Pfizer ‘phản pháo’ Moderna trong vụ kiện bằng sáng chế vắc xin Covid-19

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/pfizer-phan-ph...ng-sang-che-vac-xin-covid-19-post1528988.html

Tranh chấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 leo thang tại Mỹ với đơn kiện ngược của hãng dược Pfizer, sau khi bị Moderna kiện hồi tháng 8.

Hãng Reuters ngày 6.12 đưa tin hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech vừa nộp đơn kiện ngược, sau khi bị hãng Moderna (Mỹ) kiện về bằng sáng chế vắc xin Covid-19.

Đơn kiện của Pfizer nhằm bác bỏ phán quyết của tòa án liên bang ở Boston, đồng thời đề nghị tòa phán quyết rằng bằng sáng chế của Moderna không có hiệu lực và không bị vi phạm.

Trước đó vào tháng 8, Moderna kiện Pfizer, cáo buộc hãng dược đồng hương vi phạm quyền lợi của mình liên quan 3 bằng sáng chế mà Moderna khẳng định đã tiên phong trước đại dịch Covid-19.

Moderna còn nộp đơn kiện BioNTech và chi nhánh của Pfizer ở Đức. Ngoài ra, tất cả 3 hãng dược lớn này còn đang vướng vào tranh chấp bằng sáng chế ở Mỹ với các công ty khác liên quan vắc xin Covid-19.

Một phát ngôn viên của Pfizer cho hay công ty và BioNTech tự tin về quyền sở hữu trí tuệ của họ và sẽ cực lực bảo vệ trước các cáo buộc của Moderna. Moderna chưa bình luận về “đòn phản pháo” của Pfizer.

............
 
Top