Pfizer lên tiếng sau khi bị cáo buộc "chơi xấu" AstraZeneca

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://laodong.vn/the-gioi/pfizer-len-tieng-sau-khi-bi-cao-buoc-choi-xau-astrazeneca-981769.ldo

Hãng Pfizer của Mỹ bị cáo buộc trả tiền để tung thông tin nói rằng vaccine đối thủ AstraZeneca không hiệu quả và thậm chí nguy hiểm đối với một số người.

Nhà sản xuất vaccine COVID-19 hàng đầu của Mỹ phủ nhận mọi cáo buộc hành vi sai trái sau khi một bộ phim tài liệu trên chương trình Dispatches của kênh truyền hình Anh Channel 4 phát sóng thay mặt hãng đã chỉ trích vaccine COVID-19 của đối thủ AstraZeneca là có khả năng nguy hiểm và không an toàn.

Đoạn giới thiệu cho báo cáo điều tra của Channel 4 Dispatches - phát sóng hôm 6.12 - nói rằng một bài thuyết trình của Pfizer mô tả vaccine AstraZeneca không an toàn cho những bệnh nhân có hệ miễn dịch bị tổn thương và có khả năng gây ung thư.

Cuộc điều tra đầy đủ của Channel 4 Dispatches có tựa đề "Cuộc chiến vaccine: Sự thật về Pfizer" sẽ được phát sóng vào ngày 10.11. Cuộc điều tra cho biết đã "phát hiện ra bằng chứng" về việc Pfizer tài trợ cho một số bài thuyết trình gửi tới các chuyên gia y tế trên khắp Canada về vaccine mRNA của họ.

Theo điều tra, trong các bài thuyết trình này liệt kê một số nhược điểm của công nghệ “vector virus” vốn là công nghệ sản xuất vaccine AstraZeneca.

Được cung cấp bởi các diễn giả đã nhận tiền từ Pfizer, các bài thuyết trình cho biết các loại vaccine sử dụng công nghệ vector virus có nguy cơ “tích hợp nhiễm sắc thể và sinh ung thư”, cho thấy chúng có thể biến một tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư. Họ cũng tuyên bố rằng vaccine AstraZeneca không thể được sử dụng cho những người bị suy giảm miễn dịch.

Các tuyên bố chống lại vaccine vector bắt nguồn từ một bài báo khoa học của một nhóm tác giả mà trong số này nhiều người đã làm việc vài năm trong bộ phận vaccine của Pfizer.

Channel 4 Dispatches không cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng ở đâu cho những tuyên bố này, và Pfizer phủ nhận việc "tìm cách phá hoại nỗ lực khoa học của người khác".

Giáo sư Sir Andrew Pollard, Giám đốc nhóm phát triển vaccine AstraZeneca, bác bỏ nội dung của các bài thuyết trình và cảnh báo về nguy cơ lan truyền thông tin sai lệch.

Giáo sư Pollard nói: “Thông tin cho rằng vaccine có thể tự tích hợp vào vật liệu di truyền ở người là không đúng. Hoàn toàn không có bằng chứng cho thấy vaccine "sẽ hoặc có thể" gây ung thư, và rằng nó đã được tiêm cho hàng triệu người bị suy giảm miễn dịch và gây hại".

Giáo sư Pollard cảnh báo: “Có rất nhiều rủi ro về thông tin sai lệch, bởi vì bất cứ điều gì khiến mọi người chần chừ về việc tiêm chủng đều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của họ. Nó có thể làm suy yếu và ảnh hưởng đến các quyết định mà mọi người đưa ra về sức khỏe của chính họ; cũng tạo ra sự không chắc chắn cho các nhà hoạch định chính sách”.

...................
 

Odin_kia

Senior Member
thằng chủ tịch Pfizer hình như cũng dân Jew, giống thằng Mark, Bloomberg điếm thôi rồi :D
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
vac A hiệu quả lâu hơn vac P mà giá lại rẻ hơn 7 lần thì ceo P lại chẳng tâm tư quá :doubt:

Ấn bắt đầu spam Astra cho thế giới rồi, trừ khi có đứa chơi bẩn nếu không thì dịch này sắp xong rồi
H4Iv5TU.png
 

kensh1

Đã tốn tiền
Đầu dịch cứ vài 3 ngày lại có báo về tác dụng phụ của Astra, lâu lâu mới có 1 vài bài báo phản biện yếu ớt là thông số của cả 3 gần như xêm xêm nhau, có chăng có chút vượt trội là moderna; bảo team P ko chơi xấu team A tôi thật sự ko tin
 

lilacxx

Senior Member
Tôi ko bao giờ quên thời gian tầm tháng 5, tháng 6 truyền thông đập Astra ntn. Còn các anh dân trí cao thì mời các anh ngồi mâm trên, tôi ở dưới cũng chả sao 😅
Tôi chích Astra vào tháng 6 cảm thấy thật thượng đẳng :matrix:
 

tomiyasu1

Senior Member
2 mũi verocell được 1 tháng rồi, vừa đi xét nghiệm định lượng kháng thể có 570, có nên bồi thêm 1 mũi Astra ko các fen ? Người chưa cao tuổi nhưng trời sinh íu đúi sợ bị dương lắm :sad:
 

chuyentinhduoimua

Senior Member
giờ vẫn k hiểu khoe 3 mũi làm gì tôi 3 mũi từ hồi lâu lắc tháng 9 mẹ rồi, sướng gì đâu chích mũi 3 xong mệt tim bỏ mẹ ra
TzCgPaI.jpg
may không lăn ra tèo
c9CvfEq.png
vợ tôi nó thấy tôi chích mũi 3 nó còn kêu mà đó bị sao thì nó lăn ra cười
c9CvfEq.png
ai hệ miễn dịch yếu thì chích thôi, giờ cho tôi cũng không chích mũi 4
tGEAWaS.png
thiênđườngđịa ngục thì chưa biết cứ không chích cho chắc cáiđã
DOgIN2S.png
 

T-Rex 2011

Senior Member
2vc Full 2 mũi astra 9 tuần, mẹ tôi mũi 1 mor mũi 2 pfizer. Mẹ tôi 68 tuổi dương tính cách đây 3 tuần. Sốt nhẹ 38 độ. Chỉ uống C và ăn cháo yến. Sau 4-5 ngày tự khỏi. Còn 2 vc toi và th ku con 4 tuổi (chích cúm mùa 4 in 1). Ko ai có triệu chứng j luôn. Ở nhà ăn uống chung bàn với nhau ko cách ly j cả

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top