Ông Trump: 'Mọi người đều muốn tôi tranh cử'

Status
Not open for further replies.

Cryolite.C

Senior Member
https://tuoitre.vn/ong-trump-moi-nguoi-deu-muon-toi-tranh-cu-20220908171341463.htm

TTO - Phát biểu với Đài NDTV của Ấn Độ, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ai cũng muốn ông ra tranh cử vào Nhà Trắng 2024 và việc đó sẽ làm rất nhiều người hạnh phúc.

Ông Trump: Mọi người đều muốn tôi tranh cử - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 - Ảnh: REUTERS

"Mọi người đều muốn tôi tranh cử. Tôi đang dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò, dù của Đảng Cộng hòa hay Dân chủ", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Đài NDTV phát sóng ngày 8-9. "Tôi sẽ đưa ra quyết định trong tương lai gần và tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ rất hạnh phúc".

Vị tỉ phú 76 tuổi lặp lại cáo buộc cuộc bầu cử 2020 mà ông thua Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã bị gian lận. "Có rất nhiều bằng chứng cho thấy", ông Trump nói.

Cựu tổng thống đảng Cộng hòa bị giám sát pháp lý gắt gao về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, cũng như vai trò trong cuộc tấn công vào Điện Capitol của những người ủng hộ ông vào ngày 6-1-2021.

Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Trump vẫn là một trong những nhân vật gây chia rẽ nhất nước Mỹ, khi liên tục nói cuộc bầu cử 2020 đã bị gian lận.

Đầu tháng 8 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã thu giữ 11 tài liệu thuộc loại mật ở dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong lúc thực hiện lệnh khám xét. Bộ Tư pháp Mỹ nghi ngờ cựu tổng thống có thể vi phạm Đạo luật Gián điệp cùng một số cáo buộc liên quan đến vi phạm quy định bảo mật và xử lý tài liệu công.

Vụ khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Mỹ đang tạo ra một cuộc tranh cãi chính trị và càng khoét sâu thêm tình trạng chia rẽ sâu sắc giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở nước này.

Những người phản đối ông Trump tuần qua cảm thấy hài lòng trước những động thái của cơ quan chức năng đối với ông.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Trump cho rằng đây là hành động phục vụ cho mục đích chính trị là săn đuổi và hạ bệ ngài cựu tổng thống.

...
 

Thích Mĩ Tâm

Senior Member
Dù tôi ở xứ thiên đàng nhưng tôi vẫn mong trump tranh cử, để 1 tỉ phú làm thủ tướng chắc chắn vẫn tốt hơn 1 lão luật sư quèn đạo luận án. Con dân mỹ đế tư bản thối lát dưới thời 7dan đã phải chịu khổ nhiều, xứ huê cầy hùng mạnh ngày xưa cũng hèn kém đi 3 phần, tôi buồn rất

Gửi từ #dongtinhlabenh bằng vozFApp
 

Satoshi-Nakamoto

Senior Member
Muốn tranh cử bao nhiêu lần thì tranh.

Nhưng mà thua thì phải nhận thua.

Ai đời thua Biden, nhục quá không dám nhận thua, còn đòi hủy bầu cử.

Làm kẻ thua cuộc thì cũng nên là kẻ thua cuộc ngẩng cao đầu.
 
Toàn án bổ nhiệm chuyên gia để xem xét tài liệu thu được từ nhà Trump.
Con dân thổ tả mấy hôm nay trên các báo chửi bới ác vl, hết bảo tài liệu hạt nhân rồi tài liệu liên quan đến điệp viên Mẽo bị sát hại.
Cười vl thật, mà toàn là nguồn tin bí mật.
 
Status
Not open for further replies.
Top