Ông Trump công kích mạnh: 'Biden bán rẻ nước Mỹ' / Ông Trump khoe ngăn chiến tranh Mỹ - Triều Tiên

demon0989

Member
https://tuoitre.vn/ong-trump-cong-kich-manh-biden-ban-re-nuoc-my-20200821061853928.htm

Ông Trump công kích mạnh: 'Biden bán rẻ nước Mỹ'

"Nửa thế kỷ của ông ta ở Washington chỉ dành cho việc bán rẻ đất nước này. Ông ta sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ", ông Trump công kích đối thủ chỉ vài tiếng trước khi ông Biden có bài phát biểu quan trọng được chờ đợi.

Ông Trump công kích mạnh: Biden bán rẻ nước Mỹ - Ảnh 1.
Tổng thống Trump phát biểu tại Old Forge, bang Pennsylvania ngày 20-8 - Ảnh: AFP

"Biden sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ nếu lên nắm quyền", ông Trump nói với đám đông ủng hộ tại Old Forge, bang Pennsylvania ngày 20-8.

Bài phát biểu, theo Hãng thông tấn AFP, là "cực kỳ u ám" được phát đi từ nơi chỉ cách quê nhà của ông Biden vài cây số. Pennsylvania là một trong những bang chiến địa quan trọng, có thể quyết định ai sẽ ngồi ở phòng Bầu dục vào tháng 1 năm tới.

"Ông ta đã rời bỏ Pennsylvania, bỏ luôn Scranton", Trump nói với vài trăm người ủng hộ bên ngoài một công ty tu sửa nhà bếp ở Old Forge, ngoại ô Scranton - nơi ông Biden được sinh ra.

"Ông ta đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ", ông Trump đặt vấn đề.

Nhà lãnh đạo Mỹ kế đó cảnh báo Đảng Dân chủ là người sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới "cho những kẻ bạo lực" và bỏ rơi công nhân Mỹ.

“Nếu các bạn muốn biết cuộc đời mình dưới thời tổng thống Biden ra sao, hãy nghĩ đến những tàn tích âm ỉ ở Minneapolis, tình trạng vô chính phủ bạo lực ở Portland, những vỉa hè nhuốm máu ở Chicago và tưởng tượng cảnh hỗn loạn đang ập đến thị trấn của bạn", Tổng thống Trump vẽ ra viễn cảnh đen tối.

................................................................................
https://tuoitre.vn/ong-trump-khoe-ngan-chien-tranh-my-trieu-tien-20200821095204554.htm

Ông Trump khoe ngăn chiến tranh Mỹ - Triều Tiên

"Chiến tranh đã xảy ra nếu (tổng thống) là Hillary Clinton. Và chiến tranh cũng đã xảy ra nếu ông Obama được phép ở lại lâu hơn" - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên.

Ông Trump khoe ngăn chiến tranh Mỹ - Triều Tiên - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự liên Triều hồi tháng 6-2019, sau hai hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và Việt Nam - Ảnh: YONHAP

Ngày 20-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp giữa ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng nếu không nhờ ông, nước Mỹ đã có chiến tranh với Triều Tiên "ngay lúc này", theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

"Chiến tranh đã xảy ra nếu (tổng thống) là Hillary Clinton. Và chiến tranh cũng đã xảy ra nếu Obama được phép ở lại lâu hơn" - Tổng thống Trump đề cập tới ứng viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016 là bà Hillary Clinton và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, người tiền nhiệm của ông Trump.

Bình luận của ông Trump dường như nhằm đáp trả chỉ trích từ phe Dân chủ về mối quan hệ gần gũi giữa ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tổng thống Trump nói rằng nếu không nhờ ông, nước Mỹ đã gặp phải vấn đề lớn hơn với Triều Tiên.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau 3 lần, trong đó có cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore vào năm 2018 và ở Việt Nam vào năm 2019. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên sau đó đã rơi vào bế tắc.

“Khi tôi có cuộc gặp đầu tiên, ông Obama nói rằng Triều Tiên là vấn đề lớn nhất của chúng ta... Khi tôi nói rằng chúng tôi hòa hợp và chúng tôi đã gặp nhau, mọi người lại nói: 'Đó là điều rất khủng khiếp'. Không đâu! Đó là điều tốt, chứ không phải xấu xa” - ông Trump nói.


.....................................................................
 

gia11233

Member
“Nếu các bạn muốn biết cuộc đời mình dưới thời tổng thống Biden ra sao, hãy nghĩ đến những tàn tích âm ỉ ở Minneapolis, tình trạng vô chính phủ bạo lực ở Portland, những vỉa hè nhuốm máu ở Chicago và tưởng tượng cảnh hỗn loạn đang ập đến thị trấn của bạn"
Thế ra thả cho nó loạn là bài của trump thật à.
 

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Thế ra thả cho nó loạn là bài của trump thật à.
Trump đã nhiều lần đề nghị thống đốc hay thị trưởng gì đó cho phép mang vệ binh vô giữ gìn trật tự nhưng các anh chị ấy nhất định từ chối nhé
 
Top