Ông Trump vẫn chưa nguôi giận với cựu ‘phó tướng’ Mike Pence

Ông Trump cam kết giúp các nghị sĩ đảng Cộng hòa giành ghế quốc hội vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. Ông cũng đưa ra nhiều thông tin nằm ngoài bài phát biểu được chuẩn bị trước.

Những cam kết này được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong bài phát biểu tại bữa tối ở Câu lạc bộ Mar-a-Lago dành cho các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), theo Reuters.
Sự kiện này được cựu tổng thống Mỹ tổ chức tối 10/4 ở khu nghỉ dưỡng của mình ở Palm Beach, Florida, theo giờ địa phương, để chiêu đãi các nhà tài trợ của RNC, đồng thời bàn luận về hướng đi tương lai của đảng Cộng hòa.

Chỉ trích hai ông McConnell và Pence​

"Tôi đứng trước các bạn tối nay với niềm tin rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ giành lại Hạ viện, Thượng viện. Và đến năm 2024, một ứng viên đảng Cộng hòa sẽ giành được Nhà Trắng", ông phát biểu trong bữa tối với các nhà tài trợ của RNC.
Ông Trump thể hiện ông vẫn cảm thấy không hài lòng vì không thể bám trụ tại Nhà Trắng sau khi bị đánh bại trong cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 trước Tổng thống Joe Biden.
Một người tham dự sự kiện được tổ chức kín này tiết lộ với Reuters rằng ông Trump chỉ trích gay gắt hai nhân vật cấp cao của đảng là lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell và cựu Phó tổng thống Mike Pence.
vai tro cua Trump tai dang cong hoa anh 1
Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có một vị trí quan trọng trong đảng Cộng hòa. Ảnh: AP.
.........
https://zingnews.vn/ong-trump-van-chua-nguoi-gian-voi-cuu-pho-tuong-mike-pence-post1203090.html
 
Top