Ông Trump chỉ trích chính quyền Biden để Trung Quốc "lấn lướt" khi đàm phán

Status
Not open for further replies.

Satoshi_Nakamoto

Senior Member

Cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích chính quyền kế nhiệm vì để phái đoàn Trung Quốc lấn lướt trong cuộc hội đàm gần đây tại Alaska.​

Ông Trump chỉ trích chính quyền Biden để Trung Quốc lấn lướt khi đàm phán - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News được phát sóng hôm 25/3, cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng các đại diện của chính quyền Tổng thống Joe Biden đã để phái đoàn Trung Quốc lấn lướt quá nhiều trong cuộc hội đàm gần đây ở bang Alaska.

Ông Trump cho rằng nếu phái đoàn của ông tham gia cuộc hội đàm như vậy, ông sẽ tăng thuế gấp đôi với Trung Quốc. Theo cựu Tổng thống, Mỹ lẽ ra "đã có thể làm như vậy".

Ông Trump cũng chế giễu cách xử lý của Ngoại trưởng Antony Blinken đối với những lời công kích của phái đoàn Trung Quốc trong cuộc hội đàm. Cựu Tổng thống nói rằng nếu phái đoàn của ông ở trong trường hợp như vậy, họ sẽ bước ra khỏi cuộc họp.

Cuộc họp ngày 18/3 tại Anchorage, Alaska giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan với nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc Dương Khiết Trì và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị là cuộc đối thoại cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Mỹ và Trung Quốc dưới thời Tổng thống Joe Biden.

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-...c-lan-luot-khi-dam-phan-20210326171133917.htm
 

asklyking

Senior Member
Tôi chắc nếu nếu trump còn tại vị thì đoàn đại biểu tàu sẽ chỉ dám thỏ thẻ dạ vâng thôi, léng phéng là ăn bạt tai ngay

via theNEXTvoz for iPhone
đấy là chuyện quá khứ rồi.
đấm tàu kiểu biden thì yếu ớt thật.
mà cũng thông cảm đi, già lú rồi sức đâu mà đấm

Sent from Xiaomi Redmi Note 9 Pro using vozFApp
 
Last edited:

dunggrap

Senior Member
Thèn chink to còi thôi, lại chả vẫn khúm núm chết mie. Điểm khác là nếu 100 thì mấy thằng chink lại chả đang quỳ xin đàm phán chứ eoa kiểu dám tung tin nham 😅
 
Status
Not open for further replies.
Top