Ông Trump quay lại kinh doanh thế nào khi rời Nhà Trắng?

me8910.

Senior Member
Công ty của ông Trump có thể tự do trong việc làm ăn khi ông rời Nhà Trắng. Tuy nhiên, mọi chuyện còn phụ thuộc vào tham vọng chính trị của ông và gia đình.

Tự do làm ăn ở nước ngoài​

Kể từ khi ông Trump lên làm tổng thống, Trump Organization đã bị bỏ lại trong nhiều giao dịch khách sạn mới. Ý định xây dựng chuỗi khách sạn bình dân vào năm ngoái cũng phải tạm dừng. Báo cáo tài chính của Trump Organization trong nhiều năm gần đây cho thấy lợi nhuận thu về từ các tài sản tạo nguồn thu chính cho công ty đều đi ngang.

Năm ngoái, ông Trump tuyên bố việc trở thành tổng thống Mỹ đã lấy đi của ông 3-5 tỷ USD, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Lệnh cấm đối với các giao dịch mới tại nước ngoài có lẽ là đòn giáng mạnh nhất. Trước khi đắc cử, tỷ phú New York đã để mắt đến việc mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc, cũng như tìm hiểu khả năng hợp tác mới ở Colombia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giờ đây, khi bị khước từ cơ hội lãnh đạo nước Mỹ thêm 4 năm nữa, ông Trump có thể quay lại sự nghiệp kinh doanh. Công ty của ông cũng thoải mái hơn để làm ăn ở thị trường nước ngoài khi không còn bị ràng buộc bởi các quy định tránh xung đột lợi ích của tổng thống đương nhiệm.

Dù vậy, sẽ có nhiều trở ngại đối với sự phục hồi của công ty này, như dịch Covid-19, cuộc chiến pháp lý và quan điểm chia rẽ sâu sắc của người Mỹ đối với vị tổng thống thứ 45.

Thêm vào đó, trong thế giới lệch chuẩn của Tổng thống Trump, một lựa chọn có thể xảy ra là ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024. Điều đó nghĩa là Trump Organization vẫn nên dè chừng với những thương vụ bên ngoài Mỹ nếu không muốn tự tạo điểm yếu cho đối thủ chỉ trích.

bi.jpg

Công ty ông Trump có thể tự do làm ăn tại nước ngoài khi ông không còn là tổng thống Mỹ. Ảnh:Business Insider.
Theo NYT, cách nhanh nhất để Trump Organization huy động vốn là tiếp cận các thỏa thuận quốc tế, cấp phép cho đối tác sử dụng thương hiệu "Trump" cho các dự án bất động sản như khách sạn hay chung cư.

Thương hiệu “Trump” là thành quả chính của ông trong nhiều năm với tư cách là một doanh nhân, và sẽ không ngạc nhiên khi tỷ phú bất động sản tận dụng sự nổi tiếng khác thường của mình để kiếm tiền.

Khi ông Trump chính thức bước vào Nhà Trắng vào đầu năm 2017, các lãnh đạo của Trump Organization cho biết công ty đã phải hủy bỏ hơn 20 thương vụ dùng thương hiệu “Trump” tại Trung Quốc, Israel và Nam Mỹ. Bốn năm sau, khi ông rời nhiệm sở, thương hiệu và uy tín của “Trump” càng được đánh giá cao.

Tham vọng chính trị​

Tương lai của Trump Organization còn phụ thuộc vào tham vọng chính trị sau này của gia đình ông. Cuối năm ngoái, ông từng cho biết có ý định tái tranh cử vào năm 2024. Và tất nhiên, cuộc tranh cử tổng thống sẽ tác động lớn tới việc kinh doanh của gia đình trong các năm tới, ít nhất là liên quan tới Trung Quốc.

Tỷ phú cũng có thể không phải là người nhà Trump cuối cùng tham gia tranh cử. Donald Trump Jr và Ivanka Trump có khả năng vẫn giữ nguyện vọng chính trị trong tương lai.

Xem thêm tại link :https://zingnews.vn/ong-trump-quay-lai-kinh-doanh-the-nao-khi-roi-nha-trang-post1151107.html
 
Top