Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘nói suông’ tại đại hội Đảng Dân chủ

demon0989

Senior Member

Tổng thống Trump và các đồng minh Đảng Cộng hòa đồng loạt chỉ trích bài phát biểu khép lại Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ tối 20-8 (giờ Mỹ) của ông Biden.

Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘nói suông’ tại đại hội Đảng Dân chủ - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump cáo buộc cựu phó tổng thống đưa ra những lời hứa sai lầm, còn chiến dịch tranh cử của ông Trump thì chỉ trích Biden là "con tốt của phe cánh tả cấp tiến", theo Đài Fox.

Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘nói suông’ tại đại hội Đảng Dân chủ - Ảnh 2.
Ứng viên tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu khép lại Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ - Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu chấp nhận đề cử trở thành ứng viên tổng thống chính thức của Đảng Dân chủ, ông Biden thề cởi trói cho nước Mỹ - vốn đang bị chia cắt bởi đại dịch COVID-19 và nhiều biến động kinh tế, xã hội như bất bình đẳng chủng tộc.

"Tôi hứa với các bạn nếu các bạn bầu tôi làm tổng thống, tôi sẽ làm điều tốt nhất cho các bạn - Biden tuyên bố - Tôi sẽ là đồng minh của ánh sáng thay vì bóng tối. Cùng nhau, chúng ta có thể và sẽ vượt qua thời điểm tăm tối của nước Mỹ".

Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘nói suông’ tại đại hội Đảng Dân chủ - Ảnh 3.
Tweet của ông Trump - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông không nghĩ vậy.

"Trong 47 năm, Joe không làm những gì ông ta đang nói - ông Trump đăng tweet trong khi Biden đang phát biểu - Ông ta sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ nói mồm!"

"Bằng cách chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ, Joe Biden đã chính thức trở thành con tốt của phe cánh tả cấp tiến", Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử 2020 của Trump, nhận định.

"Tên của ông ta có trên logo của chiến dịch, nhưng ý tưởng đến từ những người theo chủ nghĩa xã hội cực đoan", Tim Murtaugh chỉ trích.

Động thái phản công gay gắt của ông Trump đối với ông Biden trái ngược với phần lớn bài phát biểu của ứng viên Dân chủ. Trong đó, cựu phó tổng thống kêu gọi người Mỹ "xích lại gần nhau".

Tuy nhiên, ông Biden cũng chỉ trích ông Trump, dù không đề cập tới tên của tổng thống.

"Bóng đen mà vị tổng thống hiện tại che phủ nền dân chủ này như vậy đã là quá lâu và quá đủ. Chúng ta sẽ đặt dấu chấm hết cho thời kỳ đen tối này khi chúng ta đoàn kết", ông Biden nhấn mạnh.

Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘nói suông’ tại đại hội Đảng Dân chủ - Ảnh 4.
Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa chỉ trích ông Biden có sự nghiệp thất bại - Ảnh chụp màn hình

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), bà Ronna McDaniel, thì gọi sự nghiệp của ông Biden là "một thất bại hoàn toàn", và chế giễu các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của ông khi còn ở thượng viện với tư cách phó tổng thống.

"Sự nghiệp của Joe Biden là một sự thất bại hoàn toàn, từ tốc độ phục hồi kinh tế chậm nhất kể từ Thế chiến II, đến việc sai lầm trong hầu hết các chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia trong bốn thập kỷ qua", bà McDaniel viết trên Twitter.

Con trai cả của Tổng thống Trump là Donald Trump Jr. cũng gọi ông Biden là "sinh vật đầm lầy" ở Washington D.C.

Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘nói suông’ tại đại hội Đảng Dân chủ - Ảnh 5.
Con trai cả của ông Trump chỉ trích ông Biden hủy hoại sản xuất và việc làm của người Mỹ - Ảnh chụp màn hình

"Sau 48 năm làm sinh vật đầm lầy ở Washington D.C, giờ Joe Biden muốn tập trung vào sản xuất ở Mỹ? - Trump Jr. viết tweet - Tại sao ông ấy không làm điều đó trong nửa thế kỷ đầu ở thủ đô? Tại sao ông ấy nhiệt tình thúc đẩy NAFTA và TPP để hủy hoại ngành sản xuất của Mỹ và việc làm của người Mỹ? Đúng là trò hề".

Ngày 20-8, trong buổi vận động tranh cử ở thành phố Scranton, bang Pennsylvania - gần quê ông Biden, ông Trump lập luận rằng nếu ông Biden đắc cử vào tháng 11 thì luật pháp và trật tự sẽ bị phá vỡ, đồng thời đảng viên Dân chủ sẽ nắm quyền kiểm soát chính sách liên bang.

.........................................................................................................
 
Screenshot 2020-08-21 at 12.42.11.png

Tỷ lê giảm nhiều quá . Biết thế đánh mấy hôm trước:D
 

halley189

Đã tốn tiền
68747470733a2f2f63646e2e74756f697472652e766e2f7468756d625f772f3538362f323032302f382f32312f74776565742d6375612d7472756d702d313539383030303438343638383739383639323935332e6a7067Nước Mỹ mới bị ông Trump phá hoại mấy năm vừa rồi chứ trước khi ông Trump lên nó vẫn tốt mà.
Ko vì cái covid thì Trump quá thành công rồi còn gì. 8 năm Ô đen làm biến TQ mạnh lên trông thấy và muốn lật Mẽo luôn.
Mẽo thời Ô nhọ hiền + đụt quá...ko còn vẻ bề trên nữa. Mỹ thời Trump thì trở lại bản ngã vốn có của nước Mỹ. Chèn ép những nước nào gây nguy hại cho Mẽo....

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 

Fire

Đã tốn tiền
Tôi nói thật hình ảnh nước Mỹ từ khi cụ Trump lên nắm quyền không khác gì trò cười.
Hoặc là bọn truyền thông cánh trái làm quá tốt hoặc là cụ Trump thực sự làm hình ảnh nước Mỹ xấu đi.
 

tpdt2002

Senior Member
Tôi nói thật hình ảnh nước Mỹ từ khi cụ Trump lên nắm quyền không khác gì trò cười.
Hoặc là bọn truyền thông cánh trái làm quá tốt hoặc là cụ Trump thực sự làm hình ảnh nước Mỹ xấu đi.
Thực sự chỉ có 2 khả năng thôi sao bạn?
 

Grey_Hound

Senior Member
Ko vì cái covid thì Trump quá thành công rồi còn gì. 8 năm Ô đen làm biến TQ mạnh lên trông thấy và muốn lật Mẽo luôn.
Mẽo thời Ô nhọ hiền + đụt quá...ko còn vẻ bề trên nữa. Mỹ thời Trump thì trở lại bản ngã vốn có của nước Mỹ. Chèn ép những nước nào gây nguy hại cho Mẽo....

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ

Thời Obama sau khi bao vây cấm vận làm Nga suy yếu đã xoay trục sang châu Á kiềm chế Trung Quốc chứ không đợi đến thời ông Trump.
 

Grey_Hound

Senior Member
Trước dịch nền kinh tế mạnh nhất trong 50 năm , tỷ lệ thất nghiêp thấp nhất 50 năm , chỉ số chứng liên tuc phá kỷ lục.......Tàu cộng bị đập như chó . Như thế là quá thành công.

Mấy cái kinh tế mạnh nhất 50 năm, thất nghiệp thấp nhất..vv không hẳn là công lao của ông Trump hoàn toàn đâu bạn.
 

canvas103

Senior Member
Last edited:

canvas103

Senior Member
Trước dịch nền kinh tế mạnh nhất trong 50 năm , tỷ lệ thất nghiêp thấp nhất 50 năm , chỉ số chứng liên tuc phá kỷ lục.......Tàu cộng bị đập như chó . Như thế là quá thành công.
Anh khôn quá, anh leo đỉnh Everest mà từ 0m-8847m là do Obama và Clinton bế lên, còn 1m để anh leo lên thì lại chẳng "thấp nhất" với "mạnh nhất". 11/9 chết hơn 3000 dân Mỹ mà người ta coi là sự kiện thay đổi TG, còn giờ Trump giết gấp 50 lần nhiêu đó anh gọi là "quá thành công".
 

canvas103

Senior Member

Artyom.

Senior Member

Này thì Fake news :cry:

Này thì Fake news
https://www.bls.gov/charts/employment-situation/civilian-unemployment-rate.htm
(chấm GOV cho anh khỏi cãi). Muốn phản bác lại thì cứ chấm GOV mà chơi nhé, không chơi nguồn Fake News cánh hữu.

Mày biết chart sao càng ngày càng giảm không, do cái employment càng ngày càng phình đó
Employment được 9.8 triệu nhưng chỉ sau 6 tháng mất việc
qZV215Z.png
thì nó lại chả càng ngày càng tăng
qZV215Z.png

Nói như mày thì Nixon vĩ đại vcl ra
qZV215Z.png

Còn Bush Junior tạo 6.8tr việc theo lý thuyết thì con số 325 đó là ăn đb ăn cứt để tính ra à
qZV215Z.png
 

tiennv12

Senior Member
Gia tài của TT Obama để lại thật ra có vài mâm cỗ lớn mà những người chống Trump không nhìn thấy, hay không muốn nhìn thấy, hay nhìn thấy mà không dám nói tới:
  • Đó là cái công nợ 10.000 tỷ mà nếu chỉ tính tiền lãi không thôi cũng đã là gánh nặng hơn 200 tỷ một năm rồi, tính theo lãi suất trung bình 2,2% của công khố phiếu Mỹ trong những năm qua (nếu tính luôn tính tiền lãi trên số 10.000 tỷ nợ đã có từ trước thời Obama thì tiền lãi không đã xấp xỉ 400 tỷ một năm rồi). Ta cũng đừng quên dưới thời TT Obama, năm 2014, điểm tín dụng –credit rating- của Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử đã bị hạ, với hậu quả là lãi suất Mỹ đi vay ngoài nước đã phải tăng, thêm một gánh nặng tài chánh lâu dài.
  • Đó là những kỷ lục về trợ cấp đủ loại như trợ cấp thất nghiệp, lợi tức thấp, đông con, phiếu thực phẩm,... Từ kỷ lục số người lãnh đến kỷ lục về số chi của Nhà Nước, tất cả đã là gánh nặng bạc trăm tỷ trên chi tiêu trong ngân sách Nhà Nước mà TT Trump khó có thể cắt ngang nếu không muốn bị phe DC, TTDC và dân ăn trợ cấp tru di cửu tộc.
  • Đó là cả núi luật lệ, thủ tục kinh doanh rườm rà nhất lịch sử, đưa đến một hệ thống công chức cồng kềnh, vĩ đại (một phần vì đó là cách TT Obama giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp), vừa làm tê liệt kinh tế và gây khó khăn vô tận cho giới kinh doanh, nhất là giới tiểu thương, vừa hao tốn ngân sách.
  • Đó là Obamacare với gánh nặng tài chánh đè đầu đám dân trung lưu và nhất là giới kinh doanh tiểu và trung thương. Đưa đến tình trạng Obamacare bị giới trung lưu chống toàn diện trên cả nước ngay từ đầu khi Obamacare chỉ có thể được thông qua bằng cửa sau, qua một kẽ hở của thủ tục biểu quyết trong Thượng Viện mắc dù đảng DC nắm quyền tuyệt đối tại cả hai viện quốc hội.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top