Ông Trump đòi Facebook, Instagram mở lại tài khoản bị đình chỉ vô thời hạn

Satoshi_Nakamoto

Senior Member

Facebook đã nhận được yêu cầu từ phía cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới việc khôi phục tại các tài khoản mạng xã hội của ông, sau khi chúng bị đình chỉ vô thời hạn.​

Ông Trump đòi Facebook, Instagram mở lại tài khoản bị đình chỉ vô thời hạn - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Ông Trump bị đình chỉ vô thời hạn tài khoản Facebook và Instagram (Ảnh minh họa: CBC)

USA Today dẫn lời một phát ngôn viên của Ủy ban giám sát Facebook cho hay, họ đã nhận được đề nghị dưới danh nghĩa ông Trump yêu cầu nền tảng này khôi phục các tài khoản Facebook và Instagram của ông. Ủy ban từ chối bình luận thêm.
Ủy ban trên được thành lập vào năm ngoái để xem xét những quyết định khó khăn của Facebook. Nó hoạt động theo cơ chế độc lập nhưng được Facebook hỗ trợ tài chính và kỹ thuật.

Ủy ban trên đã nhận được 9.000 bình luận từ công chúng về câu hỏi gây tranh cãi rằng liệu ông Trump có nên được phép tiếp cận các tài khoản của ông hay không.
Hồi tháng 1, Facebook thông báo đã đề nghị Ủy ban giám sát xem xét lại quyết định đình chỉ tài khoản của ông Trump từ ngày 7/1, một ngày sau vụ bạo loạn nhà quốc hội mà ông Trump bị cáo buộc kích động bạo lực.

Các tài khoản của ông Trump vẫn tiếp tục bị khóa cho tới khi Ủy ban giám sát đưa ra quyết định cuối cùng. Lệnh đình chỉ tài khoản ông Trump được xem là quyết định gây ảnh hưởng lớn nhất của Ủy ban trên vì nó tác động tới nền chính trị nước Mỹ.

Theo quy định, ủy ban này có 90 ngày để ra quyết định, nhưng thông thường quá trình xem xét diễn ra nhanh hơn. Quyết định của Ủy ban có tính ràng buộc và không thể bị Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hay bất kỳ lãnh đạo nào khác của Facebook vô hiệu hóa.

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-...bi-dinh-chi-vo-thoi-han-20210224112606986.htm
 

skyapx

Senior Member
Nó hoạt động theo cơ chế độc lập nhưng được Facebook hỗ trợ tài chính và kỹ thuật

:censored::censored:
Ủy ban nói lên tiếng nói của member 100 nhưng ăn lương thằng chủ Do Thái ấy hả?
 

overstory

Member
Có chơi có chịu bạn bị band nick thì tạo nick mới, giống như vi phạm rules rồi lên f3 khóc nhè méc mẹ các kiểu thì đỡ làm sao được.
 

boychuoitau

Đã tốn tiền
Luận tội không thành rồi mà không trả acc, mấy thằng big tech mất dạy
Ai kích động, kích động ở đâu
 
Top