PGS Trần Xuân Bách phủ nhận phát ngôn kêu gọi ở nhà 14 ngày vì Covid-19

mp3ts

Đã tốn tiền
PGS.TS Trần Xuân Bách cho biết mình không liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về chuyện ông thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và phát ngôn về số lượng tăng nhanh của ca bệnh Covid-19.

PGS Trần Xuân Bách /// Facebook nhân vật
PGS Trần Xuân Bách
Facebook nhân vật​


Sáng 9.3, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn thông tin có nội dung: "GS Trần Xuân Bách, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh cho biết: chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca. Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1.000-5.000 ca. Rất cần truyền thông để bà con ở nhà. Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này”.

Đoạn thông tin này cũng có thêm lời kêu gọi: "Chúng ta hạn chế đi lại trong 14 ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chống dịch. 14 ngày hạn chế là điều không khó thực hiện. Cố lên Việt Nam".

Trưa ngày 9.3, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS.TS Trần Xuân Bách, Phó trưởng Bộ môn Kinh tế y tế Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết ông không phải là thành viên của bất cứ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nào cả. Nội dung trong tin đang lan truyền trên mạng xã hội này cũng không phải ông phát ngôn.

PGS Trần Xuân Bách phủ nhận phát ngôn kêu gọi ở nhà 14 ngày vì Covid-19 - ảnh 1

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến PGS.TS Trần Xuân Bách
Ảnh chụp màn hình​


Trên Facebook cá nhân, PGS Bách cũng lên tiếng phủ nhận chuyện này và cho biết ông không có phát biểu gì ngoài những chia sẻ trên Facebook của mình. Ông có thể sẽ đăng thông tin lên Facebook cá nhân nếu có lưu ý gì hay (chỉ Facebook chứ không có nhóm kín), nhưng với tư cách cá nhân, là một nghiên cứu viên y tế công cộng chứ không phải thành viên ban nào cả. Việc thông tin này cũng chỉ có góc nhìn khoa học mang tính tham khảo.

PGS Bách cũng chia sẻ là ông tuyệt đối không khuyến khích ai dựa vào số liệu ông nêu mà đưa ra các quyết định. Ông đang làm phân tích dự báo, thông tin và lập kế hoạch cho Nhóm Hỗ trợ quản lý sự cố Covid-19 của WHO WPRO (Văn phòng Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới).

PGS.TS Trần Xuân Bách là Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó trưởng Bộ môn Kinh tế y tế Trường ĐH Y Hà Nội. Tháng 4.2019, PGS Bách được ĐH Johns Hopkins (Mỹ) bổ nhiệm chức danh giáo sư (kiêm nhiệm - Professor Adjunct).

https://thanhnien.vn/giao-duc/pgs-t...eu-goi-o-nha-14-ngay-vi-covid-19-1193129.html
 

asian4you

Senior Member
Thằng nào tung tin fake nhỉ, truy được đầu nguồn không?

Truy được thôi fen trừ khi nó sống ở nước ngoài có truy ra thì cũng làm gì được nó. Chả nhẽ gọi cảnh sát quốc tế: (
 
Top