Ông Trump nói sẽ cho xét nghiệm COVID-19 'quy mô lớn'

Masterchiefs

Thành viên tích cực

"Phản ứng của họ với cúm H1N1 (năm 2009) đã là một thảm họa ở quy mô toàn diện, với hàng ngàn người chết và đến nay họ không làm cái gì có nghĩa lý để khắc phục vấn đề xét nghiệm", Tổng thống Trump nói về trung tâm phòng ngừa dịch bệnh ở Mỹ.

2020-03-13t034749z58770015rc2rif9d4b4frtrmadp3health-coronavirus-secrecy-15840994225741130489454.jpg


Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về phản ứng của Mỹ với COVID-19 trong bài phát biểu ở Nhà Trắng hôm 11-3 - Ảnh: REUTERS

Ngày 13-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc xét nghiệm virus corona chủng mới ở Mỹ sẽ sớm diễn ra trên quy mô lớn. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin chi tiết làm cách nào có thể thực hiện mục tiêu này, theo Hãng tin Reuters.

"Những thay đổi đã được thực hiện và việc xét nghiệm sẽ sớm diễn ra trên quy mô lớn. Tất cả thủ tục hành chính phức tạp đã được cắt giảm, nên hãy sẵn sàng đi thôi!", ông Trump viết trên Twitter.

Trong bài đăng này, ông Trump cũng chỉ trích Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) - một trong các tổ chức của Mỹ dẫn đầu cuộc chiến chống COVID-19. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng CDC đã duy trì một hệ thống xét nghiệm "không đầy đủ và chậm chạp" để đối phó với đại dịch.

"Trong nhiều thập niên, CDC xem xét và nghiên cứu hệ thống xét nghiệm của họ, nhưng lại chẳng làm gì với nó. Hệ thống này luôn không đầy đủ và chậm chạp để đối phó một đại dịch quy mô lớn. Họ hi vọng đại dịch sẽ không bao giờ diễn ra", ông Trump viết với giọng điệu chỉ trích.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm: "Phản ứng của họ với cúm H1N1 (năm 2009) đã là một thảm họa ở quy mô toàn diện, với hàng ngàn người chết và đến nay họ không làm cái gì có nghĩa lý để khắc phục vấn đề xét nghiệm".

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump không nêu chi tiết tại sao hệ thống xét nghiệm của Mỹ "không đầy đủ và chậm chạp", nhưng hôm 12-3, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci đã nói rằng người Mỹ hiện không được xét nghiệm dễ dàng và rằng hệ thống xét nghiệm của Mỹ "không thật sự hướng tới những gì chúng ta cần ngay lúc này".

Phát biểu trong một phiên điều trần ở Hạ viện Mỹ hôm 12-3, nghị sĩ Đảng Dân chủ Rashida Tlaib còn cho biết một bác sĩ làm việc cho Quốc hội Mỹ dự đoán khoảng 70-150 triệu người Mỹ có thể sẽ nhiễm virus corona chủng mới.
 

laplace

Senior Member
Bọn nó là đệ của ông mà ông chăm, hôm trc ông bảo ko phải lo thì nó cũng ngồi rung đùi thôi 🤣
 

Catrickie

Senior Member
Hóa ra tội nợ tại thằng CDC chủ quan hết chứ Trump lúc nào cũng thương dân như con, Trump thật là một tấm gương đạo đức sáng ngời cho toàn dân noi theo mà :beauty:
 

Sting Riper

Senior Member
Cảm giác Trump không và chưa nghĩ tới viễn cảnh 1 dịch bệnh toàn cầu xảy ra ngay trong nhiệm kì của mình, nên các phát ngôn của Trump không hề thống nhất quan điểm
 

nooblove

Senior Member
Trump chụp ảnh cạnh thư kí tổng thống brazil đã bị covi thế mà trump chưa thấy í ới xét nghiệm j nhỉ :-?
 
Top