Ông Trump: 'Tôi chưa nghĩ tới chuyện trừng phạt ông Tập Cận Bình'

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện ông chưa xem xét việc áp các biện pháp trừng phạt lên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình liên quan vụ áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong.

Ông Trump: Tôi chưa nghĩ tới chuyện trừng phạt ông Tập Cận Bình - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện bên ngoài Nhà Trắng ở Washington hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Newsmax TV ngày 3-6, khi được hỏi liệu ông có đang xem xét áp trừng phạt lên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Tôi vẫn chưa nghĩ tới điều đó".

Khi được hỏi về mối quan hệ với ông Tập, Tổng thống Trump cho biết: "Tôi đã không nói chuyện với ông ấy trong một thời gian. Mối quan hệ rất tốt".


Những bình luận của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của ông những ngày qua liên tục chỉ trích kế hoạch của Bắc Kinh về việc áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong.

Tuần trước, ông Trump đã lệnh cho chính quyền của ông bắt đầu quá trình xóa bỏ quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong để trừng phạt Trung Quốc.

Ông tuyên bố Washington sẽ áp các biện pháp trừng phạt lên những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc "bóp chết quyền tự do của Hong Kong".

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump đã khen ngợi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Mỹ - Trung đã ký hồi tháng 1. Tuy nhiên, ông đã chỉ trích Bắc Kinh về vấn đề đại dịch COVID-19, khởi phát từ thành phố Vũ Hán.

"Đáng lẽ Trung Quốc không bao giờ nên để điều đó xảy ra... Đáng lẽ họ đã ngăn chặn đại dịch ngay tại nơi bắt đầu, nhưng họ đã không làm thế. Cả thế giới đã bị ảnh hưởng rất tồi tệ. Mực trên thỏa thuận thương mại còn chưa khô thì điều này xảy ra" - ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ nói thêm: "Nhưng trước đại dịch này, Trung Quốc đã trải qua năm tồi tệ nhất trong 67 năm qua. Điều đó là nhờ tôi".

............................................................
 

VinatabaMixTape

Đã tốn tiền
Ông Tập bạn tôi ... Đợt đấy trung lập được phe lên đỉnh chửi đám rồ Mẽo ai ngờ anh Trung lật mặt như lật bánh tráng
 

zZSIDAZz

Junior Member
...Tổng thống Mỹ nói thêm: "Nhưng trước đại dịch này, Trung Quốc đã trải qua năm tồi tệ nhất trong 67 năm qua. Điều đó là nhờ tôi"...
TAKcbIm.png
TAKcbIm.png
TAKcbIm.png


Gửi bằng vozFApp
 

viendangcung

Đã tốn tiền
đừng nghe những gì cọng cả... and tư sả nói, hãy nhìn những gì cọng sả... and tư sả làm.
 

hunggc

Member
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện ông chưa xem xét việc áp các biện pháp trừng phạt lên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình liên quan vụ áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong.

Dùng câu từ cứ như đại ca đang dạy bảo đàn em ý nhỉ. Bình hí mà nghe được chắc cay lắm, lãnh đạo một cường quốc mà Trump xem như ccc :LOL:
 
Tôi chưa có ý định trừng phạt tập hí, tôi chỉ đè khựa ra thông hết lỗ này đến lỗ khác thôi
 

sieuquay20

Senior Member
trung tướng tình báo Đỗ Nam Trung thuộc lòng quá, biết luôn khẩu quyết Không có chuyện :confident:
 

whisky157

Senior Member
Anh cứ văn thế này chúng nó lại phát hiện ra là trung tướng tềnh báo của Đông Lào đang nằm vùng :amazed:
 

Nathan Drake

Senior Member
Tầm này thì tàu nô còn dám thách Trump nữa đâu. Ôi đâu cái thời 2016 - 2017 thách Trump nhiều lắm, mà giờ đây đéo thằng nào dám thách nữa . Ôi tàu nô !
 
Top