Pfizer khoe thuốc uống trị COVID-19 có hiệu quả đến 89%

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/pfizer-khoe-thuoc-uong-tri-covid-19-co-hieu-qua-den-89-20211105181407782.htm

TTO - Hãng Pfizer (Mỹ) cho biết loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm của công ty dược phẩm này đã cho thấy hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện hoặc tử vong ở những người có nguy cơ mắc COVID-19 nặng.

Pfizer khoe thuốc uống trị COVID-19 có hiệu quả đến 89% - Ảnh 1.

Pfizer cho biết loại thuốc kháng virus của họ giúp giảm 89% nguy cơ tử vong hoặc nhập viện - Ảnh: AXIOS

Theo Hãng tin Reuters, trong thông báo phát ngày 5-11, Pfizer cho biết loại thuốc kháng virus dạng viên đang thử nghiệm của công ty này đã chứng minh giảm tới 89% khả năng nhập viện hoặc tử vong đối với những người trưởng thành có nguy cơ mắc COVID-19 nặng.

Loại thuốc này sẽ được dùng kết hợp với một loại thuốc kháng virus có tên là Ritonavir. Phương pháp điều trị kết hợp này - có tên là Paxlovid - bao gồm 3 viên thuốc, uống 2 lần mỗi ngày.

Kết quả sơ bộ trên dường như vượt mặt thuốc Molnupiravir của Công ty dược phẩm Merck & Co (Mỹ). Dữ liệu hồi tháng trước cho thấy thuốc Molnupiravir giảm một nửa khả năng tử vong hoặc nhập viện ở bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao mắc bệnh nặng.

Hiện cả Pfizer và Merck & Co đều chưa cung cấp đầy đủ dữ liệu thử nghiệm.

Dựa vào dữ liệu của 1.219 bệnh nhân, Pfizer đã phân tích các trường hợp nhập viện hoặc tử vong ở những người được chẩn đoán mắc COVID-19 từ mức độ nhẹ đến trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh nặng, chẳng hạn béo phì hoặc tuổi cao.

Kết quả cho thấy 0,8% những người sử dụng thuốc kháng virus của Pfizer trong vòng 3 ngày kể từ khi bắt đầu có triệu chứng đã nhập viện, và không có ai tử vong sau khi điều trị. Tỉ lệ nhập viên ở các bệnh nhân dùng giả dược là 7%. Cũng có 7 trường hợp tử vong trong nhóm dùng giả dược.

Tỉ lệ tương tự cũng được ghi nhận ở bệnh nhân được uống thuốc trong vòng 5 ngày kể từ khi có triệu chứng. Cụ thể có 1% trong nhóm điều trị phải nhập viện, so với 6,7% ở nhóm giả dược, và có 10 trường hợp tử vong.

...
 

Chinchopa

Senior Member
Mới xem bộ phim The Year Earth Changed, tự dưng vào đọc cái thớt này thấy hụt hẫng
 

ksys89

Senior Member
ơ kịch bản không đổi à, thay từ vaccine bằng thuốc trong trong bài quảng cáo cũ là ra bài báo quảng cáo thuốc mới
 

vietthuy

Senior Member
Bọn Astra vừa được cấp phép bán thuốc mấy hôm thì Pfizer ra bài này.
Vậy chắc năm sau ko fai tiêm bổ sung vacxin liều 345 nữa nhỉ
 

To be baned

Senior Member
Mới phase 2/3 thôi, nhưng vô cùng hứa hẹn. Sắp tới cần làm rộng giống như monulpiravir, cho thử nghiệm rộng trên khắp thế giới. Tuy nhiên Pifzer chắc sẽ xin phép khẩn cấp ngay, chậm chân là ăn cám ngay. Vì ngoài Merck ra, thuốc viên sắp ra lò còn mấy ứng viên tiềm năng khác.
So với monul thì hàng này lợi hơn về hiệu quả, nhưng cách dùng phối hợp sẽ hơi cần đánh giá thêm, 3 viên/ dùng 2 lần ngày. Nó thực chất là phối hợp 2 thuốc trong liệu trình: một hoạt chất mới + với một thuốc kháng virus dùng trong điều trị HIV .
 

prodao

Đã tốn tiền
Uống thuốc dc thì tốt, đỡ phải tiêm
TzCgPaI.jpg


Sent from Samsung đời tống mãi chưa chịu hỏng using vozFApp
 

divinewill

Senior Member
Bà tiến sĩ gì đó ở Oxford chế vaccine xong rồi ép Astra bán phi lợi nhuận nên mỗi liều có 2-3 đô la, rẻ hơn Pfizer khoảng 10 lần. Có nhiều người bỏ qua cơ hội thành triệu phú, tỷ phú từ đại dịch.
 

iamzens

Senior Member
Bà tiến sĩ gì đó ở Oxford chế vaccine xong rồi ép Astra bán phi lợi nhuận nên mỗi liều có 2-3 đô la, rẻ hơn Pfizer khoảng 10 lần. Có nhiều người bỏ qua cơ hội thành triệu phú, tỷ phú từ đại dịch.
Người ta là người làm khoa học cống hiến cho nhân loại, đừng áp tư tưởng tham lam mà ngu dốt của mình đặt lên.
 

iamzens

Senior Member
ông bị điên à, tui đang khen bả mà. ngược với thằng Pfizer.
Ah vậy ah xin lỗi ông nhé. Và tôi cũng không công kích Pfizer luôn vì nó nghiên cứu thì nó có quyền thương mại hoá thôi, không có cớ gì bắt nó phải từ thiện.
 
Top