Ông vua đa tình nhất nước Anh gài bẫy, hại chết hoàng hậu?

bobbychinn

Senior Member
0cdbfcde0f9de6c3bf8c.jpgVào ngày 19/5/1536, người vợ thứ hai trong số 8 người vợ của ông vua đa tình nhất nước Anh Henry VIII là hoàng hậu Anne Boleyn bị chặt đầu. Vương hậu nước Anh bị xử tử vì phạm các trọng tội: phản quốc, phù thủy, ngoại tình và loạn luân.

ee4b181d965e7f00264f.jpg


Đích thân Vua Anh Henry VIII đưa ra bản án dành cho vương hậu Anne Boleyn - người vợ mà ông từng hết mực yêu thương, chiều chuộng. Thậm chí, để cưới được Anne Boleyn và phong cho người tình làm hoàng hậu, Vua Henry VIII không ngần ngại ly hôn hoàng hậu Catherine xứ Aragon.

f59319074144a81af155.jpg


Đây là việc làm chưa từng có trong lịch sử Anh và vấp phải sự phản đối của Giáo hoàng. Để làm được điều mình muốn, Vua Henry VIII tách giáo hội Anh ra khỏi giáo hội công giáo La Mã. Khi ấy, ông là người đứng đầu Anh giáo và có thể ly hôn thuận lợi.

efd217d7e4940dca5485.jpg


Theo đó, Anne Boleyn trở thành hoàng hậu Anh năm 1533 và sống trong nhung lụa, sự xa hoa mà nhà vua dành cho. Tuy nhiên, tình yêu mãnh liệt của Vua Henry VIII dành cho Anne Boleyn chỉ kéo dài 3 năm.

5fc8a0cd538ebad0e39f.jpg


Anne Boleyn bị buộc tội ngoại tình với thầy giáo dạy nhạc, hai nhà quý tộc và đặc biệt là một người em ruột. Một hoàng hậu phạm tội này đồng nghĩa với việc bị coi là phản quốc. Không những vậy, bà còn bị buộc tội là phù thủy. Do đó, bà bị khép vào tội chết.

0777f9720a31e36fba20.jpg


Nhà sử học Tudor Tracy Borman và nhà lưu trữ Sean Cunningham mới tiết lộ những thông tin đáng chú ý về vụ hành quyết Anne Boleyn. Theo họ, nhà vua Henry VIII lên kế hoạch cho việc loại bỏ hoàng hậu này để cưới vợ mới.

a2ed5fe8acab45f51cba.jpg


Ông Borman và Cunningham còn tìm được tài liệu cho thấy Vua Henry VIII quyết định không thiêu sống Anne Boleyn mà lựa chọn xử tử vợ bằng cách chặt đầu.

63799f7c6c3f8561dc2e.jpg


Vua Henry VIII còn được cho là bí mật đưa ra quyết định này với William Kingston - người có quyền lực cao nhất tại Tháp London. Ông phụ trách mọi vụ giam giữ và hành quyết tại Tháp London và vụ của hoàng hậu Anne Boleyn cũng nằm trong số đó. Bà hoàng này bị tống giam vào Tháp London từ ngày 2/5/1536.

c3474042b3015a5f0310.jpg


Tại các phiên tòa, hoàng hậu Anne Boleyn không thừa nhận bất cứ cáo buộc nào. Dù vậy, bà vẫn bị kết án là có tội. Ông Borman và Cunningham cho rằng sở dĩ hoàng hậu Anne Boleyn bị xử chết là vì không sinh được con trai, chỉ sinh được một công chúa cho Vua Henry VIII (người sau này trở thành Nữ hoàng Elizabeth I).

https://kienthuc.net.vn/tham-cung/o...c-anh-gai-bay-hai-chet-hoang-hau-1457419.html
 

The Script

Senior Member
Vua đề nghị ly hôn, giáo hoàng bảo đíu,
Vua về tách giáo hội Anh ra khỏi công giáo, lập ra Anh giáo, tự làm giáo chủ, tự ly hôn
Ez win
 

quangbomtusat1

Đã tốn tiền
Vua đề nghị ly hôn, giáo hoàng bảo đíu,
Vua về tách giáo hội Anh ra khỏi công giáo, lập ra Anh giáo, tự làm giáo chủ, tự ly hôn
Ez win
Sau đó ông chủ tháp London hiến kế xử bà Anne cũng bị chặt đầu vì đem về một bà xấu hoắc :go:
Oversimplified có làm clip, hồi đó kiểm tra thấy có vietsub mà vì lý do nào đó không bao giờ được accept.
via theNEXTvoz for iPhone
 

younglp0906

Senior Member
phim này coi hay lắm. Scarlett Johansson đẹp nhưng mà đứng kế Natalie Portman đúng là ko sắc xảo bằng
 

giangqaz

Senior Member
hôm nọ xem topic bọn tây xưa ko thèm tắm cả đời làm tôi hết ham đọc lịch sử bọn này
 

All9ever

Senior Member
Vua hồi xưa sướng vãi lờ, buổi tối đi ngủ vợ của các quí tộc đứng chầu chực trc cửa phòng để tìm cơ hội tiến thân cho chồng 🤪

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top