tiền
Tôi còn nhớ năm 1972, khi đất nước đang trong những ngày tháng căng thẳng nhất của chiến tranh. Mỹ liên tục đem máy bay đánh bom các tỉnh miền Bắc nhằm gây sức ép.
Tôi và anh cùng là sinh viên ĐHBK, cùng đăng ký tham gia vào Nam để giải phóng đất nước. Chỉ tiếc là không may, lúc quân Mỹ sắp rút khỏi VN thì anh lại bị dính đạn. Trước lúc thoi thóp, anh đưa tôi một mảnh giấy, dặn kỹ tôi phải để 48 năm sau mới được mở ra đọc. Tôi coi đây như di vật, cất vào chỗ trang trọng nhất trong nhà.
Hôm nay là ngày giỗ anh, cũng là ngày tròn 48 năm lời hứa. Tôi lặng lẽ lấy tờ giấy ra đọc. Anh ấy nhắn với tôi rằng : "Cái Chum nào rồi cũng sẽ vỡ mà thôi !"
Và rồi, tôi đã bật khóc như 1 đứa trẻ
 

tuananhit87

Senior Member
Thấy thớt kia thì chúng nó cứ bảo là : vụ Al Gore cách biệt 300 500 phiếu còn đây Trump thua mấy bang lận thì nô hốp.

Không biết vụ kiện này thì lật thế nào với hàng trăm chục nghìn phiếu.

Tôi thấy khá nô hốp.
BdgiW7R.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Có chứng cứ gian lận đủ mạnh thì kiện, toà án ko có làm việc điều tra. Phe CH còn ko đứng về Trump thì hi vọng cái gì?
 

Grey_Hound

Senior Member
Ông Trump cho rằng có thể xảy ra tình trạng gian lận kiểm phiếu ở hai bang quan trọng gồm Pennsylvania và Nevada, hai bang có thống đốc là người của đảng Dân chủ.

Thế anh giải thích thế nào về thành trì cộng hoà Arizona, Georgia và North Carolina vậy anh Trump?
 
Top