Ông Trump chơi golf ở Florida giữa lúc chính phủ có nguy cơ đóng cửa

simon779

Senior Member
https://zingnews.vn/ong-trump-choi-...hinh-phu-co-nguy-co-dong-cua-post1167017.html

Ông Trump chơi golf ở Florida giữa lúc chính phủ có nguy cơ đóng cửa​

  • Đông Phong
  • Thứ bảy, 26/12/2020 11:28 (GMT+7)
Tổng thống Donald Trump dành thời gian chơi golf trong kỳ nghỉ Giáng sinh ở Florida, giữa lúc chính phủ Mỹ đối mặt nguy cơ đóng cửa và gói cứu trợ Covid-19 bị đình trệ.

Tổng thống Trump và phu nhân đã bay đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở bang Florida từ hôm 23/12 cho kỳ nghỉ cuối năm. Ông không tham dự sự kiện nào theo lịch trình công khai, theo AP.
Dự luật về gói cứu trợ Covid-19 và chi tiêu chính phủ đã được chuyển đến Florida vào tối 24/12. Nếu dự luật không được tổng thống ký thông qua, hàng triệu người Mỹ sẽ không nhận được trợ cấp và chính phủ buộc phải đóng cửa.
Nhà Trắng từ chối chia sẻ thông tin về lịch trình của tổng thống, dù theo kế hoạch, ông có buổi chơi golf cùng Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của bang Nam Carolina trong ngày 25/12. Ông Graham là đồng minh thân cận của nhà lãnh đạo.
Ong Trump choi gon o Florida giua luc chinh phu co nguy co dong cua anh 1
Đoàn xe của ông Trump đến câu lạc bộ golf ở Florida hôm 25/12. Ảnh: AP.
Trên Twitter, ông Trump cho biết sẽ có "phát biểu ngắn gửi đến các quân nhân đang ở khắp nơi trên thế giới" trong ngày Giáng sinh. Không cho biết chi tiết, Nhà Trắng chỉ nói rằng tổng thống sẽ làm việc "không mệt mỏi" trong những ngày nghỉ, với "nhiều cuộc họp và cuộc gọi".
Trước khi bay đến Florida, ông Trump bất ngờ đưa ra yêu cầu giờ chót rằng gói cứu trợ Covid-19 phải cung cấp 2.000 USD/người, cao hơn nhiều so với mức 600 USD mà lưỡng đảng đã thông qua.
Đề xuất này nhanh chóng bị phe Cộng hòa ở Hạ viện bác bỏ trong phiên họp bất thường giữa kỳ nghỉ Giáng sinh, khiến dự luật rơi vào trạng thái tê liệt.
"Đã có nhiều cuộc gọi và họp hành tại Trump International ở Palm Beach, Florida. Tại sao các chính trị gia không muốn cho người ta 2.000 USD, thay vì chỉ 600 USD?", ông Trump đăng tweet sau khi rời sân golf chiều 25/12.
"Đó không phải lỗi của họ, đó là do Trung Quốc. Đưa tiền cho người dân chúng ta!"
Ong Trump choi gon o Florida giua luc chinh phu co nguy co dong cua anh 2
Ông Trump lên đường đến Florida hôm 23/12. Ảnh: Reuters.
Quyết định tấn công dự luật đã được nhìn nhận như là đòn trừng phạt của tổng thống đối với đảng Cộng hòa. Ông cho rằng các nhà lập pháp cùng đảng đã không nỗ lực giúp ông lật ngược kết quả bầu cử. Một số thành viên của đảng, bao gồm Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, đã công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden phe Dân chủ.
"Trong cuộc họp ở Florida hôm nay, mọi người đều hỏi tại sao đảng Cộng hòa không sẵn sàng chiến đấu và chống lại thực tế là đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử tổng thống gian lận?", ông Trump viết trên Twitter hôm 24/12.
Ở Vịt mà chơi golf thế này thì dân có tế sống lên ko?
 

me8910..

Senior Member
nghỉ Noel rồi mà. Ko lẽ giờ bắt đi tăng ca. Bác tôi có mỗi nguyện vọng là trước khi về phát cho mỗi người 2,000 đô mà còn ko cho thì còn làm gì nữa giờ :shame:
 

phynh

Senior Member
Đang dầu sôi lữa bổng, con chiên của Trump bán máu biểu tình mà ngài vẫn ung dung thể thao giải trí, quả tài tài la
 

Grey_Hound

Senior Member
Golf

Từ khi nhậm chức, Tổng thống đã có 418 chuyến thăm các bất động sản mang thương hiệu Trump, bao gồm 307 tại các câu lạc bộ golf, theo CNN.

Kể từ thời điểm Covid-19 bùng phát tại Mỹ, ông đã dành 48 ngày ở các câu lạc bộ golf và 77 lần thăm các bất động sản mang thương hiệu Trump.

https://vnexpress.net/4-nam-nhiem-ky-cua-trump-qua-cac-con-so-4208710.html
 

bibaybong206

Senior Member
Vậy tính ra Trăm xem thường dân Mẽo vl. Ở vịt sợ dân chửi./.. nên đi mà dấu. Còn Trăm thì đi éo sợ ai nói.
ở Vịt thằng dân nào có quyền chửi quan thầy đấy anh nói cho tôi xem nào. Trump lão đi đánh golf vào kỳ nghỉ chứ có đi vào giờ hành chính như quan thầy nhà anh đéo đâu mà phải dấu
 

simon779

Senior Member
ở Vịt thằng dân nào có quyền chửi quan thầy đấy anh nói cho tôi xem nào. Trump lão đi đánh golf vào kỳ nghỉ chứ có đi vào giờ hành chính như quan thầy nhà anh đéo đâu mà phải dấu
À vậy là giờ hành chính Trump không bh đi đánh golf.
 

ThangBem

Senior Member
Tổng thống lãnh đạo đất nước làm gì có cái gọi là ngày nghỉ. Việc điều hành đất nước là việc 24/24, 7/7, 365/365.
Ông dẫn luật nước Mỹ cho tôi nhé, còn nhét chữ như ông thì cút.
 
Top