Ông Trump xả tài liệu Nhà Trắng xuống bồn cầu?

Cô Tiên Xanh

Senior Member
(NLĐO) – Những bức ảnh mới được tiết lộ cho thấy hai lần cựu Tổng thống Donald Trump dường như đã xả tài liệu xuống bồn cầu.

Các nhân viên trong Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm thấy trong phòng vệ sinh có dấu vết các tài liệu bị hủy. Chi tiết này do nhà báo Maggie Haberman của tờ New York Times đưa ra trong cuốn sách sắp xuất bản "Confidence Man" (tạm dịch: Người đàn ông tự tin).

Trong cuốn sách mới về cựu Tổng thống Trump, các nhân viên Nhà Trắng định kỳ tìm thấy những mảnh giấy làm tắc nghẽn bồn cầu và gọi các thợ sửa chữa để "giải cứu". Để chứng thực điều đó, Maggie Haberman công bố hai bức ảnh với những mảnh giấy mắc trong bồn cầu.

Về phần thủ phạm, các nhân viên tin rằng "vụ tắc nghẽn" dường như do chính ông Trump gây ra. Đài CNN cho biết trong những hình ảnh được đưa ra vào ngày 8-8, không rõ nội dụng các tài liệu nhưng chúng dường như có chữ viết tay của ông Trump bằng bút dạ màu đen. "Ai biết tờ giấy này là gì? Chỉ ông ấy mới biết" - Maggie Haberman nói với đài CNN sáng 8-8.

Ông Trump xả tài liệu Nhà Trắng xuống bồn cầu? - Ảnh 1.

Ảnh do Maggie Haberman công bố. Ảnh: Axios

Nguồn tin Nhà Trắng xác nhận với Maggie Haberman rằng một trong những bức ảnh đúng là phòng vệ sinh trong Nhà Trắng, bức còn lại chụp từ chuyến công du nước ngoài nào đó. Dường như các phóng viên cũng nhận ra nét chữ viết tay của cựu tổng thống, với các ghi chú với màu mực từ cây bút yêu thích của ông Trump.

Truyền thông Mỹ hồi đầu năm đưa tin ông Trump có thói quen xé tài liệu khi còn đương nhiệm. Cơ quan Lưu trữ Quốc gia (NARA) hồi tháng 2 cũng xác nhận họ phát hiện những tài liệu bị xé, một số trong đó đã được gắn lại bằng băng dính.

Tuy nhiên, khi đó, ông Trump khẳng định không làm gì sai khi đem một số đồ khỏi Nhà Trắng và bác cáo buộc dùng nhà vệ sinh để hủy tài liệu khi đương nhiệm. Ông Trump nói: "Có một câu chuyện bịa đặt rằng tôi xả giấy tờ và tài liệu xuống bồn vệ sinh trong Nhà Trắng. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật, chỉ là câu chuyện một phóng viên bịa đặt để gây chú ý về cuốn sách gần như hư cấu".
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...nha-trang-xuong-bon-cau-20220809085643474.htm
 

hatxidaica1

Senior Member
Bác Chăm sống giản dị quá. Thân là tỷ phú nhưng bác không dùng máy huỷ tài liệu chi cho tốn kém. Bác chọn cách cho nó xuống bồn cầu. Tấm gương cần kiệm liêm chính của bác sẽ sống mãi trong lòng người dân Hoa Kỳ.

via theNEXTvoz for iPhone
Tiết kiệm điện ✓
Tiết kiệm giấy ✓
Thân thiện với môi trường ✓
Chỉ có điều ko thân thiện với búi trĩ & bồn cầu cho lắm :(
 
Top