Ông Trump khẳng định có gian lận trong bầu cử tổng thống dù các cố vấn không tin

POTUS Joe Biden

Senior Member

TTO - Phiên điều trần ngày 13-6 về vụ bạo loạn ở Đồi Capitol Mỹ năm ngoái cho thấy các cố vấn của cựu tổng thống Donald Trump đã khuyên ông rằng việc gian lận phiếu bầu trên diện rộng là không có cơ sở, nhưng ông không nghe.​


Ông Trump khẳng định có gian lận trong bầu cử tổng thống dù các cố vấn không tin - Ảnh 1.


Video cựu tổng thống Donald Trump phát biểu được chiếu trên màn hình của Ủy ban điều tra của Hạ viện ngày 13-6 về vụ bạo loạn ngày 6-1 ở Điện Capitol - Ảnh: REUTERS
Theo Hãng tin Reuters, các nhân chứng tại buổi điều trần đều trả lời nhất quán rằng họ không thấy các cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 là có giá trị.
Ông William Barr, người từng là bộ trưởng tư pháp dưới thời chính quyền ông Trump và từ lâu được biết đến là người trung thành với ông Trump, thẳng thừng khẳng định những cáo buộc gian lận phiếu bầu này là "nhảm nhí" và "điên rồ".
Ông Barr nói: "Tôi nghĩ, nếu ông ấy (tổng thống Trump) thực sự tin những điều này thì ông ấy đã quá xa rời thực tế".
Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết mình đã tư vấn vào đêm bầu cử là ông Trump không nên đưa ra bất kỳ tuyên bố chiến thắng nào mà hãy chỉ nói rằng các phiếu bầu vẫn đang được đếm.
"Ông ấy nghĩ tôi đã sai và quyết định sẽ làm theo hướng khác", ông Stepien khai.

Theo Hãng tin Reuters, năm 2020, ông Trump đã lên truyền hình tuyên bố chiến thắng trong cuộc tái tranh cử tổng thống theo sự hối thúc của luật sư Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York. Cố vấn chiến dịch Jason Miller làm chứng rằng ông Giuliani không tỉnh táo vào thời điểm đó.

https://tuoitre.vn/ong-trump-khang-...du-cac-co-van-khong-tin-20220614064508867.htm
 
Top