Ông Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ trong năm 2022

Status
Not open for further replies.

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ong-trump-hua-gi...c-hoi-my-trong-nam-2022-20210411082027267.htm

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Ông Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ trong năm 2022 - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump đã tổ chức tiệc tối tại Mar-a-Lago Club, Palm Beach, Florida để chiêu đãi các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), đồng thời bàn luận về hướng đi tương lai của đảng này.

“Chúng ta có mặt tại đây tối nay để bàn về tương lai của Đảng Cộng hòa và chúng ta cần phải đưa các ứng viên của mình tiến đến chiến thắng.

Tôi đứng đây hôm nay để cổ vũ niềm tin rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy chiếm được Hạ viện và giành lại Thượng viện. Sau đó, vào năm 2024, một ứng viên của Đảng Cộng hòa sẽ đắc cử vào Nhà Trắng”, ông Trump tuyên bố.

Theo Reuters, ông Trump đã dành vài tháng qua để cân nhắc đề nghị ủng hộ từ một số ứng viên tranh cử cho Đảng Cộng hòa trong năm 2022. Cựu tổng thống đã chúc phúc cho những người này, dựa trên việc xem xét họ có ủng hộ ông và chương trình nghị sự của ông hay không.

Ông Trump cũng tuyên bố rằng bất cứ kế hoạch nào của riêng ông đều cần đợi đến sau cuộc bầu cử tháng 11-2022. Theo Hiến pháp Mỹ, ông Trump vẫn có thể tiếp tục tranh cử tổng thống.

Một số gương mặt của Đảng Cộng hòa cũng đang cân nhắc việc ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, trong đó có cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và thống đốc Florida Ron DeSantis.

Dù bị đánh bại trong đợt bầu cử 2020, Đảng Cộng hòa đã giành được phiếu bầu từ nhóm cử tri truyền thống của Đảng Dân chủ như người gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi. Ông Trump dự đoán chiến thắng trong năm 2022 sẽ được quyết định bởi điểm này.

“Đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng và phát triển trong tương lai nhờ nắm lấy vận mệnh của mình với tư cách là nhà vô địch của tầng lớp lao động Mỹ”, ông Trump tuyên bố.

Giới quan sát nhận định vai trò tích cực của ông Trump trong hoạt động chính trị của Đảng Cộng hòa, dù thua cuộc bầu cử năm 2020, không giống với các cựu tổng thống khác. Những người này có xu hướng rút lui khỏi ánh đèn sân khấu khi rời Nhà Trắng.

 

Cute ^^

Senior Member
Móa cười ỉa với cái ava.
Ngắm idol mọi lúc :adore:

Sent from Iporn 12 bờ rào max 256 bytes using vozFApp
dự bác ấy ko thọ quá con trăng

năm sau bầu lại rồi, vs cái đà này ko có con viruss nào nữa thì DC coi như trắng dái, các bang DC đang loạn xì ngầu, dân đói đã ko có việc lại bị cướp liên tọi
 

minhtri_1412

Senior Member
dự bác ấy ko thọ quá con trăng

năm sau bầu lại rồi, vs cái đà này ko có con viruss nào nữa thì DC coi như trắng dái, các bang DC đang loạn xì ngầu, dân đói đã ko có việc lại bị cướp liên tọi
Lại 1 lời dự đoán chính trị mang đầy mang tính tiên tri của các bạn 4 100 :smile: :smile:
Mong rằng nó sẽ lại trở thành sự thật, như vô số lần trong quá khứ :smile:
 
Status
Not open for further replies.
Top