Ông Trump yêu cầu mật vụ trả tiền thuê phòng ở Mar-a-Lago

Status
Not open for further replies.

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu Cơ quan Mật vụ Mỹ trả hơn 40.000 USD tiền thuê phòng tại Mar-a-Lago. Căn phòng này là nơi làm việc của mật vụ phụ trách bảo vệ ông.

Câu lạc bộ Mar-a-Lago tại bang Florida của ông Trump yêu cầu Cơ quan Mật vụ trả 396,15 USD cho mỗi đêm thuê phòng tại đây từ ngày 20/1, thời điểm ông rời Nhà Trắng và chuyển đến Mar-a-Lago, Washington Post đưa tin ngày 21/5.
Theo hồ sơ chi tiêu của Cơ quan Mật vụ mà Washington Post có được, chi phí thuê phòng tại Mar-a-Lago của cơ quan này kéo dài tới ít nhất ngày 30/4, tổng cộng là 40.011,15 USD.
Ông Trump ở tại Mar-a-Lago thêm hơn một tuần sau ngày 30/4 rồi chuyển tới câu lạc bộ khác tại Bedminster, bang New Jersey. Theo Washington Post, hồ sơ chi tiêu trên là bằng chứng đầu tiên cho thấy ông Trump tiếp tục tính tiền thuê phòng với đội mật vụ sau khi rời vị trí tổng thống.
Khi ông Trump còn là tổng thống, những cơ sở bất động sản của ông đã yêu cầu chính phủ Mỹ trả hơn 2,5 triệu USD, thường là để cho nhân viên mật vụ có thể ở phòng gần cựu tổng thống.

Ông Trump ở văn phòng mới tại Mar-a-Lago, khu nghỉ mát ở nam Florida của ông. Ảnh:Twitter.
Donald Trump anh 1

Donald Trump anh 1
Ông Trump ở văn phòng mới tại Mar-a-Lago, khu nghỉ mát ở nam Florida của ông. Ảnh:Twitter.
Hiện không rõ câu lạc bộ của ông Trump tại Bedminster có tính phí 567 USD/đêm/phòng đối với Cơ quan Mật vụ như khi ông còn là tổng thống hay không. Cơ quan Mật vụ và Trump Organization - tập đoàn gia đình của cựu tổng thống - đều từ chối tiết lộ.
Sau khi tham khảo ý kiến các nhà sử học và người đại diện cho các đời tổng thống gần đây, Washington Post cho biết không thể tìm được vị tổng thống nào tính tiền thuê phòng đối với Cơ quan Mật vụ với quy mô như ông Trump.
Các sử gia cho biết cảm thấy ngạc nhiên vì ông Trump vẫn tính tiền Cơ quan Mật vụ, trong khi các cựu tổng thống được nhiều quyền lợi như có nhân viên miễn phí và hưu trí 219.000 USD/năm.
“Thật khó chấp nhận”, Jeffrey A. Engel, giám đốc Trung tâm Lịch sử Tổng thống tại Đại học Methodist Southern, nhận xét. “Bạn có thể kiếm được tiền không có nghĩa là bạn nên làm thế, đặc biệt là khi bạn là cựu tổng thống”.
Trường hợp tương tự gần nhất với ông Trump là ông Joe Biden. Khi được bảo vệ trong cương vị Phó tổng thống Mỹ, ông Biden từng yêu cầu Cơ quan Mật vụ chi trả 2.200 USD mỗi tháng để sử dụng một căn nhà nhỏ trên đất của mình tại bang Delaware. Tổng cộng, ông Biden nhận được 171.000 trong năm 2011-2017.

https://zingnews.vn/ong-trump-yeu-cau-mat-vu-tra-tien-thue-phong-o-mar-a-lago-post1218086.html
 

asklyking

Senior Member
Thằng hề Bảy đĩ hồi làm phó mà cũng tham gớm nhỉ? :(

Sent from Iporn 12 bờ rào max 256 bytes using vozFApp
 

thinh0207

Senior Member
uh hề nhưng điều hành nền kinh tế tăng trưởng mạnh, ngay covid 19 là nước ít suy thoái nhất so với tụi nước đang phát triển, tài trợ phát triển vacxin để giờ mỹ có 3 vc hiệu quả nhất thế giới
Thì nó đánh đổi sức khoẻ dân lấy kinh tế chứ sao,ko tự dưng mỹ nó top 1 covid :LOL:
 

thinh0207

Senior Member
uh hề nhưng điều hành nền kinh tế tăng trưởng mạnh, ngay covid 19 là nước ít suy thoái nhất so với tụi nước đang phát triển, tài trợ phát triển vacxin để giờ mỹ có 3 vc hiệu quả nhất thế giới
Thằng nào bảo covid là trò hề của tàu,thằng nào miễn đeo khẩu trang cho dân:LOL: người giàu thì càng giàu vì nó có bhyt xịn,dân vô gia cư chết nhiều đến mức phải đào hố tập thể
 

The Script

Senior Member
Khi trở thành tổng thống, thay vì chơi tại một căn cứ quân sự gần Toà Bạch Ốc như ông Obama, ông Trump nhất định chỉ chơi golf tại các câu lạc bộ của mình, 289 lần, trở thành tổng thống phung phí ngân quỹ quốc gia nhiều nhất cho việc đánh golf.
Hãng thông tấn AP thống kê trong bốn năm tại chức, ông Trump đã có 315 ngày đi chơi golf và 418 ngày tới thăm một tài sản địa ốc mang thương hiệu Trump.
Dựa trên báo cáo của Cơ Quan Kiểm Toán Chính Phủ (GAO), tờ Huffington Post chiết tính ngân sách quốc gia phải trả ít nhất $151.5 triệu cho tất cả những chuyến đi chơi golf của ông Trump.
Chẳng hạn, chi phí cho mỗi lần chuyến đi của Tổng Thống Trump từ Washington DC đi Mar-a-Lago là $3.4 triệu, bao gồm chuyến bay của Air Force One chở theo đoàn tuỳ tùng và các chiếc vận tải cơ chở đoàn xe chuyên trách chở tổng thống.
Rồi chi phí phải trả câu lạc bộ Mar-a-Lago cho dịch vụ và phòng của các nhân viên tuỳ tùng và lực lượng mật vụ bảo vệ tổng thống.
Đó là chưa kể đến chi phí của lực lượng tuần duyên đến tuần tiễu, bảo đảm an ninh trên đại dương và vùng nước quanh câu lạc bộ Mar-a-Lago suốt thời gian tổng thống có mặt tại nơi này.
Ông Trump cũng đến câu lạc bộ của mình ở Bedminster, New Jersey, 23 lần và mỗi lần chi phí là $1.1 triệu.
Và còn những lần tổng thống đến các sân golf, cũng của ông, ở tại Palos Verdes, California; Doral, Florida; Turnberry, Scotland; và Doonbeg, Ireland.
Chuyến đi từ London, Anh đến sân golf Turnberry, Scotland, của ông Trump trước khi đi gặp Putin ở Helsinki, Phần Lan, làm tiêu tốn ngân sách trên $3 triệu.
Chuyến đi Mar-a-Lago năm 2019 tốn tới $5.3 triệu, vì Trump nhất mực phải đi Florida rồi mới đi uỷ lạo binh sĩ ở Afghanistan, thay vì khởi hành ngay từ Washington DC.
Báo cáo GAO cho biết chi phí mỗi giờ chiếc Air Force One nhỏ hơn đưa ông Trump đi đánh golf ở Bedminster, New Jersey là $15,994.
Đó chỉ là tiền nhiên liệu và bảo trì máy bay, chưa tính đến chi phí đoàn tuỳ tùng và tiền trả cho câu lạc bộ của tổng thống.
Còn chi phí mỗi lần dùng chiếc Air Force One lớn hơn được cơ quan GAO tính là $273,000.
Với thời khoá biểu nghỉ tại Mar-a-Lago hết mùa lễ năm 2020, ông Trump sẽ đạt gần tới con số 300 lần đi chơi golf tại câu lạc bộ của mình trong bốn năm cầm quyền.
Số tiền $151.5 triệu công quỹ trả cho ông Trump chơi golf bằng số tiền lương trả 379 năm lương cho một tổng thống, tính theo mức hiện nay.
Người ủng hộ của ông Trump luôn đề cập đến chuyện đi làm tổng thống không lương, nhưng chưa tính đến những chi phí kể trên.
 

yeahyeah123

Đã tốn tiền
Thằng nào bảo covid là trò hề của tàu,thằng nào miễn đeo khẩu trang cho dân:LOL: người giàu thì càng giàu vì nó có bhyt xịn,dân vô gia cư chết nhiều đến mức phải đào hố tập thể
Mỹ đào hố tập thể?

Thằng nào bảo covid là trò hề của Tàu?

Lâu lâu tôi phải fact check mấy anh này tí

via theNEXTvoz for iPhone
 
Status
Not open for further replies.
Top