thảo luận [PC/PS4/XBOX] [Free To Play-ARPG] Path of Exile - Game nhập vai cực đỉnh.

dtieubinh

Exile
tayto
Game chính thức ra mắt vào ngày 23/10/2013

Hình thức: RPG (nhập vai) - Free To Play

hMO234P.pngTrailer Patch 3.17 - Siege of the Atlas Expansion & Archnemesis Challenge League:Timeline update:

3.17 - Path of Exile: Siege of the Atlas & Archnemesis League


(Tóm tắt) Bản mở rộng tiếp theo - Siege of the Atlas kèm theo Archnemesis league chính thức bắt đầu từ 2 giờ sáng ngày thứ bảy, 05/02/2022 (giờ VN). 90% lượng người chơi sẽ tập trung tại league này, nên fen nào mới chơi thì xác định tạo nhân vật ở lá cờ xanh nằm ở giữa - Archnemesis League."Trong bản Path of Exile: Siege of the Atlas, thêm hai thực thể rùng rợn và kì bí nối tiếp theo bước chân của Maven tìm đến Atlas of Worlds. Không giống như Maven là một đứa trẻ chỉ muốn tìm người để chơi cùng, hai thực thể mới này chỉ mang một mục đích duy nhất là thiêu rụi tất cả. Người chơi sẽ gia nhập với Kirac - chỉ huy của quân đội bảo vệ Oriath để bảo vệ Atlas nói chung và cả Wraeclast trước sự đe doạ của 2 thực thể thù địch vừa xuất hiện".
Bản mở rộng tháng 02/2022 - Siege of the Atlas của Path Of Exile kèm theo Archnemesis challenge league, cơ chế Atlas đã được làm lại hoàn toàn, loại bỏ hoàn toàn các khu vực như trước, do đó toàn bộ các điều chỉnh về atlast tree sẽ có tác dụng lên toàn bộ tất cả các map mà người chơi sử dụng. Ra mắt một Atlas tree khổng lồ với gần 600 điểm kĩ năng có thể tăng. Hai boss endgame và 2 mini boss mới cũng kèm theo các loại currency đặc trưng giúp người chơi tăng sức mạnh cho trang bị của mình. Kèm theo đó là hàng tá các trang bị unique mạnh drop từ các boss endgame mới mở ra thêm nhiều hướng build mạnh mẽ.

Archnemesis challenge league - Trong Archnemesis league, người chơi sẽ tự build các rare monster bằng cách đưa những thuộc tính quái vật mới vào các quái vật đang bị hoá đá có sẵn tại mọi khu vực. Quái vật khi đã mang thuộc tính quái vật mới sẽ khó hơn, nguy hiểm hơn, bù lại các thuộc tính kia cũng sẽ gia tăng phần thưởng mà quái vật đó rơi ra khi bị hạ gục. (nôm na dễ hiểu đây là league kết hợp 2 mechanic Metamorph league và Essence league trong quá khứ). Đặc biệt là các thuộc tính quái vật khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra công thức biến đổi phần thưởng. Có gần 60 công thức biến đổi quái vật mới đang chờ người chơi khám phá.

Cuối cùng tại bản 3.17, GGG đã cải thiện 2 hướng build đang bị lép vế so với các hướng build khác đó là spell - selfcast và các hướng build hit-base bow (phân biệt với DOT - damage over time bow skill).Xem thêm thông tin thêm về expansion Siege of the Atlas - Archnemesis League tại đây: https://www.pathofexile.com/siege

Chi tiết Patch Notes 3.17 Siege of the Atlas - Archnemesis : https://www.pathofexile.com/forum/view-thread/3229187

TẢI GAME

Link down client:
https://www.pathofexile.com/ (đăng kí nick hoặc log-in để thấy nút download game ở góc trên bên phải)CỘNG ĐỒNG CHUNG


Group Facebook Cộng đồng Newbie POE Việt Nam (Do mình - dtieubinh trực tiếp quản lí) - https://www.facebook.com/groups/1694484424099436/Guild VOZ: Path Of Vozer

IGN của mình: FeelsBanhMiMan với cú pháp "f11-nick voz của bạn" để được duyệt vào guild. Không đọc đúng pass hoặc không có người giới thiệu trước, mình sẽ không rep. Mình thường online buổi tối.Discord Path Of Vozer: https://discord.gg/M3fmdmmQY4


 

Attachments

 • 1634566003500.png
  1634566003500.png
  1.4 MB · Views: 4,105
Last edited:

dtieubinh

Exile
tayto
 • THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO NEWBIE

  Bảng thông tin tổng hợp về các league-content đã được tích hợp vào core game - Phiên bản 3.10 (sẽ update theo từng league):
  https://docs.google.com/spreadsheet...Vja8l19yubyRU/htmlview?sle=true#gid=350271182

  POE's Official Wiki: - https://pathofexile.gamepedia.com/Path_of_Exile_Wiki > mọi thông tin item căn bản, mechanic, khái niệm game 90% đều nằm ở đây. Hãy tập thói quen khi chơi PoE là google "từ thắc mắc + POE" để vào wiki tra cứu thông tin mình cần.

  POE Database: https://poedb.tw/us > Trang tra cứu thông tin nâng cao hơn, bao gồm mọi ngóc ngách của game như thông tin mod item, data monster, boss cũng như nhiều thứ khác...

  Vendor Recipe: https://pathofexile.gamepedia.com/Vendor_recipe_system > Game không có đơn vị tiền tệ cố định mà sẽ sử dụng một hệ thống các loại orb với từng công dụng riêng để làm tiền tệ trao đổi với nhau. Game có sẵn các công thức vendor các item nhặt được với npc để đổi thành các loại orb hoặc các item có option cố định.

  Market: http://pathofexile.com/trade > Check giá trao đổi, mua bán cho các loại item (bấm vào Bulk Item Exchange để chuyển sang mục check tỉ giá/mua bán currency - orb)

  Market Info: https://poe.ninja/ > Tỉ giá các loại orb, skill gem, unique item và nhiều loại item có giá trị được cập nhật liên tục tại đây.

  Build Info: https://poe.ninja/challenge/builds > Database về người chơi, các item và skill gem của các build đang hot kèm với profile, skill tree của các người chơi top cao.

  Map Campaign: https://i.redd.it/du93b2ribdm41.jpg > Bản đồ chạy 10 act rút gọn các khu vực và mốc waypoint quan trọng.

  Kinh nghiệm nhận biết giá trị item cơ bản/ xử lí các loại strongbox: https://docs.google.com/spreadsheet...1jcmTGaNJb8zTedikAc8jqvcQ/edit#gid=1589273783

 • CÁC TIỆN ÍCH - ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG

  Bộ lọc item - Item Filter:
  https://www.pathofexile.com/forum/view-thread/1246208 > Để tuỳ chỉnh lọc nhặt, giúp người chơi không bỏ sót các loại item, currency giá trị cao hoặc các item có thể bán shop ra currency và quan trọng hơn là ẩn đi các item rác không có giá trị.

  Hướng dẫn cài đặt:

  Path Of Building: https://github.com/Openarl/PathOfBuilding/releases > Tool chuyên dụng, giả lập build nhân vật với tính toán thông số chuyên sâu. Các thể loại share build mà có link "PoB code" hoặc "link pastepin" thì đều cần tool này mới mở ra xem được.

  Hướng dẫn cài đặt:

  CHÚ Ý VỀ PATH OF BUILDING

  Hướng dẫn update Path Of Building của Local Identity

  PoB của tác giả "Openarl" hiện tại không còn update liên tục nữa do hắn đã vào làm cho GGG, nên Localidentity đã thay Openarl làm ra những update chỉnh sửa về mechanic, chỉ số skill tree, items, và mới nhất là các notables trên cluster jewel.

  Link: https://github.com/PathOfBuildingCommunity/PathOfBuilding/releases

  ***Lưu ý:
  -Những bản update này do Local Identity và cộng đồng người chơi PoE làm free, hiện tại bọn họ không nhận donate, nếu bạn muốn ủng hộ thì có thể tham gia dev, báo cáo bug hoặc đóng góp tính năng tại Github của tác giả
  -Link: Github của tác giả
  -PoB của Local Identity vẫn được update đều đặn, tất nhiên bên cạnh đó lâu lâu cũng sẽ xuất hiện lỗi, bạn hãy kiên nhẫn đợi update

  Good luck, Exile
  Daily Labyrinth: http://www.poelab.com/ > Layout Labyrinth hằng ngày.

  Vorici Chromatic Calculator: https://siveran.github.io/calc.html - Tool ước lượng tỉ lệ, số lượng chromatic orb tiêu hao khi đổi màu socket trang bị (phụ thuộc theo từng thuộc tính trang bị)
 • CÁC KÊNH MEDIA HỮU ÍCH

  Engineering Eternity: Beginner's Guide Series, Leveling Guides, Boss Guides, League Guides, Mechanics > Các series cực kì chi tiết và hữu ích cho người mới chơi.

  Zizaran: https://www.youtube.com/user/Pcchild88 > Streamer uy tín lâu năm của POE, nhiều content phù hợp cho người mới chơi.

  Updating...
 
Last edited:

hunghuy44

Đã tốn tiền
Xí mặt tiền :love:
P/s: Bỏ cái poe trade macro đi trư heo, update lần cuối tận tháng 12, giờ người ta xài POE-overlay với Poe Lurker hết rồi
Build Guide thì :Esoro,AngryRolePlayer,Erva Ergul,... build show chi tiết nhiều mức budget
 

dtieubinh

Exile
tayto
Xí mặt tiền :love:
P/s: Bỏ cái poe trade macro đi trư heo, update lần cuối tận tháng 12, giờ người ta xài POE-overlay với Poe Lurker hết rồi
Build Guide thì :Esoro,AngryRolePlayer,Erva Ergul,... build show chi tiết nhiều mức budget
Tạm thời bỏ macro ra luôn, mấy thằng tool khác thì đợi 1 thời gian ổn định sẽ thêm vào. Build guide thì bọn kia có nhưng mình chưa có time check legit của tụi nó. Nhiều thằng thấy làm build tào lao thấy mẹ.
 

hunghuy44

Đã tốn tiền
Tạm thời bỏ macro ra luôn, mấy thằng tool khác thì đợi 1 thời gian ổn định sẽ thêm vào. Build guide thì bọn kia có nhưng mình chưa có time check legit của tụi nó. Nhiều thằng thấy làm build tào lao thấy mẹ.
Esoro,AngryRolePlayer thì nhiều build lắm rồi
Bổ sung thêm 2 link:
1) https://docs.google.com/document/d/1HYHYogCDcXf3LaC8tsDwbuVCRmIaJKjDFfGt1EXsoyw/preview
League start guide cực nhiều thông tin
2) https://poelevellingplanner.com/
Plan build khi league start hoặc tập race, hơi bựa tí nhưng xài tạm
 

dtieubinh

Exile
tayto
Esoro,AngryRolePlayer thì nhiều build lắm rồi
Bổ sung thêm 2 link:
1) https://docs.google.com/document/d/1HYHYogCDcXf3LaC8tsDwbuVCRmIaJKjDFfGt1EXsoyw/preview
League start guide cực nhiều thông tin
2) https://poelevellingplanner.com/
Plan build khi league start hoặc tập race, hơi bựa tí nhưng xài tạm
Cái số 2 này đâu có dành cho newbie. Newbie mà biết lên plan làm gì làm gì thì đâu còn là newbie nữa :LOL: Mình để mấy cái tối cần thiết thôi.

Cái số 1 thì cũng dành cho mấy người chơi 1 thời gian rồi. Mới chơi cũng k cần.
 

daochichne

Junior Member
Xí xí. Map cái league này đắt vãi, tính mua mấy cái để tăng % complete atlas mà nhìn giá thấy chán luôn.
 
Top