Oppo ra smartphone màn hình cuộn đầu tiên, mắt kính thông minh AR Glass

Mainboard o_o

Junior Member
Oppo hôm nay (17/11) đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình cuộn mang tên X 2021.

Oppo X 2021 sử dụng màn hình OLED cuộn cùng hệ thống truyền động Roll Motor để mở rộng màn hình, tăng diện tích hiển thị. Ở trạng thái thông thường, máy có kích thước 6,7 inch. Nhưng khi mở ra, diện tích tăng lên tối đa 7,4 inch, tương đương một máy tính bảng cỡ nhỏ.

Theo Oppo, Roll Motor là hệ thống gồm hai động cơ kết hợp với nhau tạo nên một lực đồng nhất để kéo hoặc đẩy tấm nền màn hình mà không gây hư hỏng. Điểm đặc biệt trên hệ thống này là khả năng mở rộng màn hình tùy ý, trong khoảng 6,7 đến 7,4 inch, thay vì chỉ chọn một trong hai kích thước cố định như smartphone gập.

Oppo cho biết đã sử dụng miếng dán màn hình có tên Warp Track độc quyền nhằm bảo vệ màn hình trước các tác động bên ngoài. Kết cấu phần kéo mở hình răng lược đan xen nhau đảm bảo toàn thân máy chắc chắn.X 2021 được Oppo giới thiệu tại sự kiện Inno Day 2020 tại Thâm Quyến (Trung Quốc) của hãng. Công ty chưa tiết lộ cấu hình, giá bán và thời gian lên kệ của sản phẩm này.

Tại sự kiện, Oppo cũng ra mắt kính thông minh AR Glass 2021 với thiết kế nhỏ gọn như một kính mắt bình thường và nhẹ hơn tới 75% so với thiết bị ra mắt năm ngoái. Thiết bị có thể kết nối với smartphone qua cáp USB Type C và tận dụng các khả năng xử lý trên điện thoại. Lúc này, điện thoại sẽ có chức năng như bàn di chuột để điều khiển các tính năng.

AR Glass 2021 được trang bị nhiều công nghệ mới, trong đó nổi bật nhất là giải pháp quang học Birdbath cho phép tăng độ tương phản hơn 53%, độ sáng đồng đều lên 98%, độ nét cao hơn nhờ tăng lượng điểm ảnh thêm 40%. Bên trong, mỗi mắt kính là một màn hình OLED 0,71 inch, hai bên là hệ thống loa dạng mở độc đáo. Theo Oppo, người dùng có thể trải nhiệm AR Glass 2021 tương tự một rạp hát tại gia tương tự đang xem TV 90 inch ở khoảng cách 3 mét.

Oppo AR Glass 2021 cho phép trải nghiệm như một TV 90 inch.

Oppo AR Glass 2021 cho phép trải nghiệm như một TV 90 inch.​

Oppo chưa bán thương mại AR Glass 2021. Công ty sẽ bắt đầu cung cấp các công cụ SDK cho nhà phát triển thời gian tới, với mục tiêu tạo ra nhiều ứng dụng cho kính trước khi bán.

Cũng trong sự kiện, Oppo còn giới thiệu ứng dụng CybeReal AR mới, được trang bị công nghệ tính toán không gian theo thời gian thực, cho phép định vị và nhận dạng cảnh với độ chính xác cao.

...

Video
https://vnexpress.net/oppo-ra-smartphone-man-hinh-cuon-dau-tien-4193215.html
 
Top